Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 4 tháng 3 năm 2024  
Thứ năm, ngày 2 tháng 2 năm 2023 | 10:4

Đà Nẵng: Những linh vật mèo được tặng lại cho các trường mầm non ở nông thôn

Nhằm duy trì không khí vui tươi của mùa xuân, giúp giáo viên và học sinh ở các điểm trường xa trung tâm có dịp tham quan, những linh vật mèo được trang trí tại đường hoa xuân Quý Mão ở Đà Nẵng sẽ được tặng lại cho các trường mầm non vùng nông thôn của huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã có kế hoạch phân bổ cụm trang trí linh vật cho 8 điểm trường vùng nông thôn. Trong đó, linh vật cao 2-3 m trước tòa nhà Pháp cổ trên đường Bạch Đằng sẽ chuyển đến lắp đặt tại Trường mầm non Hòa Phong 2; linh vật cao 2 m phía tây cầu Rồng tặng cho Trường mầm non Hòa Phước,.

..Những linh vật mèo được tạo hình độc đáo, dễ thương tại đường hoa xuân Đà Nẵng khiến người dân và du khách thích thú dịp Tết vừa qua.

Những linh vật mèo được tạo hình độc đáo, dễ thương tại đường hoa xuân Đà Nẵng khiến người dân và du khách thích thú dịp Tết vừa qua.

Bên cạnh đó, ngày 1/2 Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, sau khi Sở đưa ra ý tưởng, lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng đã đồng ý tặng lại linh vật mèo cho các trường mầm non vùng nông thôn của huyện Hòa Vang.

Trước đó, Đà Nẵng cũng quyết định giữ lại đường hoa xuân thêm 1 tuần để người dân và du khách tham quan. Cụ thể, đường hoa sử dụng vốn ngân sách sẽ mở cửa đến hết ngày 9/2; còn đường hoa dùng vốn xã hội sẽ duy trì hoạt động đến hết ngày 7/2.

Với chủ đề “Hội tụ và phát triển”, đường hoa xuân tại Đà Nẵng năm 2023 trải dài bờ Tây Sông Hàn, đường Bạch Đằng từ cầu Chữ T đến cầu Rồng, công viên APEC. Gần 100.000 chậu hoa gồm nhiều chủng loại hoa khác nhau đã được chuẩn bị từ các nhà vườn khắp nơi trong cả nước để tạo nên đường hoa ấn tượng này.

Được biết, tổng kinh phí trang trí hoa, điện chiếu sáng phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão được Đà Nẵng đầu tư khoảng 14,5 tỷ đồng từ nguồn ngân sách.

 

Anh Vũ
Ý kiến bạn đọc
 • Thả cá giống xuống lưu vực sông Giăng và sông Lam

  Thả cá giống xuống lưu vực sông Giăng và sông Lam

  Số lượng cá giống được thả lần này tại 3 huyện Con Cuông, Đô Lương, Tương Dương là 2 tấn, tương đương với hơn 8 nghìn con, đều là các giống cá truyền thống như trắm, trôi, mè, chép...

 • Hạn, mặn ở Sóc Trăng diễn biến phức tạp

  Hạn, mặn ở Sóc Trăng diễn biến phức tạp

  Những ngày này, tình hình hạn, mặn ở Sóc Trăng diễn biến khá phức tạp khi nồng độ mặn theo sông Hậu xâm nhập sâu khoảng 50km vào địa bàn tỉnh Sóc Trăng, đe dọa sản xuất nông nghiệp ở một số địa phương...

 • Cứu 4 ngư dân Phú Yên trôi dạt trên biển

  Cứu 4 ngư dân Phú Yên trôi dạt trên biển

  Chiều 27/2, nguồn tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Phú Yên cho biết, 4 ngư dân Phú Yên gặp nạn ngoài khơi đã được một tàu cá của ngư dân Bình Định cứu nạn sau gần 3 giờ trôi dạt trên biển.

Top