Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024  
Chủ nhật, ngày 25 tháng 2 năm 2024 | 12:47

Gần 2.900 thanh niên Hải Phòng lên đường nhập ngũ

Hòa chung không khí Ngày hội giao, nhận quân của cả nước, sáng 25/2 gần 2.900 thanh niên tại các quận, huyện trên địa bàn TP. Hải Phòng lên đường làm nhiệm vụ xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2024, TP. Hải Phòng được giao tuyển chọn, gọi 2.550 công dân nhập ngũ và 270 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Tại các địa phương, lãnh đạo TP. Hải Phòng đã động viên và đề nghị các thanh niên, tân binh ưu tú của thành phố thực hiện nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự và Luật Công an nhân dân.

Bí thư Thành uỷ Hải Phòng tặng hoa, động viên các tân binh huyện Thủy Nguyên lên đường nhập ngũ.

Trong thời hạn phục vụ tại ngũ ở đơn vị phát huy truyền thống của quê hương là những hạt nhân tiếp nối truyền thống của thế hệ cha anh đi trước, ra sức rèn luyện, học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Góp phần giữ vững thế trận quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân, xứng đáng với truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam và Công an nhân dân Việt Nam.

Tại Sân vận động Đà Nẵng, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng Bí thư Thành uỷ Hải Phòng Lê Tiến Châu đã tặng hoa, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, đồng thời mong muốn các chiến sĩ trẻ nâng cao trách nhiệm, nghĩa vụ đối với quê hương, đất nước, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật của Quân đội nhân dân, Công an nhân dân để rèn luyện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Năm 2024 Hải Phòng có gần 2.900 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Tại huyện An Dương: Năm 2024 huyện An Dương được giao chỉ tiêu tuyển chọn 281 công dân lên đường nhập ngũ; trong đó có 256 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, 25 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Trong đó có 11 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 34 công dân trúng tuyển có trình độ cao đẳng, đại học…

Tại quận Dương Kinh: Quận Dương Kinh có 76 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân. Trong đó, 29 tân binh được giao về Sư đoàn 363, Quân chủng Phòng không - Không quân; 30 tân binh được giao về Sư đoàn 395, Quân khu 3; 8 tân binh được giao về Trung đoàn 50, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố; 9 tân binh được giao về Công an thành phố.

Tại quận Lê Chân: Năm nay quận có 167 công dân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Trong thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp và các ban, nghành đoàn thể quận đã thực hiện đúng quy trình, nguyên tắc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ…

Lễ giao nhận quân năm 2024 của các quận, huyện trên toàn TP. Hải Phòng diễn ra nhanh gọn, trang trọng và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

 

Phạm Trang
Ý kiến bạn đọc
 • “Chỉ cần sức khỏe tốt, tôi còn hiến máu cứu người”

  “Chỉ cần sức khỏe tốt, tôi còn hiến máu cứu người”

  Với 28 lần hiến máu nhân đạo, trình dược viên Từ Thị Tuyên (SN 1989), xã Thạch Thắng, Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã trở thành tấm gương sáng trong các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng…

 • PVcomBank mang yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn tại Lào Cai

  PVcomBank mang yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn tại Lào Cai

  Với tinh thần tương thân tương ái, vừa qua, Đoàn Thanh niên Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức chương trình từ thiện “Xuân tình nguyện 2024” để thăm hỏi, động viên và trao quà đến các em học sinh nghèo, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động hưởng ứng tinh thần Tháng Thanh niên và Năm Thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ PVcomBank.

 • Thanh Hóa: Hỗ trợ gạo cho đồng bào dân tộc, miền núi để bảo vệ, chăm sóc rừng

  Thanh Hóa: Hỗ trợ gạo cho đồng bào dân tộc, miền núi để bảo vệ, chăm sóc rừng

  Mới đây, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã quyết định xuất hơn 1.266,829 tấn gạo để hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện miền núi Thanh Hóa đã có thành tích tốt trong công tác chăm sóc, bảo vệ và phát triển rừng.

Top