Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 7 tháng 12 năm 2023  
Thứ năm, ngày 28 tháng 9 năm 2023 | 23:5

“Đêm hội trăng rằm” cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nam

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của hàng triệu thiếu niên, nhi đồng trên cả nước đón Tết Trung thu, tối 28/9, Công an tỉnh Hà Nam đã tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm - Gắn kết và lan toả yêu thương” cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi và con cán bộ, chiến sỹ và các cháu thiếu nhi trên địa bàn.

Đại tá Tô Anh Dũng - Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam phát biểu khai mạc.

Chương trình “Đêm hội trăng rằm - Gắn kết và lan toả yêu thương” nhằm động viên, tạo sân chơi và chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, con cán bộ, chiến sỹ và các cháu thiếu nhi trên địa bàn. Tại Chương trình, Công an tỉnh Hà Nam đã vinh danh, trao thưởng cho 112 cháu thiếu nhi là con của cán bộ, chiến đạt thành tích cao trong học tập và tặng quà cho 24 cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi đã được các đơn vị, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh Hà Nam nhận đỡ đầu.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy và Đại tá Tô Anh Dũng, Giám đốc Công an tỉnh trao quà cho các cháu có thành tích cao trong học tập.

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Tô Anh Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam chúc các cháu thiếu nhi luôn chăm ngoan, học giỏi, tận hưởng một đêm trung thu ý nghĩa. Đồng thời nhấn mạnh: Hằng năm, mỗi độ thu về, các cháu thiếu nhi lại háo hức đón chờ một ngày Tết đặc biệt, đó là “Tết Trung thu”. Trung thu năm nay đúng dịp các cháu vừa bước vào năm học mới. Năm học vừa qua các cháu đã có nhiều cố gắng trong học tập, rèn luyện, nhiều cháu đã vượt khó vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, mang lại niềm tự hào, niềm vui cho gia đình, người thân.

Rất đông các cháu cùng phụ huynh tham dự chương trình

Chương trình “Đêm hội trăng rằm - Gắn kết và lan toả yêu thương”, các cháu thiếu nhi còn được thưởng thức chương trình văn nghệ vui tươi, ý nghĩa mang đậm nét đẹp văn hóa truyền thống, được được tham gia phá cỗ, trông trăng và hòa mình trong không gian nghệ thuật với các ca khúc, điệu nhảy vui nhộn, các tiết mục biểu diễn múa lân, xiếc, ảo thuật điêu luyện do các nghệ sĩ chuyên nghiệp biểu diễn; được gặp gỡ, giao lưu và thưởng thức các tiết mục hài kịch, tham gia các trò chơi, đố vui cùng hai nghệ sĩ khách mời nổi tiếng - Nghệ sĩ Nhân dân Tự Long, nghệ sĩ Ưu tú Xuân Bắc, đồng thời còn đón nhận những phần quà Trung thu ý nghĩa từ đồng chí Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam và các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh.

Nhiều tiết mục được giàn dựng công phu khiến các cháu thiếu nhị xem rất thích thú.

Chương trình “Đêm hội trăng rằm - Gắn kết và lan toả yêu thương” là hoạt động ý nghĩa, khẳng định sự quan tâm của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Qua đó, trực tiếp chia sẻ khó khăn với các cháu có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, góp phần giáo dục, động viên các cháu thiếu nhi trong năm học mới, luôn luôn phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

 

Hà Nam
Ý kiến bạn đọc
Top