Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024  
Thứ hai, ngày 17 tháng 6 năm 2024 | 16:20

Australia phát hiện virus cúm gia cầm H7N9 gần thành phố Melbourne

Chính phủ Australia cho biết khoảng 1 triệu con gà, tương đương 5% số đàn gà nuôi lấy trứng tại các trang trại phát hiện cúm gia cầm của nước này, đã hoặc sẽ được tiêu hủy để ngăn chặn virus lây lan.

Ảnh minh họa: (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 17/6, chính quyền bang Victoria của Australia cho biết tiếp tục phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao tại trang trại thứ 7 gần thành phố Melbourne.

Virus phát hiện tại trang trại này là chủng H7N9, trong khi virus phát hiện tại 6 trang trại trước đó đều là chủng H7N3.

Theo chính quyền bang Victoria, nhà chức trách bang đã lập các khu vực kiểm soát và hạn chế đi lại xung quanh tất cả các trang trại phát hiện virus cúm gia cầm.

Tuần trước, Chính phủ Australia cho biết khoảng 1 triệu con gà, tương đương 5% số đàn gà nuôi lấy trứng tại các trang trại phát hiện cúm gia cầm của nước này, đã hoặc sẽ được tiêu hủy để ngăn chặn virus lây lan.

Tại Australia hiện vẫn chưa xảy ra tình trạng thiếu trứng dù một số nhà bán lẻ đã đưa ra giới hạn mua hàng. Nhà chức trách cho biết các sản phẩm trứng và thịt gà, vịt trên thị trường hiện nay là an toàn và không gây rủi ro cho người tiêu dùng.

Hồi cuối tháng Năm vừa qua, Australia đã phát hiện virus cúm gia cầm tại trang trại đầu tiên gần thị trấn Meredith cách thành phố Melbourne 90km về phía Tây.

Trước khi bùng phát đợt dịch bùng phát này, Australia đã chứng kiến 9 đợt dịch cúm gia cầm độc lực cao kể từ năm 1976 và tất cả đều được dập tắt kịp thời./.

 

Theo TTXVN/Vietnam+
Ý kiến bạn đọc
 • Triển vọng từ những cây trồng mới trên vùng cao Sơn Tây

  Triển vọng từ những cây trồng mới trên vùng cao Sơn Tây

  Phát huy tiềm năng lợi thế về đất đai, khí hậu, thời gian qua huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) không ngừng đẩy mạnh việc tìm kiếm, liên kết, phát triển các loại cây trồng mới, đem lại giá trị kinh tế cao. Trong đó, cây dứa MD2, cây sầu riêng được kỳ vọng sẽ là “cây thoát nghèo” mới của bà con nơi đây.

 • Những mô hình VAC mới hiệu quả ở Sơn La

  Những mô hình VAC mới hiệu quả ở Sơn La

  Hiện nay, nuôi vịt cổ xanh, trồng ớt Sweet Palermo, nuôi dúi… là những giống cây trồng, vật nuôi đặc sản đang mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân Sơn La.

 • Để VietGAP không chỉ dừng lại ở các mô hình

  Để VietGAP không chỉ dừng lại ở các mô hình

  Việc xây dựng các vùng sản xuất VietGAP không chỉ nâng cao giá trị nông sản, tạo thuận lợi trong khâu tiêu thụ mà còn gắn với trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong sản xuất bảo đảm an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc.

Top