Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 30 tháng 9 năm 2023  
Thứ tư, ngày 26 tháng 4 năm 2023 | 17:14

AgroChemEx Vietnam 2023: Tạo cơ hội cho doanh nghiệp mở rộng thị trường

Đó là nội dung triển lãm và hội thảo quốc tế chuyên ngành phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất Nông nghiệp Việt Nam lần thứ tư (AgroChemEx Vietnam 2023) diễn ra từ ngày 25-26/4 tại TP. Hồ Chí Minh.

Tại triển lãm AgroChemEx Vietnam 2023 đã thu hút gần 70 doanh nghiệp Trung Quốc tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, thiết bị, máy và công nghệ và dự kiến đón khoảng 3.000 lượt khách tham quan.

Phát biểu tại triển lãm ông Guo Wei, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Công nghiệp Bảo vệ thực vật Trung Quốc (CCPIA) cho rằng, sau thời gian gián đoạn giao lưu do ảnh hưởng của dịch Covid-19, triển lãm AgroChemEx Vietnam 2023 có ý nghĩa rất thiết thực, là dịp để các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất nông nghiệp Việt Nam-Trung Quốc gặp gỡ, trao đổi chuyên môn, tìm hiểu các quy định quản lý của các bên, đồng thời, mở ra các mối quan hệ, hợp tác, chuyển giao các tiến bộ trong sản xuất phân bón, thuốc bảo vệ thực vật nói riêng và hóa chất nông nghiệp nói chung.

Triển lãm AgroChemEx Vietnam 2023 sẽ tạo cơ hội giao thương cho các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng ra thị trường các nước trong khu vực và quốc tế.

Triển lãm AgroChemEx Vietnam 2023 sẽ tạo cơ hội giao thương cho các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng ra thị trường các nước trong khu vực và quốc tế.

Cũng theo ông Guo Wei, trong 3 năm trở lại đây, ngành thuốc bảo vệ thực vật Trung Quốc cũng đã chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid, từ năm 2021 - 2022 do việc tăng giá của các nguyên vật liệu làm cho giá thành sản xuất của nông dân tăng lên. Tuy nhiên, ngành thuốc bảo vệ thực vật Việt Nam và Trung Quốc đã có lịch sử giao lưu hợp tác lâu dài, hai bên đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) từ việc quản lý thuốc bảo vệ thực vật đến việc hợp tác giữa các doanh nghiệp.

Thông qua triển lãm lần này, các doanh nghiệp Trung Quốc mong muốn tìm kiếm cơ hội kinh doanh và thu hút đầu tư vào thị trường Việt Nam. Đồng thời, cũng tạo cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường ra các nước trong khu vực và quốc tế.

Cùng vấn đề này, theo ông Lê Văn Thiệt, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết cùng với xu thế hội nhập đang diễn ra mạnh mẽ, sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, hợp tác trong lĩnh vực phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất nông nghiệp giữa Việt Nam với các nước trên thế giới luôn được Bộ NN&PTNT quan tâm, duy trì và thúc đẩy phát triển.

Triển lãm AgroChemEx Vietnam 2023 là một cơ hội rất tốt để các nhà quản lý, các doanh nghiệp phân bón, thuốc bảo vệ thực vật tăng cường trao đổi thông tin khoa học, tiến bộ kỹ thuật, công nghệ tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu, nhập khẩu phân bón thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất nông nghiệp với các doanh nghiệp trên thế giới và thúc đẩy hợp tác hướng tới một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn và bền vững.

Cũng theo ông Lê Văn Thiệt, với mục tiêu phát triển nông nghiệp theo hướng sinh thái, hữu cơ, tuần hoàn, phát thải các bon thấp thì việc quản lý buôn bán, xuất nhập khẩu, sản xuất và sử dụng vật tư nông nghiệp; trong đó, có phân bón, thuốc bảo vệ thực vật là một trong những tiêu chỉ quan trọng góp phần làm nên thành công cho nền nông nghiệp. Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển nhanh của sản xuất nông nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường thì chất lượng vật tư nông nghiệp lại càng trở nên quan trọng và được xã hội quan tâm nhiều hơn.

Được biết, sự kiện triển lãm AgroChemEx Vietnam 2023 được công ty triển lãm Minh Vi (VEAS) phối hợp cùng với các ban ngành và đơn vị nước bạn tổ chức thường niên.

 

Mạnh Tiến
Ý kiến bạn đọc
 • Đường đến thịnh vượng: Chuyển đổi số và Liên kết

  Đường đến thịnh vượng: Chuyển đổi số và Liên kết

  Trong hơn 10 năm trở lại đây, thế giới bắt đầu bước vào cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (cuộc cách mạng 4.0 – cuộc cách mạng chuyển đổi số).

 • Nâng cao chất lượng và khai thác sự khác biệt

  Nâng cao chất lượng và khai thác sự khác biệt

  Từ đầu năm 2023 đến nay, cả 3 trụ cột tăng trưởng (giải ngân vốn đầu tư công, kích thích tiêu dùng và thúc đẩy xuất khẩu) đều đạt kết quả tốt hơn năm trước dù tình hình kinh tế thế giới vẫn còn khó khăn và rất khó đoán định.

 • Nhiệm vụ xuyên suốt

  Nhiệm vụ xuyên suốt

  Hiểu rõ vai trò đặc biệt của giáo dục và đào tạo trong xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, 78 năm trước, ngay sau khi Tuyên ngôn độc lập – tuyên bố khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, độc lập, tự do, hạnh phúc, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (ngày 2/9/1945), dù bận rộn với bao công việc của một Nhà nước công nông non trẻ nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Bác Hồ kính yêu vẫn dành thời gian viết thư gửi học sinh cả nước nhân ngày khai giảng đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, tháng 9 năm 1945.

Top