Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024  
Chủ nhật, ngày 25 tháng 2 năm 2024 | 18:4

Cục Quản lý thị trường Thanh Hoá phát huy sức mạnh đoàn kết trong công chức, người lao động

Nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa luôn chú trọng phát huy sức mạnh đoàn kết trong công chức, người lao động.

Mới đây, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị công chức, người lao động năm 2024, đây là hoạt động thường niên của đơn vị nhằm tổng kết, đánh giá kết quả đạt được trong năm 2023 và đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Qua đó, biểu dương, khen thưởng những công chức, người lao động có thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Toàn cảnh Hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2024.

Năm 2023 trong bối cảnh có những thuận lợi nhất định đi liền với rất nhiều khó khăn, thử thách. Trong điều kiện đó, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã cùng với cấp uỷ Đảng, chính quyền các địa phương 27 huyện thị xã, thành phố triển khai thực hiện các nhiệm vụ mà Tổng cục Quản lý thị trường, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh giao và đạt nhiều kết quả nổi bật như: Thanh tra, kiểm tra 1.918 vụ; xử lý 1.704 vụ, chuyển hồ sơ vụ việc có dấu hiệu hình sự cho Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá 6 vụ. Tổng số tiền thu 7.619,69 triệu đồng; Trị giá hàng hóa tiêu hủy và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả 2.519,49 triệu đồng; trị giá hàng hóa chờ bán chờ tiêu hủy 4.080,52 triệu đồng.

Ông Lê Thế Anh, Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cục quản lý thị trường Thanh Hoá báo cáo kết quả năm 2023.

Bên cạnh đó, Công đoàn Cục đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy Đảng và lãnh đạo Cục động viên đoàn viên là công chức, lao động trong toàn lực lượng nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, tổ chức các phong trào thi đua, nâng cao hiệu quả tham gia quản lý, thường xuyên chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công chức, người lao động. Đồng thời quan tâm xây dựng tổ chức Công đoàn, tham gia xây dựng Đảng, đơn vị trong sạch vững mạnh.

Để phát huy quyền làm chủ của công chức, người lao động, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan. Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu tham gia Hội nghị đã tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp tạo sự đồng thuận, thống nhất và phát huy sức mạnh đoàn kết trong công chức, người lao động nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024, nâng cao đời sống cho công chức, người lao động và xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở ở cơ quan, đơn vị.

Ông Lữ Minh Thư, Cục trưởng Cục quản lý thị trường Thanh Hoá phát biểu tại Hội nghị.

Tiếp thu ý kiến đóng góp và giải đáp những kiến nghị, đề xuất, ông Lữ Minh Thư, Bí Thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục quản lý thị trường Thanh Hoá ghi nhận, biểu dương tinh thần làm việc tích cực, nghiêm túc của Hội nghị. Năm qua, các Tổ chức đoàn thể, các Phòng chuyên môn, Đội Quản lý thị trường thuộc Cục đã tích cực triển khai các phong trào thi đua, hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra tại Nghị quyết của Hội nghị công chức, người lao động năm 2023.

Đồng thời, quán triệt toàn thể công chức và người lao động tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; chủ động trong công tác tham mưu, tích cực tự học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ về mọi mặt, không ngừng nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, cùng nhau nỗ lực phấn đấu xây dựng Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa trở thành tập thể vững mạnh, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác được Bộ Công Thương, Tổng cục Quản lý thị trường và UBND tỉnh Thanh Hóa giao.

Lãnh đạo Cục quản lý thị trường Thanh Hoá trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Cục trưởng cũng nhấn mạnh: Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là đổi mới và nâng cao chất lượng công tác truyền thông; tập trung nắm chắc địa bàn được phân công quản lý; kiểm tra, kiểm soát có trọng tâm, trọng điểm; làm tốt vai trò là Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh; siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong hoạt động công vụ  và các chỉ tiêu đã đề ra tại Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức năm 2024.

Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo Cục quản lý thị trường Thanh Hoá đã trao tặng danh hiệu Lao động tiên tiến cho 17 tập thể và 143 cá nhân và khen thưởng của Cục trưởng cho 02 tập thể, 02 cá nhân. Ban Chấp hành Công đoàn đã phát động phong trào thi đua năm 2024, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kiểm tra kiểm soát thị trường, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, an toàn thực phẩm và bảo vệ người tiêu dùng, hoàn thành chỉ tiêu đăng ký thi đua đã đăng ký.

 

 

Lê Thức
Ý kiến bạn đọc
 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

 • Giải pháp tiếp đà tăng tốc

  Giải pháp tiếp đà tăng tốc

  Năm 2023 để lại nhiều dấu ấn trong cả sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông sản, nhất là đối với hai mặt hàng lúa gạo và rau quả.

Top