Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 21 tháng 5 năm 2024  
Thứ hai, ngày 6 tháng 3 năm 2023 | 22:43

Hai lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì được Hội LHPN công nhận là hội viên danh dự

Ông Lù Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và ông Vần Kim Đưởng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) vừa được Hội LHPN công nhận là 2 hội viên danh dự của hội.

Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã thông qua Điều lệ Hội LHPN Việt Nam (sửa đổi, bổ sung) phù hợp với tình hình, nhiệm vụ và đáp ứng yêu cầu của phong trào phụ nữ, công tác Hội LHPN Việt Nam trong giai đoạn mới. Điểm mới đặc biệt trong Điều lệ Hội là bổ sung quy định về công nhận hội viên danh dự nhằm ghi nhận, tôn vinh những người có tầm ảnh hưởng, đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ, hoạt động Hội, trong đó, “Hội viên danh dự cũng có thể là nam giới”.

Quang cảnh buổi Lễ công bố quyết định công nhận 2 hội viên nam là hội viên danh dự của Hội.

Qua đó, Điều lệ Hội LHPN Việt Nam quy định: Cá nhân từ đủ 18 tuổi trở lên, không phân biệt giới tính, quốc tịch, đang cư trú và làm việc tại Việt Nam, có uy tín, tầm ảnh hưởng tới cộng đồng, có khả năng quy tụ, tập hợp, tác động tích cực đến nhận thức, hành vi của phụ nữ; có đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ và hoạt động hội, tán thành điều lệ Hội, tự nguyện ra nhập tổ chức Hội phụ nữ thì được xem xét kết nạp hội viên danh dự.

Sự tham gia của nam giới có vai trò đóng góp tạo nên sự thành công trong mọi hoạt động của hội tại địa phương.

Qua thực tiễn, hoạt động Hội tại cơ sở đều có sự tham gia tích cực của nam giới, với mỗi hoạt động do các cấp Hội triển khai, sự tham gia của nam giới có vai trò đóng góp tạo nên sự thành công. Đặc biệt, tại những nơi khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, những người có uy tín trong cộng đồng, người tích cực, trách nhiệm với hoạt động xã hội trong thời gian qua đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của phong trào phụ nữ.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Hà Giang và huyện Hoàng Su Phì trao quyết định công nhận hội viên danh dự cho ông Lù Văn Chung và ông Vần Kim Đưởng.

Thực hiện Điều lệ Hội, Hội LHPN huyện Hoàng Su Phì nhận thấy ông Lù Văn Chung và Vần Kim Đưởng là người có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai, tổ chức hoạt động Hội. Là nam giới trong cơ quan Hội, ông thường xuyên tham gia các chuyến công tác dài ngày tại vùng cao, vùng dân tộc thiểu số nên anh thấy được nhiều khó khăn, thuận lợi khi triển khai nhiệm vụ và thấy được rõ vai trò của nam giới trong công tác Hội… có đầy đủ các tiêu chuẩn, điều kiện tham gia hội viên danh dự.

Được biết, đây là cơ sở hội đầu tiên của tỉnh Hà Giang công nhận hội viên danh dự theo điều lệ. Sự tham gia của 2 hội viên danh dự sẽ góp phần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền địa phương với hoạt động hội; đồng thời hướng tới một xã hội tiến bộ, bình đẳng và phát triển bền vững.

Đây là cơ sở hội đầu tiên của tỉnh Hà Giang công nhận 2 hội viên nam làm danh dự theo điều lệ. 

Qua đó, có thể thấy, việc công nhận hội viên danh dự là nam giới sẽ góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, hoạt động hiệu quả, chuyên nghiệp, đồng thời góp phần thúc đẩy bình đẳng giới thực chất.

Trong thời gian tới, để triển khai việc kết nạp hội viên danh dự nói chung, hội viên danh dự là nam giới nói riêng, các cấp Hội cần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định về điều kiện, tiêu chuẩn để trở thành hội viên danh dự đến đông đảo hội viên và nhân dân. Đồng thời, tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội để thu hút, vận động nhân dân tham gia tổ chức Hội.

Trong đó, chú trọng thu hút nam giới đồng hành cùng hội viên, phụ nữ; vận động đầy đủ các thành viên trong một gia đình tham gia các phong trào, hoạt động của Hội. Qua đó, lựa chọn những người đủ điều kiện, tiêu chuẩn để kết nạp vào hội viên danh dự theo quy định.

Cùng đó là tích cực phối hợp với các cấp, các ngành động viên, khích lệ người có uy tín, tầm ảnh hưởng, có khả năng tuyên truyền, thuyết phục tích cực tham gia vào các nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là tích cực tham gia đóng góp cho phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội để tự nguyện tham gia là hội viên danh dự của Hội.

 

 

Hữu Thắng
Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top