Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 19 tháng 7 năm 2024  
Thứ hai, ngày 5 tháng 6 năm 2023 | 10:21

Hoa Kỳ tài trợ 2 tỷ đồng góp phần giảm thiểu tử vong do đuối nước ở trẻ em Quảng Trị

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị vừa ban hành quyết định phê duyệt dự án “Phòng chống đuối nước trẻ em tại tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2023-2024” do Tổ chức Golden West Humanitarian Foundation (GWHF) của Hoa Kỳ tài trợ.

Theo đó, GWHF hỗ trợ dự án thông qua việc triển khai các chương trình can thiệp hiệu quả và bền vững, góp phần giảm thiểu tử vong do đuối nước ở trẻ em tại địa bàn các huyện Vĩnh Linh, Cam Lộ và Triệu Phong.

Cơ quan chức năng Quảng Trị tổ chức dạy bơi miễn phí để tăng cường kỹ năng bơi lội, phòng chống đuối nước cho trẻ em.

Cơ quan chức năng Quảng Trị tổ chức dạy bơi miễn phí để tăng cường kỹ năng bơi lội, phòng chống đuối nước cho trẻ em.

Thời gian bắt đầu triển khai thực hiện dự án từ tháng 6/2023 đến 31/12/2024 với tổng vốn viện trợ không hoàn lại gần 2 tỷ đồng.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị chủ trì, phối hợp chặt chẽ với nhà tài trợ và các địa phương liên quan tiếp nhận, triển khai kịp thời dự án đảm bảo hiệu quả, đúng quy định của pháp luật.

Thời gian qua, tại ở các địa phương vùng khó khăn tỉnh Quảng Trị vẫn còn xảy ra tình trạng trẻ em đuối nước rất thương tâm. Cơ quan chức năng địa phương này cũng đã rất quan tâm chăm sóc, tổ chức nhiều lớp dạy bơi miễn phí để tăng cường kỹ năng bơi lội, phòng chống đuối nước cho trẻ em.

 

T. Thành
Ý kiến bạn đọc
 • Nhân lên Niềm tin

  Nhân lên Niềm tin

  Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc chiều 29 tháng 6 sau hai đợt họp với 27,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao.

 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

Top