Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 29 tháng 3 năm 2023  
Thứ hai, ngày 27 tháng 11 năm 2017 | 7:26

14 đội tham dự hội thi sản phẩm mật ong bạc hà tỉnh Hà Giang

Doanh nghiệp, người tiêu dùng có cơ hội nhận biết sản phẩm mật ong bạc hà thông qua các tiêu chuẩn, chất lượng bằng trực quan và kết quả phân tích.

Ngày 25/11, UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức hội thi sản phẩm mật ong bạc hà tại huyện Mèo Vạc. Tham gia Hội thi sản phẩm mật ong Bạc hà có 14 đơn vị, HTX nuôi ong, khai thác mật hoa bạc hà tiêu biểu của 4 huyện gồm Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc và Đồng Văn.

Trong thời gian 1 ngày, các đội sẽ trải qua 4 phần thi lý thuyết, thực hành phân biệt các loại mật, thực hành xác định tỷ lệ nước trong mật ong bạc hà và thi trang trí gian hàng trưng bày sản phẩm mật ong bạc hà.

Tại mỗi phần thi, Ban giám khảo sẽ chấm điểm trực tiếp bằng phiếu kín, đồng thời đưa ra tình huống cụ thể liên quan đến công tác sản xuất, chế biến mật ong. 

14 doi tham du hoi thi san pham mat ong bac ha tinh ha giang hinh 1
Các gian hàng trưng bày sản phẩm mật ong bạc hà

Với sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình, các đội thi đã mang đến cho khán giả những phần thi hấp dẫn, trả lời xuất sắc các câu hỏi về kiến thức, cũng như phân biệt mật ong có chất lượng.

Sôi nổi nhất là phần thi trang trí gian hàng đã thu hút đông đảo người dân và khách du lịch tham quan, mua sắm các sản phẩm từ mật ong.

Hội thi sản phẩm mật ong là sân chơi bổ ích cho người sản xuất và kinh doanh sản phẩm mật ong bạc hà. Đồng thời, giúp các doanh nghiệp, người tiêu dùng có cơ hội nhận biết sản phẩm mật ong bạc hà thông qua các tiêu chuẩn, chất lượng bằng trực quan và kết quả phân tích.

Qua cuộc thi cũng tăng cường kết nối giữa cung và cầu, hỗ trợ tích cực cho việc tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến thương mại cho sản phẩm mật ong bạc hà ra thị trường trong và ngoài tỉnh./.

Hoàng Anh/VOV

 

KTNT
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top