Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 7 tháng 12 năm 2023  
Thứ ba, ngày 5 tháng 9 năm 2023 | 21:38

Đông Anh khởi công - động thổ nhóm dự án có vốn đầu tư 491,7 tỷ đồng

Ngày 5/9, UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) phối hợp cùng các sở, ngành tổ chức Lễ khởi công - động thổ nhóm dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật 4 cụm công nghiệp trên địa bàn, gồm: Thiết Bình, Liên Hà 2, Dục Tú, Thụy Lâm. Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tới dự.

Trong đó, cụm công nghiệp Thiết Bình có diện tích 20,98ha với tổng mức vốn đầu tư 491,7 tỷ đồng. Ngành nghề hoạt động chủ yếu là chế biến gỗ, mộc dân dụng, chạm khắc mỹ nghệ, sơn mài…

Quang cảnh buổi lễ. 

Cụm công nghiệp Liên Hà 2 có diện tích 21,99 ha, tổng mức vốn đầu tư 426,776 tỷ đồng. Cụm công nghiệp này sẽ tập trung sản xuất chế biến gỗ, mộc dân dụng, khắc mỹ nghệ, sơn mài, các ngành nghề sản xuất, kinh doanh khác theo hướng công nghiệp sạch.

Cụm công nghiệp Dục Tú, có diện tích 15ha, tổng vốn đầu tư 336,78 tỷ đồng và Cụm công nghiệp Thụy Lâm với diện tích 17ha, được khởi công trong dịp này cũng tập trung thu hút doanh nghiệp sản xuất chế biến gỗ, mộc dân dụng, khắc mỹ nghệ, sơn mài…

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền phát biểu.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, nhiệm vụ trọng tâm của thành phố là đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng hạ tầng kỹ thuật đối với 43 cụm công nghiệp đã có quyết định thành lập. Việc đẩy nhanh tiến độ nhằm sớm hoàn thành, thu hút đầu tư, tạo mặt bằng sản xuất cho các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Đông Anh cũng là vùng đất có nhiều làng nghề, làng nghề truyền thống đã được thành phố công nhận; sản phẩm từ các làng nghề truyền thống ngày càng khẳng định được uy tín, xây dựng được thương hiệu, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của thị trường trong và ngoài huyện, góp phần thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện.

Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Anh Dũng phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Anh Dũng cho biết, theo quy hoạch chung phát triển Thủ đô Hà Nội, Đông Anh được định hướng trở thành trung tâm công nghiệp công nghệ cao khu vực phía Bắc của Thủ đô. Đông Anh hiện có 1 khu công nghiệp, 4 cụm công nghiệp, 5 làng nghề, làng nghề truyền thống đã được công nhận và nhiều làng nghề khác. 

Theo Quy hoạch phát triển CCN TP Hà Nội đến năm 2020, xét đến năm 2030, trên địa bàn huyện được quy hoạch 8 CCN với diện tích hơn 200 ha. Đến nay đã đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và đi vào hoạt động 4 CCN; UBND thành phố đã ban hành quyết định thành lập 4 CCN còn lại, tập trung thu hút các doanh nghiệp và phát triển làng nghề đảm bảo sử dụng công nghệ cao, công nghệ sạch, không để phát sinh ô nhiễm môi trường.

 

Ngọc Thủy
Ý kiến bạn đọc
 • Tận dụng cơ hội để về đích

  Tận dụng cơ hội để về đích

  Theo thông tin trên Cổng thông tin của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 11 tháng năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt 47,84 tỷ USD, giảm 3% so với cùng kỳ năm 2022 do giá trị xuất khẩu một số mặt hàng chính còn giảm sâu (nhóm thuỷ sản mới đạt 8,2 tỷ USD, giảm 19%; lâm sản đạt 13 tỷ USD, giảm 17%,…); xuất siêu 10,55 tỷ USD, tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước.

 • Tỏa sáng hành trình giảm nghèo

  Tỏa sáng hành trình giảm nghèo

  1 . Trong hơn 20 năm gần đây, cộng đồng quốc tế luôn vinh danh, nêu gương Việt Nam trong hành trình “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, xem cách làm của Việt Nam là bài học kinh nghiệm cho các quốc gia khác.

 • Đáp ứng mong đợi của cử tri, Nhân dân

  Đáp ứng mong đợi của cử tri, Nhân dân

  Ngay đầu tuần làm việc thứ ba (6-10/11) đợt một Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã dành 2,5 ngày chất vấn các thành viên Chính phủ, trưởng ngành về việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV và từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết kỳ họp thứ Tư về giám sát chuyên đề, về chất vấn đối với các lĩnh vực.

Top