Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 7 năm 2024  
Chủ nhật, ngày 28 tháng 5 năm 2023 | 14:19

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ấn tượng với các sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của Hà Tĩnh

Trong khuôn khổ Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tham quan các gian hàng sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của Hà Tĩnh.

Bên lề Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư, Hà Tĩnh đã xây dựng 14 gian hàng triển lãm, trưng bày, giới thiệu các sản phẩm chủ lực, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, OCOP, văn hóa, du lịch, xúc tiến đầu tư vào các địa phương trong tỉnh tới các đại biểu tham dự hội nghị.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham quan các gian hàng sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của Hà Tĩnh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham quan sản phẩm chế tác từ ngọc trai của Công ty TNHH TM tổng hợp Dịch vụ Hoàn Mỹ (xã Đồng Môn), TP Hà Tĩnh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đồng chí lãnh đạo Trung ương đánh giá cao các gian hàng sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu tỉnh Hà Tĩnh.

Các sản phẩm được các địa phương trưng bày, giới thiệu phong phú, đa dạng chủng loại, mẫu mã, chất lượng, số lượng với các sản phẩm như trà gừng, nhung hươu, cam, gạo, mật ong, đông trùng hạ thảo, kẹo cu đơ, trầm hương…

Cùng với đó, các gian hàng cũng trưng bày ấn phẩm giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa và quảng bá đầu tư, cung cấp các thông tin về môi trường đầu tư tại Hà Tĩnh.

Tại gian hàng, các địa phương luôn bố trí nhân viên để giới thiệu, quảng bá sản phẩm tới người dân, đại biểu muốn tìm hiểu về sản phẩm cũng như văn hóa, du lịch, xúc tiến đầu tư.

Gian hàng trưng bày sản phẩm chủ lực huyện Can Lộc

Sản phẩm mật ong của Hợp tác xã mật ong Cường Nga, xã Quang Diệm, Hương Sơn, Hà Tĩnh tham gia các gian hàng sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của Hà Tĩnh.

Ông Võ Tá Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trưng bày giới thiệu các sản phẩm chủ lực là dịp tốt để doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tăng cường kết nối xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Trà Giang
Ý kiến bạn đọc
 • Nhân lên Niềm tin

  Nhân lên Niềm tin

  Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc chiều 29 tháng 6 sau hai đợt họp với 27,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao.

 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

Top