Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 13 tháng 6 năm 2024  
Thứ năm, ngày 28 tháng 9 năm 2023 | 16:51

Hà Nam mưa lớn đã gây ngập úng cho phần lớn diện tích đất sản xuất nông nghiệp

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hà Nam đang xảy ra mưa to đến rất to và dông, lượng mưa đo được từ gần 100mm đến hơn 200mm (tính từ 7 giờ ngày 27 đến 7 giờ ngày 28/9). Trong đó, huyện Lý Nhân cao nhất 216 mm, huyện Kim Bảng 208,6 mm, thị xã Duy Tiên 196,6 mm, thành phố Phủ Lý 112,9 mm, huyện Bình Lục 112 mm và huyện Thanh Liêm 90 mm.

Nhiều diện tích lúa bị gập trong nước.

Các trạm bơm hoạt động hết công suất

Mưa lớn đã gây ngập úng cho phần lớn diện tích đất sản xuất nông nghiệp, các khu công nghiệp, đô thị. Để phục vụ tiêu úng, các Công ty Khai thác công trình thủy lợi phục vụ trong tỉnh Hà Nam đã vận hành 100% số máy bơm. Riêng công ty Khai thác công trình thủy lợi Bắc Nam Hà vận hành toàn bộ 6 trạm bơm lớn, với tổng số 35 máy bơm tiêu úng.

Tại Khu công nghiệp Đồng Văn

Một trong các tuyến phố của TP. Phủ Lý

Hiện, các đơn vị chức năng của tỉnh Hà Nam đang huy động tối đa nguồn lực, thiết bị để tiêu úng. Theo dự báo, trong ngày 28/9 tiếp tục có mưa to, lượng mưa phổ biến từ 50 – 100 mm.

Hà Nam
Ý kiến bạn đọc
 • Thanh Hoá ủng hộ hơn 4,6 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo, hộ còn khó khăn

  Thanh Hoá ủng hộ hơn 4,6 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo, hộ còn khó khăn

  Sau 1,5 tháng kêu gọi ủng hộ chung tay vì người nghèo, tài khoản Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá đã tiếp nhận hơn 4,6 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ủng hộ.

 • “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”

  “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”

  Chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”, trong tháng 5 này, các cấp hội Chữ thập đỏ trong toàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động trợ giúp người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng dễ bị tổn thương, giúp họ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, yêu thương.

 • Những “Giọt nước nghĩa tình” cùng người dân miền Tây đi qua mùa hạn, mặn

  Những “Giọt nước nghĩa tình” cùng người dân miền Tây đi qua mùa hạn, mặn

  Tiếp sức người dân miền Tây vượt qua khó khăn mùa hạn mặn, Cty Tân Hiệp Phát phối hợp cùng Báo Công An TPHCM trao 200.000 sản phẩm nước tinh khiết Number 1 cùng 620 khối nước ngọt đến người dâncác vùng hạn mặn Bến Tre, Tiền Giang.

Top