Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 25 tháng 6 năm 2024  
Thứ năm, ngày 16 tháng 5 năm 2024 | 20:20

Hà Tĩnh vinh danh 42 điển hình học và làm theo Bác giai đoạn 2021-2024

Ngày 16/5, Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; vinh danh các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu.

Trong 3 năm qua, với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tỉnh Hà Tĩnh đã đạt nhiều kết quả tích cực, tạo chuyển biến trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân; xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Hàng năm, ngoài việc quán triệt, triển khai các chuyên đề, cấp ủy các cấp đã chỉ đạo cơ sở tổ chức các đợt sinh hoạt chuyên đề gắn với nhiệm vụ chính trị của từng tổ chức Đảng và địa phương, đơn vị; tổ chức các đợt sinh hoạt Chuyên đề: “Giữ trọn lời thề đảng viên”, “Giữ trọn lời thề, sắt son niềm tin với Đảng”, “tự soi, tự sửa” gắn với việc “nêu gương”, “Đảng ta thật là vĩ đại”; hướng dẫn đợt sinh hoạt chuyên đề tại các chi bộ trong toàn tỉnh với chủ đề về Đảng, về “Tổng Bí thư Trần Phú - Người chiến sỹ cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam”; sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung các tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”, “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” và các chuyên đề giải pháp thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Sau mỗi đợt sinh hoạt cán bộ, đảng viên xây dựng chương trình hành động, kế hoạch cá nhân và ký cam kết thực hiện. Các chi bộ căn cứ chương trình, kế hoạch của từng cá nhân để xây dựng kế hoạch, quy chế hoạt động và phân công nhiệm vụ cho từng đảng viên trong chi bộ phụ trách trên các lĩnh vực. Hàng năm, chi bộ căn cứ mức độ hoàn thành nhiệm vụ để xếp loại cán bộ, đảng viên.

Năm 2024, Hà Tĩnh xây dựng và triển khai chủ đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong cán bộ, đảng viên”.

Việc tuyên truyền, nhân rộng những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được chú trọng. Nhiều mô hình “làm theo”, gương “người tốt, việc tốt”, cách làm mới, kinh nghiệm quý được lan tỏa, nhân rộng. Trong 3 năm, Hà Tĩnh vinh danh 3.845 gương điển hình tiên tiến (1.180 tập thể, 2.665 cá nhân).

Đồng chí Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh khẳng định, đối với Hà Tĩnh, việc học và làm theo Bác luôn được chú trọng gắn với phát huy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng, giá trị văn hóa và sức mạnh con người Hà Tĩnh. Việc xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn bám sát thực tiễn, với các nội dung, nhiệm vụ cụ thể; nhiều địa phương, đơn vị lựa chọn khâu đột phá phù hợp, đổi mới cách thức lãnh đạo, điều hành, đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả phù hợp với thực tiễn, yêu cầu nhiệm vụ, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên.

Trên cơ sở Chuyên đề toàn khóa của Trung ương xuyên suốt cả nhiệm kỳ; Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã cụ thể hóa nhiệm vụ đột phá của tỉnh trong triển khai thực hiện Kết luận số 01 giai đoạn 2021 - 2025 xác định rõ từng nhóm nhiệm vụ trọng tâm theo các giai đoạn, trong đó, cốt lõi tập trung vào 3 nội dung chính, đó là: Đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; Thực hành dân chủ, kỷ cương trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Học và làm theo Bác gắn với các phong trào thi đua thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của tỉnh. Nét sáng tạo của Hà Tĩnh là hằng năm lựa chọn chuyên đề học Bác sát tình hình thực tiễn, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương trên cơ sở chuyên đề toàn khóa do Trung ương ban hành.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh trao bằng khen cho 21 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021 - 2024.

Dịp này, Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã vinh danh 21 tập thể, 21 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021 - 2024; lãnh đạo tỉnh cũng đã trao bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương cho 1 tập thể, 1 cá nhân điển hình trong học và làm theo Bác năm 2023.

 

Trà Giang
Ý kiến bạn đọc
 • Hà Tĩnh: Trao tặng nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam

  Hà Tĩnh: Trao tặng nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam

  Vừa qua, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Hà Tĩnh trao tặng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình chị Lê Thị Tú Anh – nạn nhân chất độc da cam tại Thôn Đông Xá, xã Hòa Lạc, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

 • Thanh Hoá ủng hộ hơn 4,6 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo, hộ còn khó khăn

  Thanh Hoá ủng hộ hơn 4,6 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo, hộ còn khó khăn

  Sau 1,5 tháng kêu gọi ủng hộ chung tay vì người nghèo, tài khoản Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá đã tiếp nhận hơn 4,6 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ủng hộ.

 • “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”

  “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”

  Chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”, trong tháng 5 này, các cấp hội Chữ thập đỏ trong toàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động trợ giúp người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng dễ bị tổn thương, giúp họ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, yêu thương.

 • Hà Nội sẽ có Lễ hội Sen đầu tiên diễn ra tại quận Tây Hồ

  Hà Nội sẽ có Lễ hội Sen đầu tiên diễn ra tại quận Tây Hồ

  Lãnnh đạo quận Tây Hồ cho biết, sẽ tổ chức Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại Không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội).

 • Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng

  Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng

  Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang là chương trình tổ chức hai năm một lần với nhiều hoạt động, sự kiện du lịch, văn hóa, lễ hội, thể thao, ẩm thực quy mô, phong phú, đa dạng, đặc sắc.

 • Trải nghiệm hái mận chín ở Bắc Hà

  Trải nghiệm hái mận chín ở Bắc Hà

  Tháng 6, những đồi mận tam hoa Bắc Hà (Lào Cai) chín rộ, quả mọng, ngọt đậm khiến nhiều du khách thích thú với trải nghiệm tự tay thu hoạch mận tại vườn.

Top