Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 30 tháng 11 năm 2023  
Thứ năm, ngày 7 tháng 9 năm 2023 | 9:56

Hà Nội phấn đấu đến năm 2030 thành lập mới 1.000 hợp tác xã

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch số 222/KH-UBND thực hiện Chương trình hành động số 20-CTr/TU của Thành uỷ Hà Nội về thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn tới.

Theo đó, Kế hoạch số 222/KH-UBND của UBND TP. Hà Nội nhằm củng cố tổ chức, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của các tổ hợp tác, hợp tác xã.

TP. Hà Nội phấn đấu đến năm 2030 thành lập mới  1.000 hợp tác xã.

TP Hà Nội xác định rõ các mục tiêu cụ thể trong phát triển kinh tế tập thể. Trong giai đoạn đến năm 2030, toàn thành phố phấn đấu có hơn 3.000 hợp tác xã, thành lập mới từ 1.000 hợp tác xã và 15 liên hiệp hợp tác xã trở lên, củng cố từ 1.200 hợp tác xã trở lên, số hợp tác xã hoạt động loại tốt, khá chiếm từ 70% trở lên, đồng thời xử lý dứt điểm các hợp tác xã đã ngừng hoạt động và các hợp tác xã chưa chuyển đổi, tổ chức lại theo Luật Hợp tác xã...

Mục tiêu đến năm 2045, toàn TP Hà Nội phấn đấu có hơn 4.500 hợp tác xã, thành lập mới từ 2.500 hợp tác xã trở lên, mỗi quận, huyện, thị xã có 1-2 liên hiệp hợp tác xã thành lập mới trở lên, củng cố từ 3.000 hợp tác xã trở lên, số hợp tác xã hoạt động loại tốt, khá chiếm từ 90% trở lên…

Kế hoạch số 222/KH-UBND của UBND TP Hà Nội nhằm củng cố tổ chức, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của các tổ hợp tác, hợp tác xã, từ đó đẩy mạnh liên kết, hợp tác dựa trên quan hệ lợi ích, áp dụng phương thức quản lý mới hiệu quả, trên cơ sở bảo đảm nguyên tắc tự nguyện cùng có lợi, mong muốn phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã để hỗ trợ nâng cao chất lượng hoạt động của tổ hợp tác, hợp tác xã, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho thành viên và người lao động.

 

PV
Ý kiến bạn đọc
 • Tỏa sáng hành trình giảm nghèo

  Tỏa sáng hành trình giảm nghèo

  1 . Trong hơn 20 năm gần đây, cộng đồng quốc tế luôn vinh danh, nêu gương Việt Nam trong hành trình “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, xem cách làm của Việt Nam là bài học kinh nghiệm cho các quốc gia khác.

 • Đáp ứng mong đợi của cử tri, Nhân dân

  Đáp ứng mong đợi của cử tri, Nhân dân

  Ngay đầu tuần làm việc thứ ba (6-10/11) đợt một Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã dành 2,5 ngày chất vấn các thành viên Chính phủ, trưởng ngành về việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV và từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết kỳ họp thứ Tư về giám sát chuyên đề, về chất vấn đối với các lĩnh vực.

 • Nhiều đòn bẩy tạo bứt phá được đề xuất

  Nhiều đòn bẩy tạo bứt phá được đề xuất

  Trong 10 ngày làm việc đầu tiên, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV dành được sự quan tâm đặc biệt của cử tri, Nhân dân và dư luận xã hội, đồng thời để lại nhiều ấn tượng về hành trình đổi mới trong hoạt động của Quốc hội cũng như khẳng định vị trí là cơ quan Nhà nước cao nhất thực hiện quyền lực của Nhân dân.

Top