Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 4 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 3 tháng 2 năm 2024 | 16:56

Hải Phòng đảm bảo cung ứng xăng dầu trong dịp Tết 2024

Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Hoàng Minh Cường vừa chủ trì kiểm tra tình hình đảm bảo cung ứng xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng trên địa bàn thành phố dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Hoàng Minh Cường kiểm tra tại cửa hàng kinh doanh của Công ty Xăng dầu khu vực III - TNHH MTV.

Theo báo cáo của Công ty Xăng dầu khu vực III - TNHH MTV, công ty đã có kế hoạch bảo đảm đủ xăng dầu phục vụ nhu cầu Nhân dân dịp Tết 2024. Công ty có Tổng kho xăng dầu Thượng Lý có sức chứa 53.000 m3, 58 cửa hàng trực thuộc với sức chứa khoảng 3.300 m3 hàng hoá phân bổ các quận, huyện đáp ứng đủ nhu cầu hoạt động kinh tế…

Đối với, Công ty Cổ phần xăng dầu Dầu khí PVOIL Hải Phòng đã chủ động xin nguồn hàng tháng khoảng 28.800 m3. Công ty đã lên kế hoạch báo cáo Tổng Công ty xin mua hàng trước để chủ động không đứt gãy nguồn cung cho các Đại lý và Thương nhân nhượng quyền, đặc biệt là hệ thống bán lẻ trực thuộc của Công ty dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán.

Hải Phòng đảm bảo cung ứng xăng dầu trong dịp Tết 2024.

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Hoàng Minh Cường ghi nhận hoạt động kinh doanh của các đơn vị hoạt động ổn định, bán đúng giá niêm yết, không có tình trạng găm hàng, tăng giá, đảm bảo đủ nguồn xăng dầu phục vụ Nhân dân thành phố.

Các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu thành phố thực hiện nghiêm kế hoạch sản xuất đã đăng ký; chủ động nguồn cung xăng, dầu, thực hiện việc dự trữ xăng, dầu phù hợp, bảo đảm cung cấp đầy đủ xăng, dầu cho thị trường trong mọi tình huống.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị, các doanh nghiệp tiếp tục bảo đảm không bị gián đoạn, đứt gãy việc cung ứng xăng, dầu cho thị trường; bố trí đủ nhân lực, tổ chức trực hoặc tăng ca để duy trì hoạt động bán hàng thường xuyên, liên tục cho thị trường, nhất là trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

 

Phạm Trang
Ý kiến bạn đọc
 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

 • Giải pháp tiếp đà tăng tốc

  Giải pháp tiếp đà tăng tốc

  Năm 2023 để lại nhiều dấu ấn trong cả sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông sản, nhất là đối với hai mặt hàng lúa gạo và rau quả.

Top