33 bác sĩ, điều dưỡng Hải Phòng lên đường chi viện cho Đà Nẵng

KTNT Các bác sĩ, điều dưỡng tại TP. Hải Phòng đã tạm gác lại công việc, gia đình xung phong lên đường chi viện cho TP. Đà Nẵng, chống dịch Covid-19.

Ngày 5/8, Thường trực Thành ủy Hải Phòng tổ chức gặp mặt Đoàn bác sĩ, điều dưỡng của thành phố lên đường đi hỗ trợ thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 
Đoàn cán bộ y tế TP. Hải Phòng lên đường, chi viện cho TP. Đà Nẵng đợt này gồm 9 bác sĩ và 24 điều dưỡng, hiện công tác tại các bệnh viện lớn của TP. Hải Phòng, như: Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp, Bệnh viện Đa khoa Kiến An và bệnh viện Phụ sản Hải Phòng.
 
33 bác sĩ, điều dưỡng Hải Phòng lên đường chi viện cho Đà Nẵng
33 bác sĩ, điều dưỡng Hải Phòng lên đường chi viện cho Đà Nẵng.
Tất cả các bác sĩ đều thuộc 3 chuyên ngành TP. Đà Nẵng đang rất cần là nội hô hấp, hồi sức cấp cứu và truyền nhiễm. Đây là những bác sĩ, điều dưỡng có kinh nghiệm, chuyên môn cao. Nhiều bác sĩ, điều dưỡng con còn nhỏ cũng tạm gác lại công việc gia đình, xung phong lên đường, sát cánh cùng đồng nghiệp tại TP. Đà Nẵng.
 
Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh cho biết việc Đà Nẵng kêu gọi, nhờ y tế 2 địa phương Hải Phòng và Bình Định vào chi viện đã thể hiện sự tin tưởng của thành phố bạn đối với ngành y tế Hải Phòng. Ngành Y tế Hải Phòng rất vinh dự được giao trọng trách này.
 
Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành đánh giá cao ngành y tế trong công tác chuẩn bị nhanh chóng, chưa đầy 24 tiếng đã sẵn sàng lên đường. Điều đó thể hiện tinh thần trách nhiệm của ngành y tế, các bệnh viện, cán bộ trong ngành rất cao.
 
“Chúng ta lên đường thực hiện nghĩa vụ này là thay mặt Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hải Phòng, với hai địa phương kết nghĩa. Nhưng cũng không chỉ giúp cho Đà nẵng, cho Hải Phòng, nhiệm vụ dập dịch ở tâm dịch Đà Nẵng là nhiệm vụ toàn quốc. Từ thành phố tới Ủy ban sẽ sát cánh cùng các đồng chí, nếu cần bổ sung, tăng cường vào, thành phố sẽ cùng với các đồng chí, tháo gỡ kịp thời khó khăn trong thời gian công tác ở đó. Bao giờ hoàn thành nhiệm vụ chống dịch ở Đà Nẵng thì chúng ta mới về”, ông Lê Văn Thành khẳng định.
 
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn