Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024  
Chủ nhật, ngày 25 tháng 2 năm 2024 | 19:20

Chủ tịch nước thăm, động viên cán bộ y tế cơ sở tại Hà Nam

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024), sáng 25/2, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến thăm, động viên và tặng quà các y, bác sỹ, nhân viên y tế đang công tác tại tuyến cơ sở trên địa bàn huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên các y, bác sỹ Trạm Y tế xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Đến thăm cán bộ, nhân viên Trạm y tế xã Thanh Phong, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá cao đội ngũ cán bộ, y bác sỹ của Trạm trong những năm qua đã khắc phục khó khăn và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ban đầu. Nhất là thực hiện tốt quy tắc ứng xử với người bệnh, chẩn đoán và kê đơn thuốc hợp lý. Đặc biệt, thời gian qua, Trạm đã triển khai thực hiện khám chữa bệnh bằng thẻ căn cước công dân gắn chip bước đầu đạt kết quả cao; làm tốt công tác tiêm chủng cho trẻ em dưới 1 tuổi; công tác dân số và phát triển… Cơ sở vật chất hạ tầng của Trạm y tế khang trang, sạch đẹp, tạo được niềm tin của nhân dân, nên số bệnh nhân đến khám và điều trị tại Trạm ngày càng tăng…

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng hỏi thăm tình hình hoạt động của Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm.

Chủ tịch nước khẳng định: Trạm y tế tuyến xã có vai trò rất quan trọng trong chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, đặc biệt là đối với trẻ em, người già, phụ nữ tiền hôn nhân hoặc sinh con đầu lòng nếu được tư vấn, chăm sóc kỹ tại cơ sở sẽ phát hiện kịp thời được bệnh tật. Hiện, cả nước có khoảng 11.400 trạm y tế xã, phường, thị trấn và đây là mạng lưới y tế gần dân nhất, là tuyến đầu trong bảo vệ chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Chủ tịch nước cho rằng, nếu xã làm tốt sẽ giảm tải cho tuyến tỉnh, mà tỉnh làm tốt sẽ giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân không phải đi xa và giảm được chi phí trong điều trị bệnh.

Chủ tịch nước thăm hỏi, động viên các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm.

Nhân kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, Chủ tịch nước đã tặng quà động viên cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế của Trạm Y tế xã Thanh Phong; chúc các cán bộ, nhân viên y tế của Trạm luôn có lòng yêu nghề, nhiệt huyết, chia sẻ, cảm thông với người bệnh, nỗ lực phấn đấu hoàn tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Tại đây, Chủ tịch nước cũng đã thăm hỏi người dân đến khám chữa bệnh, tiêm phòng tại Trạm y tế.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu, chúc mừng đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm.

Tại Trung tâm y tế huyện Thanh Liêm, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ghi nhận, đánh giá cao đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế của huyện Thanh Liêm đạt nhiều thành tích trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; có tay nghề cao, yêu nghề và trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Trung tâm Y tế huyện có trang thiết bị, cơ sở vật chất đáp ứng tốt công tác khám, chữa bệnh.

Nhấn mạnh, nghề Y là một nghề cao quý, sứ mệnh lớn nhất của cán bộ, nhân viên ngành Y tế là chữa bệnh cứu người, mang đến niềm vui và hành phúc cho mỗi người dân, cho gia đình, cho xã hội. Khi có một mạng lưới y tế cơ sở tốt sẽ góp phần xây dựng tương lai bền vững cho địa phương và đất nước.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy  tặng quà Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống của ngành Y, Chủ tịch nước mong muốn các cán bộ, nhân viên ngành y tế huyện Thanh Liêm nói riêng, tỉnh Hà Nam nói chung nỗ lực cố gắng để học tập, nâng cao trình độ chuyên môn và luôn giữ trong mình một tinh thần phục vụ, cảm thông, mang đến cho người bệnh và gia đình người bệnh tình cảm ấm áp.

Chủ tịch nước cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền và các cơ quan liên quan quan tâm, đầu tư hơn nữa cho lĩnh vực y tế cơ sở, để có đội ngũ nhân lực và cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân ngay từ cơ sở; đây chính là biện pháp giảm tải hiệu quả nhất cho các cơ sở y tế tuyến trung ương.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm.

Theo báo cáo của lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm, Trung tâm có nhiệm vụ đa chức năng (Dự phòng, khám chữa bệnh, Dân số), hiện nay có 200 cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế. Trung tâm có 100 giường bệnh, trang bị máy móc kỹ thuật hiện đại, khoa học kỹ thuật mới nhất đã được đưa vào ứng dụng phục công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân và hỗ trợ chuyên môn cho y tế tuyến xã.

 

Hà Nam
Ý kiến bạn đọc
 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

 • Giải pháp tiếp đà tăng tốc

  Giải pháp tiếp đà tăng tốc

  Năm 2023 để lại nhiều dấu ấn trong cả sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông sản, nhất là đối với hai mặt hàng lúa gạo và rau quả.

Top