Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Chủ nhật, ngày 23 tháng 6 năm 2024  
Thứ ba, ngày 4 tháng 4 năm 2023 | 20:0

Chuẩn bị khai trương phố ẩm thực đầu tiên tại TP. Hà Tĩnh

Lần đầu tiên tại TP. Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh), một khu phố chuyên doanh ẩm thực sẽ được chính thức khai trương.

Dù đây mới chỉ là mô hình triển khai thí điểm nhưng với hình thức tổ chức mới mẻ, khu phố ẩm thực được kỳ vọng trở thành điểm nhấn về phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch, đặc biệt là tạo cú hích trong phát triển kinh tế đêm của TP. Hà Tĩnh.

Những ngày này, trên hai tuyến phố, các công việc chuẩn bị khai trương phố ẩm thực đang được địa phương triển khai, nhất là công tác chỉnh trang các hạng mục xung quanh.

Đường Đào Tấn và đường Nguyễn Huy Oánh của phường Nguyễn Du, vốn dĩ là những địa điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống. Từ nền tảng này, hai tuyến phố sẽ tiếp tục được làm mới với mô hình khu phố chuyên doanh ẩm thực.

Mô hình mới mở ra cơ hội phát triển mới cho các hộ kinh doanh. Nhiều cơ sở đã chủ động lên kế hoạch để đa dạng các mặt hàng, dịch vụ để đón đầu nhu cầu thực khách.

Theo thiết kế, điểm nhấn của Khu phố ẩm thực sẽ là khu vực vỉa hè với hơn 50 gian hàng lưu động trên mỗi tuyến, chủ yếu là ẩm thực đường phố và sản phẩm đặc sản vùng miền được bán từ sau 18h hàng ngày, cộng với các cơ sở dịch vụ ăn uống cố định, sẽ tạo một không gian ẩm thực gần gũi với nhiều đối tượng khách hàng.

Khu phố chuyên doanh ẩm thực Nguyễn Du được tổ chức đầu tiên tại TP. Hà Tĩnh, sẽ được kết hợp với các loại hình vui chơi, giải trí đa dạng, tạo sân chơi phục vụ nhu cầu của người dân, đồng thời thu hút du khách. Đây sẽ là một trong những loại hình dịch vụ chủ lực tạo đòn bẩy phát triển thương mại, đặc biệt là thúc đẩy phát triển kinh tế đêm cho thành phố.

Lãnh đạo TP Hà Tĩnh kiểm tra thực địa khu vực xây dựng thí điểm khu phố chuyên doanh ẩm thực Nguyễn Du tại đường Nguyễn Huy Oánh và đường Đào Tấn.

Ông Trần Quang Hưng, Trưởng phòng Kinh tế (UBND thành phố Hà Tĩnh), cho biết: "Để chuẩn bị cho việc mở hoạt động khu phố chuyên doanh, thành phố sẽ phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền đến các hộ đã kinh doanh ẩm thực trong khu vực mở dịch vụ về đêm; vận động chuyển đổi sang kinh doanh ẩm thực đối với các cơ sở kinh doanh ngành nghề khác. Từ đó, khuyến khích các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ ẩm thực tham gia, giới thiệu và bán sản phẩm, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Về lâu dài, kinh doanh phố ẩm thực, phố đêm chính là nơi để quảng bá nét văn hóa, ẩm thực đặc trưng của đất và người địa phương.

Sau khi thông báo nhận hồ sơ đăng ký tham gia thí điểm Khu phố chuyên doanh ẩm thực Nguyễn Du (phường Nguyễn Du), nhiều cá nhân, hộ kinh doanh đã quan tâm tìm hiểu. Đến nay, thành phố đã tiếp nhận hơn 100 đơn đăng ký tham gia".

Dự kiến, khu phố chuyên doanh ẩm thực Nguyễn Du chính thức khai trương vào ngày 28/4. Hiện TP. Hà Tĩnh đang tiếp tục hoàn thiện các quy chế, cơ chế để đảm bảo an ninh, an toàn, vệ sinh môi trường và văn minh thương mại, nhằm vận hành Khu phố chuyên doanh ẩm thực hiệu quả, bền vững.

 

Trà Giang
Ý kiến bạn đọc
 • Thanh Hoá ủng hộ hơn 4,6 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo, hộ còn khó khăn

  Thanh Hoá ủng hộ hơn 4,6 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo, hộ còn khó khăn

  Sau 1,5 tháng kêu gọi ủng hộ chung tay vì người nghèo, tài khoản Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá đã tiếp nhận hơn 4,6 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ủng hộ.

 • “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”

  “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”

  Chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”, trong tháng 5 này, các cấp hội Chữ thập đỏ trong toàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động trợ giúp người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng dễ bị tổn thương, giúp họ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, yêu thương.

 • Những “Giọt nước nghĩa tình” cùng người dân miền Tây đi qua mùa hạn, mặn

  Những “Giọt nước nghĩa tình” cùng người dân miền Tây đi qua mùa hạn, mặn

  Tiếp sức người dân miền Tây vượt qua khó khăn mùa hạn mặn, Cty Tân Hiệp Phát phối hợp cùng Báo Công An TPHCM trao 200.000 sản phẩm nước tinh khiết Number 1 cùng 620 khối nước ngọt đến người dâncác vùng hạn mặn Bến Tre, Tiền Giang.

 • Hà Nội sẽ có Lễ hội Sen đầu tiên diễn ra tại quận Tây Hồ

  Hà Nội sẽ có Lễ hội Sen đầu tiên diễn ra tại quận Tây Hồ

  Lãnnh đạo quận Tây Hồ cho biết, sẽ tổ chức Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại Không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội).

 • Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng

  Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng

  Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang là chương trình tổ chức hai năm một lần với nhiều hoạt động, sự kiện du lịch, văn hóa, lễ hội, thể thao, ẩm thực quy mô, phong phú, đa dạng, đặc sắc.

 • Trải nghiệm hái mận chín ở Bắc Hà

  Trải nghiệm hái mận chín ở Bắc Hà

  Tháng 6, những đồi mận tam hoa Bắc Hà (Lào Cai) chín rộ, quả mọng, ngọt đậm khiến nhiều du khách thích thú với trải nghiệm tự tay thu hoạch mận tại vườn.

Top