Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 25 tháng 6 năm 2024  
Thứ hai, ngày 27 tháng 5 năm 2024 | 18:42

Hà Tĩnh hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 THPT

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, gần 19.000 học sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh sẽ bước vào Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT. Cùng với sự quan tâm vào cuộc của các trường THCS trong việc ôn luyện kiến thức cho học sinh, tại các điểm thi, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng được triển khai chu đáo.

Lãnh đạo huyện Thạch Hà cùng các lực lượng liên quan kiểm tra cơ sở vật chất tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn.

Tại huyện Thạch Hà, năm nay, có hơn 1.700 học sinh lớp 9 tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 -2025. Ngay sau cuộc họp của Ban chỉ đạo Kỳ thi cấp tỉnh, huyện đã tổ chức họp để triển khai các nhiệm vụ cụ thể chuẩn bị cho kỳ thi. Từ sự đôn đốc, chỉ đạo sát sao của địa phương, các trường THPT - nơi được lựa chọn đặt điểm thi trên địa bàn cũng đã chủ động chuẩn bị kỹ càng các điều kiện cho kỳ thi.

Tại điểm thi THPT Nghèn (Can Lộc), để đảm bảo các điều kiện cho 556 thí sinh dự thi, nhà trường đã bố trí 24 phòng thi, các điều kiện về cơ sở vật chất, bàn ghế, vệ sinh phòng học, hệ thống quạt; đường điện được kiểm tra, bảo dưỡng kỹ càng. Việc bố trí trang thiết bị, phương tiện tổ chức thi, phòng y tế, thiết bị phòng cháy, chữa cháy… đúng quy định. Tại phòng chủ tịch hội đồng thi, tủ đựng đảm bảo đúng yêu cầu để bảo quản đề thi, bài thi; camera giám sát được lắp đặt đầy đủ.

Thầy Nguyễn Hồng Sơn – Hiệu trưởng Trường THPT Nghèn cho biết: “Cùng với công tác chuẩn bị cơ sở vật chất trường thi, chúng tôi cũng giao cho đoàn trường tổ chức công tác vệ sinh môi trường, sắp xếp lại bàn ghế tại các phòng thi; chủ động phối hợp với huyện đoàn triển khai kế hoạch tình nguyện tiếp sức mùa thi. Đến nay, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất”.

Cùng với công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất tại các điểm thi, những ngày này, các trường THCS trên địa bàn toàn tỉnh cũng đang tranh thủ "chạy nước rút" để hệ thống, ôn tập lại những kiến thức cơ bản cho học sinh lớp 9.

Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, các nhà trường cũng đã điều chỉnh lịch học phù hợp, giảm áp lực cho các em. Thời gian vào học cũng được thay đổi hợp lý để hạn chế ảnh hưởng của nắng nóng. Bên cạnh việc nhắc nhở học sinh thường xuyên chú ý tới những sai sót thường gặp trong quá trình làm bài, giáo viên tại các đơn vị trường học cũng tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở các em thực nghiêm túc nội quy, quy chế trường thi.

Các điểm thi ở Hà Tĩnh đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị cho Kỳ thi vào lớp 10 THPT.

Ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết: Để chuẩn bị cho kỳ thi, Sở GD&ĐT đã bố trí 807 phòng thi tại 36 điểm thi ở các trường THPT công lập trong tỉnh và THCS trên địa bàn TP Hà Tĩnh. Ban chỉ đạo kỳ thi cũng đã điều động hơn 2.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên, y tế, công an... làm nhiệm vụ tại các điểm thi.

Ngành cũng đã tổ chức thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm thi; hoàn thành việc tập huấn nghiệp vụ, quy trình coi thi cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ. Công tác ra đề thi và in sao đề thi đang được triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.

Đến nay, việc chuẩn bị cho Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025 ở Hà Tĩnh đã cơ bản đáp ứng các yêu cầu đề ra và đảm bảo đúng quy chế, quy định.

 

Trà Giang
Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top