Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 13 tháng 4 năm 2024  
Thứ tư, ngày 1 tháng 2 năm 2023 | 20:56

Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn những ngày đầu năm mới

Chiều 1/2, các tổ công tác 141 Công an TP. Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý nhiều tài xế ô tô, xe máy vi phạm về nồng độ cồn.

Ghi nhận của phóng viên tại tổ công tác Y3/141 Công an TP. Hà Nội gồm lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động và Cảnh sát hình sự làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông tại đường Nguyễn Văn Cừ - Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội), các cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp lái xe ô tô, xe máy vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Điển hình, khoảng hơn 12h01, tổ công tác dừng kiểm tra ô tô BKS 89A-031.XX di chuyển theo hướng Nguyễn Văn Cừ - Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội). Cán bộ chiến sĩ yêu cầu anh N.H.Nam (sinh năm 1970) thổi vào máy đo nồng độ cồn cho kết quả dưới 0,25 mg/L khí thở.

Tổ công tác Y3/141 làm nhiệm vụ xử lý trường hợp lái xe ô tô, xe máy vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Ngay lập tức, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Cán bộ tổ công tác Y3/141 đã lập biên bản xử phạt tài xế tạm giữ phương tiện và giấy phép lái xe của người điều khiển.

Tiếp đến khoảng gần 13h,  tổ công tác tiếp tục phát hiện nam tài xế ô tô BKS 29X-2627 là ông H.C.Dũng (41 tuổi, trú tại Hà Nội) vi phạm nồng độ cồn ở mức 0.096 mg/L khí thở, vi phạm Điều c, khoản 6 – Điều 5 NDD100/2019 sửa đổi bổ sung theo NĐ 123/2021 NĐ-CP.

Trung tá Phạm Anh Tuấn, Phó đội trưởng, Tổ trưởng Tổ Y3/141, trực thuộc Đội CSGT số 3 cho biết,  nhiều nhà hàng, quán ăn, sau Tết, người dân đi làm trở lại và rủ nhau khai xuân theo thói quen "phải có rượu - bia". Và trong những cuộc vui như thế này, chắc chắn sẽ khiến tình trạng vi phạm TTATGT tăng và phức tạp.

“Trước tình hình đó, thực hiện chỉ đạo của Phòng CSGT Công an Hà Nội, các tổ công tác đặc biệt đã đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn. Với những trường hợp điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu bia, chúng tôi kiên quyết xử lý, không có vùng cấm, không linh động cho bất cứ vi phạm nào” - Trung tá Phạm Anh Tuấn, Phó đội trưởng, Tổ trưởng Tổ Y3/141, trực thuộc Đội CSGT số 3 khẳng định.

Dù cho các lực lượng cảnh sát giao thông liên tục ra quân nhưng thực tế  nhiều người dân dù biết Công an Hà Nội đang xử lý rất mạnh tay nhưng vẫn vi phạm và tìm đủ cách để “né chốt”. Điều này cho thấy ý thức của một bộ phận người dân còn chưa cao.

“Những bài học và hậu quá đắt giá do rượu bia gây ra vẫn còn đó, không chỉ gây nguy hiểm cho người lái xe mà còn cho cả những người xung quanh. Đã đến lúc mỗi người dân chúng ta phải ý thức, tự giác, tuân thủ chấp hành khẩu hiệu “Đã uống rượu, bia - không lái xe” chính là nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho mỗi người “, Tổ trưởng tổ công tác Y3/141 chia sẻ.

 

Công Ngọc
Ý kiến bạn đọc
 • “Chỉ cần sức khỏe tốt, tôi còn hiến máu cứu người”

  “Chỉ cần sức khỏe tốt, tôi còn hiến máu cứu người”

  Với 28 lần hiến máu nhân đạo, trình dược viên Từ Thị Tuyên (SN 1989), xã Thạch Thắng, Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã trở thành tấm gương sáng trong các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng…

 • PVcomBank mang yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn tại Lào Cai

  PVcomBank mang yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn tại Lào Cai

  Với tinh thần tương thân tương ái, vừa qua, Đoàn Thanh niên Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức chương trình từ thiện “Xuân tình nguyện 2024” để thăm hỏi, động viên và trao quà đến các em học sinh nghèo, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động hưởng ứng tinh thần Tháng Thanh niên và Năm Thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ PVcomBank.

 • Thanh Hóa: Hỗ trợ gạo cho đồng bào dân tộc, miền núi để bảo vệ, chăm sóc rừng

  Thanh Hóa: Hỗ trợ gạo cho đồng bào dân tộc, miền núi để bảo vệ, chăm sóc rừng

  Mới đây, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã quyết định xuất hơn 1.266,829 tấn gạo để hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện miền núi Thanh Hóa đã có thành tích tốt trong công tác chăm sóc, bảo vệ và phát triển rừng.

Top