Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 3 tháng 10 năm 2023  
Thứ ba, ngày 4 tháng 4 năm 2023 | 20:0

Chuẩn bị khai trương phố ẩm thực đầu tiên tại TP. Hà Tĩnh

Lần đầu tiên tại TP. Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh), một khu phố chuyên doanh ẩm thực sẽ được chính thức khai trương.

Dù đây mới chỉ là mô hình triển khai thí điểm nhưng với hình thức tổ chức mới mẻ, khu phố ẩm thực được kỳ vọng trở thành điểm nhấn về phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch, đặc biệt là tạo cú hích trong phát triển kinh tế đêm của TP. Hà Tĩnh.

Những ngày này, trên hai tuyến phố, các công việc chuẩn bị khai trương phố ẩm thực đang được địa phương triển khai, nhất là công tác chỉnh trang các hạng mục xung quanh.

Đường Đào Tấn và đường Nguyễn Huy Oánh của phường Nguyễn Du, vốn dĩ là những địa điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống. Từ nền tảng này, hai tuyến phố sẽ tiếp tục được làm mới với mô hình khu phố chuyên doanh ẩm thực.

Mô hình mới mở ra cơ hội phát triển mới cho các hộ kinh doanh. Nhiều cơ sở đã chủ động lên kế hoạch để đa dạng các mặt hàng, dịch vụ để đón đầu nhu cầu thực khách.

Theo thiết kế, điểm nhấn của Khu phố ẩm thực sẽ là khu vực vỉa hè với hơn 50 gian hàng lưu động trên mỗi tuyến, chủ yếu là ẩm thực đường phố và sản phẩm đặc sản vùng miền được bán từ sau 18h hàng ngày, cộng với các cơ sở dịch vụ ăn uống cố định, sẽ tạo một không gian ẩm thực gần gũi với nhiều đối tượng khách hàng.

Khu phố chuyên doanh ẩm thực Nguyễn Du được tổ chức đầu tiên tại TP. Hà Tĩnh, sẽ được kết hợp với các loại hình vui chơi, giải trí đa dạng, tạo sân chơi phục vụ nhu cầu của người dân, đồng thời thu hút du khách. Đây sẽ là một trong những loại hình dịch vụ chủ lực tạo đòn bẩy phát triển thương mại, đặc biệt là thúc đẩy phát triển kinh tế đêm cho thành phố.

Lãnh đạo TP Hà Tĩnh kiểm tra thực địa khu vực xây dựng thí điểm khu phố chuyên doanh ẩm thực Nguyễn Du tại đường Nguyễn Huy Oánh và đường Đào Tấn.

Ông Trần Quang Hưng, Trưởng phòng Kinh tế (UBND thành phố Hà Tĩnh), cho biết: "Để chuẩn bị cho việc mở hoạt động khu phố chuyên doanh, thành phố sẽ phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền đến các hộ đã kinh doanh ẩm thực trong khu vực mở dịch vụ về đêm; vận động chuyển đổi sang kinh doanh ẩm thực đối với các cơ sở kinh doanh ngành nghề khác. Từ đó, khuyến khích các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ ẩm thực tham gia, giới thiệu và bán sản phẩm, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Về lâu dài, kinh doanh phố ẩm thực, phố đêm chính là nơi để quảng bá nét văn hóa, ẩm thực đặc trưng của đất và người địa phương.

Sau khi thông báo nhận hồ sơ đăng ký tham gia thí điểm Khu phố chuyên doanh ẩm thực Nguyễn Du (phường Nguyễn Du), nhiều cá nhân, hộ kinh doanh đã quan tâm tìm hiểu. Đến nay, thành phố đã tiếp nhận hơn 100 đơn đăng ký tham gia".

Dự kiến, khu phố chuyên doanh ẩm thực Nguyễn Du chính thức khai trương vào ngày 28/4. Hiện TP. Hà Tĩnh đang tiếp tục hoàn thiện các quy chế, cơ chế để đảm bảo an ninh, an toàn, vệ sinh môi trường và văn minh thương mại, nhằm vận hành Khu phố chuyên doanh ẩm thực hiệu quả, bền vững.

 

Trà Giang
Ý kiến bạn đọc
 • Mưa lớn gây thiệt hại hơn 1.600ha lúa, hoa màu ở Hòa Bình

  Mưa lớn gây thiệt hại hơn 1.600ha lúa, hoa màu ở Hòa Bình

  Theo báo cáo của tỉnh Hòa Bình, cập nhật đến 15h ngày 28/9, trên địa bàn tỉnh mưa to, có nơi mưa rất to gây sạt lở ảnh hưởng đến 98 nhà dân; 1.652,16ha lúa và hoa màu bị ngập úng và 1 người bị thiệt mạng.

 • Tập đoàn Thắng Lợi tài trợ kinh phí xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc”

  Tập đoàn Thắng Lợi tài trợ kinh phí xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc”

  Mong muốn giúp thầy cô giáo đang công tác tại vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới còn nhiều khó khăn yên tâm công tác, gắn bó tận tâm với nghề trong hành trình đào tạo những thế hệ tương lai, Tập đoàn Thắng Lợi vừa phối hợp cùng chính quyền địa phương, Liên đoàn Lao động huyện Tuy Đức và ban giám hiệu nhà trường tiến hành trao tặng “Ngôi nhà hạnh phúc” cho vợ chồng thầy Mai Đăng Khánh và cô Võ Thị Thu Hiền hiện đang là giáo viên công tác tại TH&THCS Vừ A Dính (xã Đăk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông).

 • CLB Tennis báo chí Nghệ An tặng quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật và vùng khó khăn

  CLB Tennis báo chí Nghệ An tặng quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật và vùng khó khăn

  CLB Tennis báo chí Nghệ An phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh Nghệ An vừa đến tặng quà Trung tâm Trẻ mồ côi khuyết tật mẹ Terexa Alcutta Tân Hương (xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc) và các cháu Trường mầm non xã Thanh Sơn (huyện Thanh Chương) nhân dịp Tết Trung thu.

Top