Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 29 tháng 9 năm 2023  
Thứ bảy, ngày 20 tháng 5 năm 2023 | 10:22

Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân đảo Lý Sơn

Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đóng ở huyện Núi Thành (Quảng Nam) phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi và một số đơn vị đồng hành thực hiện trong chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với dân” huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Bộ tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển (CSB) 2, đóng ở huyện Núi Thành (Quảng Nam), phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi và một số đơn vị vừa đồng hành thực hiện trong chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với dân” huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Cảnh sát biển Việt Nam (28/8/1998 - 28/8/2023).

Các y, bác sĩ của BTL Vùng CSB 2 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân huyện đảo Lý Sơn.

Các y, bác sĩ của BTL Vùng CSB 2 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân huyện đảo Lý Sơn.

Tham dự chương trình có Đại tá Lê Huy Sinh, Chính ủy BTL Vùng CSB 2, cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, lãnh đạo UBND huyện Lý Sơn và các cán bộ chiến sĩ của BTL Vùng CSB 2.

Trong chương trình, các y, bác sĩ của BTL Vùng CSB 2 đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 1.000 lượt người dân huyện Lý Sơn.

Đoàn công tác BTL Vùng CSB 2 do Đại tá Lê Huy Sinh, Chính ủy BTL Vùng CSB 2 đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách gồm bà Bùi Thị Miết và ông Trần Văn Sơn.

Tại đây, Đại tá Lê Huy Sinh đã ân cần thăm hỏi và động viên các gia đình có công tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, nhắc nhở con cháu và người dân trong khu dân cư thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đại tá Lê Huy Sinh cho biết: “Chương trình CSB đồng hành với ngư dân thì chúng tôi đã triển khai gần 5 năm qua. Riêng đảo Lý Sơn đơn vị đã tổ chức chương trình 4 lần. Thông qua chương trình để đến gần với người dân trên đảo và tuyên truyền, nâng cao kiến thức pháp luật cho nhân dân. Qua đó nhắn gửi nhân dân cùng các lực lượng chức năng tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của dân tộc, giữ gìn an ninh trật tự trên biển đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và khai thác kinh tế mang tính chất bền vững”.

Thông qua chương trình CSB đồng hành cùng ngư dân để thực hiện chính sách an sinh xã hội, giúp đỡ các ngư dân vươn khơi bám biển. Đặc biệt là con em của ngư dân có hoàn cảnh khó khăn để có điều kiện học tập đến trường và quan tâm khám, phát thuốc miễn phí cho người dân trên đảo có hoàn cảnh khó khăn.

 

Hải Yến
Ý kiến bạn đọc
 • Mưa lớn gây thiệt hại hơn 1.600ha lúa, hoa màu ở Hòa Bình

  Mưa lớn gây thiệt hại hơn 1.600ha lúa, hoa màu ở Hòa Bình

  Theo báo cáo của tỉnh Hòa Bình, cập nhật đến 15h ngày 28/9, trên địa bàn tỉnh mưa to, có nơi mưa rất to gây sạt lở ảnh hưởng đến 98 nhà dân; 1.652,16ha lúa và hoa màu bị ngập úng và 1 người bị thiệt mạng.

 • Tập đoàn Thắng Lợi tài trợ kinh phí xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc”

  Tập đoàn Thắng Lợi tài trợ kinh phí xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc”

  Mong muốn giúp thầy cô giáo đang công tác tại vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới còn nhiều khó khăn yên tâm công tác, gắn bó tận tâm với nghề trong hành trình đào tạo những thế hệ tương lai, Tập đoàn Thắng Lợi vừa phối hợp cùng chính quyền địa phương, Liên đoàn Lao động huyện Tuy Đức và ban giám hiệu nhà trường tiến hành trao tặng “Ngôi nhà hạnh phúc” cho vợ chồng thầy Mai Đăng Khánh và cô Võ Thị Thu Hiền hiện đang là giáo viên công tác tại TH&THCS Vừ A Dính (xã Đăk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông).

 • CLB Tennis báo chí Nghệ An tặng quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật và vùng khó khăn

  CLB Tennis báo chí Nghệ An tặng quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật và vùng khó khăn

  CLB Tennis báo chí Nghệ An phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh Nghệ An vừa đến tặng quà Trung tâm Trẻ mồ côi khuyết tật mẹ Terexa Alcutta Tân Hương (xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc) và các cháu Trường mầm non xã Thanh Sơn (huyện Thanh Chương) nhân dịp Tết Trung thu.

Top