Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 28 tháng 1 năm 2023  
Thứ tư, ngày 19 tháng 10 năm 2022 | 16:30

Chủ tịch nước về thăm vùng nông thôn Đà Nẵng sau mưa lũ lịch sử

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến đi thực tế và thăm hỏi người dân những vùng nông thôn Đà Nẵng bị thiệt hại nặng nề sau trận mưa lũ lịch sử vừa qua.

Chiều ngày 19/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành và đoàn công tác đã tới Đà Nẵng đi thăm hỏi nhân dân và làm việc với lãnh đạo TP.Đà Nẵng về khắc phục hậu quả của cơn bão số 5 và trận mưa lũ lịch sử đêm 14/10 vừa qua, nhất là các vùng nông thôn và vùng núi chịu ảnh hưởng của lũ lụt.

Tới nhà bà Đỗ Thị Thanh Hoa, thôn Thạch Nham Đông (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang), trường hợp này nhà có 3 mẹ con bị nước lũ cuốn trôi nhà, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hỏi thăm tình hình sức khỏe, cuộc sống của 3 mẹ con sau trận mưa lũ lịch sử.

Chiều cùng ngày (19/10), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng có buổi làm việc với lãnh đạo TP.Đà Nẵng về việc khắc phục hậu quả cơn bão số 5 và trận mưa lũ lịch sử vừa qua.

Chiều cùng ngày (19/10), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng có buổi làm việc với lãnh đạo TP. Đà Nẵng về việc khắc phục hậu quả cơn bão số 5 và trận mưa lũ lịch sử vừa qua.

Chia sẻ với Chủ tịch nước, bà Hoa cho biết, gia đình bà đã trắng tay khi trận mưa lũ lịch sử cuốn trôi hết tất cả tài sản.

"Gia đình tôi không còn gì cả, mấy ngày nay nhờ chính quyền địa phương hỗ trợ và bà con lối xóm để có bữa ăn tạm qua ngày. Nước ở đâu dâng lên 4 đến 5m, cao tới nóc nhà cuốn trôi mọi thứ đi hết rổi", bà Hoa nức nở.

Trước tình cảnh của hộ nhà bà Hoa, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao phần quà của Chủ tịch nước để động viên tinh thần và hỗ trợ phần nào cho bà Hoa vượt qua hoàn cảnh khó khăn lúc này.

"Tôi yêu cầu chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ, nhanh chóng ổn định lại cuộc sống cho nhà bà Hoa cũng như người dân Đà Nẵng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ vừa qua. Bên cạnh đó, đề nghị lực lượng quân đội tổ chức thực hiện tổng dọn vệ sinh quanh ngôi nhà cũng như xung quanh khu vực nhà bà Hoa, nhằm giúp người dân nhanh chóng trở lại đời sống bình thường...", Chủ tịch nước yêu cầu.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đi thị sát các địa điểm bị sạt lở nghiêm trọng chưa thể khắc phục trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Tại Cầu kênh, đường lên bán đảo sơn Trà, đoạn đường này đang bị sạt lở hơn 30m và hiện đang ngăn cách thành phố lên bán đảo. Trước khung cảnh tan hoang này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cùng các đơn vị có thẩm quyền nhanh chóng cho sửa chữa lại để đảm bảo an toàn giao thông cũng như mở lại các hoạt động trên bán đảo Sơn Trà.

 

Anh Vũ
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Để trái cây cho “quả ngọt” bền vững

  Để trái cây cho “quả ngọt” bền vững

  Sau hơn 20 năm phấn đấu, đến nay, trái cây Việt đã có mặt tại trên 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng cả về thị trường, chủng loại, số lượng và kim ngạch.

 • Không thể giàu khi năng suất lao động chưa cao

  Không thể giàu khi năng suất lao động chưa cao

  Báo cáo chính trị tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chỉ rõ một số hạn chế, khuyết điểm trong phát triển kinh tế, trong đó nhấn mạnh, năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế chưa cao.

 • Mong quốc sách vào cuộc sống kịp thời

  Mong quốc sách vào cuộc sống kịp thời

  Sáng 20/10, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XV đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Tư.

Top