Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 28 tháng 5 năm 2024  
Thứ tư, ngày 13 tháng 3 năm 2024 | 20:41

Hải Phòng sẽ trưng bày 300 hiện vật trong sưu tập An Biên

Hải Phòng sẽ trưng bày khoảng 300 hiện vật trong sưu tập An Biên có niên đại từ văn hóa Đông Sơn đến quốc gia Đại Việt thế kỷ 19, tại Bảo tàng Hải Phòng từ tháng 5 đến hết tháng 12.

Chiều 13/3, Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng tổ chức Hội nghị triển khai công tác trưng bày “Bảo vật An Biên” hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024.

Lễ hội Hoa Phượng đỏ - Hải Phòng 2024 với chủ đề “Hải Phòng bừng sáng miền di sản”, nhân sự kiện này, Sở Văn hóa và Thể thao giao Bảo tàng Hải Phòng phối hợp Nhà sưu tập An biên Trần Đình Thăng, Hội Di sản Văn hóa Việt Nam tổ chức trưng bày chủ đề “Bảo vật An Biên” từ tháng 5 đến hết tháng 12.

TP. Hải Phòng sẽ trưng bày 300 hiện vật trong sưu tập An Biên hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng đỏ - Hải Phòng 2024.

Theo đó, dự kiến trưng bày khoảng 300 hiện vật trong sưu tập An Biên có niên đại từ văn hóa Đông Sơn đến quốc gia Đại Việt thế kỷ 19 (trong đó có trưng bày 21 hiện vật là Bảo vật quốc gia).

Đặc biệt, tại đây cũng trưng bày một số hiện vật bằng vàng gắn liền tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt và tín ngưỡng của Nhân dân Hải Phòng, đây là những hiện vật lần đầu tiên được đưa ra trưng bày cho Nhân dân, du khách tham quan thưởng ngoạn và chiêm bái.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Lê Khắc Nam đề nghị các ngành, các đơn vị phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, cá nhân liên quan để tổ chức thành công trưng bày. Giao Sở Ngoại vụ, Sở Du lịch lồng ghép các chương trình giới thiệu du khách trong và ngoài nước đến tham quan tại Bảo tàng Hải Phòng. Giao Công an thành phố phối hợp các đơn vị liên quan đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ. Giao Sở Văn hóa phối hợp Sở Tài chính bổ sung kinh phí lắp đặt camera đảm bảo an ninh cho Bảo tàng thành phố.

 

Phạm Trang
Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top