Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 1 tháng 3 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 25 tháng 11 năm 2023 | 20:57

Độc đáo hội thi chế biến ẩm thực từ gà đồi Phú Bình

Ngày 25/11 tại Thái Nguyên, Hội thi "Chế biến ẩm thực từ gà đồi Phú Bình" đã diễn ra với sự tham gia của 20 đội thi đến từ 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Theo đó, đây là những hoạt động nhằm xúc tiến, quảng bá thương hiệu sản phẩm gà đồi Phú Bình đến khách hàng trong tỉnh và cả nước, góp phần hỗ trợ người nông dân trong việc tiêu thụ sản phẩm.

Các món ăn đều được chế biến và trang trí cầu kỳ, tỉ mỉ, bắt mắt bằng nhiều nguyên liệu khác nhau, tạo sự hấp dẫn và hương vị tuyệt vời.

Hoạt động nằm trong Chương trình xúc tiến, kết nối tiêu thụ sản phẩm gà đồi Phú Bình và nông sản tỉnh Thái Nguyên năm 2023 do Sở Công Thương Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Phú Bình tổ chức, ngày 25/11 Hội thi "Chế biến ẩm thực từ gà đồi Phú Bình" đã diễn ra với sự tham gia của 20 đội thi đến từ 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đông đảo người dân trên địa bàn đến theo dõi. 

Hoạt động này cũng được livestream giới thiệu sản phẩm trên nền tảng mạng xã hội Facebook và TikTok tại các gian hàng của 20 xã, thị trấn diễn ra liên tục trong buổi sáng 25/11 với sự tham gia của hai nghệ sĩ hài nổi tiếng Tự Long và Trung Ruồi. 

Hoạt động này đã thu hút sự quan tâm tham gia trực tiếp của đông đảo người dân trên địa bàn cũng như sự theo dõi và đặt hàng của hàng nghìn lượt người xem trên các nền tảng mạng xã hội.

Nghệ sĩ Tự Long và Trung Ruồi livestream giới thiệu về các sản phẩm tại các gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp của các đơn vị trên địa bàn huyện Phú Bình

Tại hội thi, nhiều món ăn độc đáo, bắt mắt từ gà đồi Phú Bình đã được chế biến và trang trí cầu kỳ, tỉ mỉ, bắt mắt bằng nhiều nguyên liệu khác nhau, tạo sự hấp dẫn và hương vị tuyệt vời. Bên cạnh đó, cũng trong buổi sáng cùng ngày, Hội thi "Đôi gà đẹp" cũng được diễn ra với sự tham gia của 20 đôi gà trống mái đến từ 20 xã, thị trấn trên địa bàn.

Các đôi gà đều được lựa chọn và chăm sóc kỹ lưỡng trước khi đưa đi thi nên có sự cạnh tranh rất lớn với nhau. Mỗi đôi gà có vẻ đẹp riêng, khiến ban giám khảo rất khó khăn trong việc lựa chọn, đánh giá và cho điểm.

Ban tổ chức chương trình và các lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, huyện Phú Bình lên trao đôi gà đạt giải nhất cho người trúng đấu giá. Ảnh: Hà Thanh

Sau phần chấm điểm của các đội, Ban giám khảo và các thực khách tại hội thi có cơ hội thưởng thức các món ăn, ai cũng hào hứng, phấn khởi.  Bên cạnh đó, ban giám khảo cũng tham quan, chấm điểm và đánh giá các gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp chủ lực của các địa phương.

Đến chiều cùng ngày, Ban tổ chức chương trình đã công bố và trao giải cho các đôi gà đạt giải. Trong đó, giải Nhất thuộc về đôi gà đến từ đơn vị xã Tân Khánh. Theo đó, đôi gà đạt giải Nhất đến từ đội thi xã Tân Khánh đã trúng đấu giá 200 triệu đồng cho ông Tạ Xuân Dịp, bệnh binh 70 tuổi, một người con của xã Nga My, huyện Phú Bình. 

Hai đôi gà đạt giải Nhì trúng đấu giá với mức giá lần lượt là 50 và 70 triệu đồng thuộc về hai doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ba đôi gà đạt giải Ba trúng đấu giá lần lượt với các mức giá 25, 20 và 40 triệu đồng. Tổng số tiền trong phiên đấu giá là 405 triệu đồng, số tiền này sẽ được dành để trao tặng cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. 

 
 
Thanh Xuân
Ý kiến bạn đọc
 • Hạn, mặn ở Sóc Trăng diễn biến phức tạp

  Hạn, mặn ở Sóc Trăng diễn biến phức tạp

  Những ngày này, tình hình hạn, mặn ở Sóc Trăng diễn biến khá phức tạp khi nồng độ mặn theo sông Hậu xâm nhập sâu khoảng 50km vào địa bàn tỉnh Sóc Trăng, đe dọa sản xuất nông nghiệp ở một số địa phương...

 • Cứu 4 ngư dân Phú Yên trôi dạt trên biển

  Cứu 4 ngư dân Phú Yên trôi dạt trên biển

  Chiều 27/2, nguồn tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Phú Yên cho biết, 4 ngư dân Phú Yên gặp nạn ngoài khơi đã được một tàu cá của ngư dân Bình Định cứu nạn sau gần 3 giờ trôi dạt trên biển.

 • Bến phà mới ra đảo Cát Bà chính thức hoạt động từ 1/3

  Bến phà mới ra đảo Cát Bà chính thức hoạt động từ 1/3

  Theo kế hoạch, 5h ngày 1/3, chuyến phà đầu tiên của bến phà Đồng Bài (huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng) sẽ chính thức đi vào hoạt động thay thế cho bến phà Gót trong việc vận chuyển người dân, du khách ra đảo Cát Bà.

Top