Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 30 tháng 3 năm 2023  
Thứ bảy, ngày 24 tháng 12 năm 2022 | 9:0

Giáo xứ Đồng Giá đón mùa giáng sinh an lành

Một mùa Giáng sinh nữa lại về, hòa cùng niềm vui chung của đồng bào công giáo trong cả nước. Để chúc mừng chúa Giáng sinh, giáo xứ Đồng Giá đã trang trí khuôn viên vô cùng kỳ công, mọi giáo dân đều tất bật, hoàn thiện xong việc trang trí để đón chào một mùa Giáng sinh an lành, no ấm.

Đến thăm giáo xứ Đồng Giá (xã Thiên Hương, huyện Thuỷ Nguyên, TP. Hải Phòng) ngày cuối năm trong tiết trời se lạnh, chúng tôi như được hoà vào không khí náo nức, chuẩn bị đón Giáng sinh của bà con giáo dân nơi đây.

Công an huyện Thuỷ Nguyên đến thăm, chúc mừng giáo xứ Đồng Giá dịp lễ Giang Sinh 2022.

Từ nhà dân cho đến nhà thờ giáo xứ Đồng Giá được bà con giáo dân trang hoàng lộng lẫy với những cây thông Noel; hang đá; ông già Noel; ông sao, cùng những dãy đèn lấp lánh đủ sắc màu… hòa trong những bản nhạc mừng Giáng sinh. Tất cả đã tạo nên khung cảnh ấm áp, không gian huyền ảo của mùa lễ hội Giáng sinh tại đây.

Chia sẻ với PV Kinh tế nông thôn về mùa Giáng sinh 2022, Linh mục Giuse Nguyễn Văn Chiến, chính xứ Đồng Giá, Giáo phận Hải Phòng cho biết: “Sau 2 năm ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nên việc tổ chức mừng chúa Giáng sinh tạm gác lại để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh. Năm nay do ảnh hưởng chung bởi tình hình kinh tế, hơn nữa giáo xứ đang được xây dựng nên việc trang trí có phần hạn chế hơn. Tuy nhiên, ngày lễ dù có trang hoàng hay không trang hoàng cũng không làm ảnh hưởng đến không khí đón Giáng sinh của giáo dân giáo xứ Đồng Giá. Dịp lễ Giáng sinh năm nay, giáo xứ chúng tôi được đón đoàn công tác của nhiều đơn vị đến thăm hỏi, tặng quà, chúc mừng giáo xứ".

Lễ Giáng sinh năm 2022, nhiều đơn vị đến thăm, chúc mừng giáo xứ Đồng Giá.

Giáo xứ Đồng Giá có khoảng 2.000 giáo dân đang sinh sống trên địa bàn. Với tâm niệm sống “Tốt đời, đẹp đạo”, bà con ở giáo xứ Đồng Giá luôn nỗ lực thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, hăng hái thi đua lao động sản xuất, cùng chung sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận không khí Giáng sinh tại giáo xứ Đồng Giá:

Những ngày giáng sinh, khuôn viên giáo xứ Đồng Giá được khoác lên mình ''bộ áo mới'' vô cùng lộng lẫy với: cờ hoa, đèn led, hệ thống hang đá, cây thông Noel...

Tiểu cảnh hang đá - nơi Chúa Giê-su sinh ra, được trang trí đèn, tỏa sáng lung linh khi trời tối.

Giáo xứ Đồng Giá đã chuẩn bị nhiều tiết mục văn nghệ để biểu diễn vào tối 24/12.

 

Trong tiết trời se lạnh của giá rét mùa đông, nhiều em nhỏ được bố mẹ đưa đi chơi vui vẻ trong không gian Giáng sinh ở nhà thờ.

Sau một năm vất vả, Giáng sinh là dịp để người dân công giáo quây quần bên nhau. Đây cũng là dịp nhiều gia đình cùng chung niềm vui, lưu giữ những khoảnh khắc bên gia đình.

Màn đêm buông xuống, nhà thờ giáo xứ Đồng Giá trở nên lộng lẫy, nguy nga như những ánh đèn lung linh.

Nhà giáo dân Hoàng Bá Tài cũng thực sự lung linh không khí mùa giáng sinh an lành.

Phạm Trang

 

 

Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top