Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 28 tháng 11 năm 2023  
Thứ bảy, ngày 1 tháng 10 năm 2022 | 20:49

Hải Phòng kiểm tra dấu hiệu vi phạm trong xử lý chất thải công nghiệp

UBND TP. Hải Phòng vừa có văn bản chỉ đạo kiểm tra, xác minh dấu hiệu vi phạm trong xử lý chất thải công nghiệp tại TP. Hải Phòng, báo cáo UBND thành phố trước ngày 10/10/2022.

Nhà máy tái chế phế liệu, xử lý chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại của Công ty TNHH Phát triển, Thương mại và Sản xuất Đại Thắng được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy phép.

Nhà máy tái chế phế liệu, xử lý chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại của Công ty TNHH Phát triển, Thương mại và Sản xuất Đại Thắng được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy phép.

Theo đó, Công ty TNHH Phát triển, Thương mại và Sản xuất Đại Thắng (Địa chỉ: 318 Tô Hiệu, phường Hồ Nam, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng) cũng là một trong những đơn vị bị kiểm tra đợt này.

Công ty TNHH Phát triển, Thương mại và Sản xuất Đại Thắng được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy phép xử lý chất thải nguy hại (cấp lần 3) tại 1 cơ sở xử lý (duy nhất) là Nhà máy tái chế phế liệu, xử lý chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại, địa chỉ tại Lô CN04, KCN Nam Cầu Kiền, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng. Công ty được phép hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển và xử lý các loại chất thải nguy hại.

Điểm tập kết rác tại xã An Đồng, huyện An Dương đề tên Công ty TNHH Phát triển, Thương mại và Sản xuất Đại Thắng.

Điểm tập kết rác tại xã An Đồng, huyện An Dương đề tên Công ty TNHH Phát triển, Thương mại và Sản xuất Đại Thắng.

Ngoài vị trí Công ty Đại Thắng được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép kể trên, còn một điểm được đề tên Công ty TNHH Phát triển, Thương mại và Sản xuất Đại Thắng tại thôn Trang Quan, xã An Đồng, huyện An Dương, TP. Hải Phòng. Điểm tập kết rác này của Công ty TNHH Phát triển, Thương mại và Sản xuất Đại Thắng để làm nơi trung chuyển, di dời rác.

Văn bản của UBND TP. Hải Phòng giao Công an thành phố này chỉ đạo các lực lượng chức năng chủ trì cùng Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin trên. Đồng thời, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) theo quy định pháp luật.

Phạm Trang

Ý kiến bạn đọc
 • Tỏa sáng hành trình giảm nghèo

  Tỏa sáng hành trình giảm nghèo

  1 . Trong hơn 20 năm gần đây, cộng đồng quốc tế luôn vinh danh, nêu gương Việt Nam trong hành trình “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, xem cách làm của Việt Nam là bài học kinh nghiệm cho các quốc gia khác.

 • Đáp ứng mong đợi của cử tri, Nhân dân

  Đáp ứng mong đợi của cử tri, Nhân dân

  Ngay đầu tuần làm việc thứ ba (6-10/11) đợt một Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã dành 2,5 ngày chất vấn các thành viên Chính phủ, trưởng ngành về việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV và từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết kỳ họp thứ Tư về giám sát chuyên đề, về chất vấn đối với các lĩnh vực.

 • Nhiều đòn bẩy tạo bứt phá được đề xuất

  Nhiều đòn bẩy tạo bứt phá được đề xuất

  Trong 10 ngày làm việc đầu tiên, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV dành được sự quan tâm đặc biệt của cử tri, Nhân dân và dư luận xã hội, đồng thời để lại nhiều ấn tượng về hành trình đổi mới trong hoạt động của Quốc hội cũng như khẳng định vị trí là cơ quan Nhà nước cao nhất thực hiện quyền lực của Nhân dân.

Top