Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 25 tháng 3 năm 2023  
Chủ nhật, ngày 8 tháng 1 năm 2023 | 21:32

Giá chanh không hạt ở Hậu Giang tăng mạnh

Hiện giá chanh không hạt đang tăng mạnh, được thương lái thu mua ở mức 20.000 đồng/kg, thậm chí có thời điểm còn cao hơn.

Đây là mức giá mơ ước của nhiều nông dân trồng chanh không hạt trong tỉnh Hậu Giang, bởi có thời điểm giá chanh xuống thấp kỷ lục, chỉ còn 2.500 đồng/kg.

Giá chanh tăng do nhu cầu tiêu thụ tăng khi bước vào mùa nắng và nguồn cung ở nhiều địa phương giảm, vì bước vào mùa nghịch.

Chanh không hạt của Hậu Giang đã được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Hậu Giang hiện có hơn 2.820ha chanh không hạt, sản lượng 27.356 tấn, được người dân trồng nhiều ở các huyện Châu Thành, Châu Thành A, Phụng Hiệp, thành phố Ngã Bảy…

Chanh không hạt là 1 trong 5 loại nông sản chủ lực của Hậu Giang đã vươn mạnh ra thế giới trong những năm gần đây nhờ áp dụng các kỹ thuật canh tác mới, giúp giá trị trái chanh được nâng lên rất nhiều, đời sống người dân cũng ổn định hơn.

 

Mộng Toàn/Báo Hậu Giang
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Sớm hoàn thiện để vươn xa

  Sớm hoàn thiện để vươn xa

  Những ngày gần đây, thông tin việc Nhật Bản tạm dừng nhập khẩu thanh long ruột đỏ giống LĐ1 khiến không ít doanh nghiệp, nhà vườn trồng giống này lo lắng.

 • Tin vui xông đất

  Tin vui xông đất

  Ngay trong những ngày đón Xuân mới, nhiều tin vui đến với ngành kinh tế trụ cột - ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 • Để trái cây cho “quả ngọt” bền vững

  Để trái cây cho “quả ngọt” bền vững

  Sau hơn 20 năm phấn đấu, đến nay, trái cây Việt đã có mặt tại trên 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng cả về thị trường, chủng loại, số lượng và kim ngạch.

Top