Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 25 tháng 6 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 24 tháng 5 năm 2024 | 20:56

Học sinh ở TT- Huế thi tìm hiểu về bảo vệ rừng và động vật hoang dã

Vườn quốc gia Bạch Mã vừa phối hợp với tổ chức WWF Việt Nam tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về bảo vệ rừng và bảo vệ động vật hoang dã” cho các Câu lạc bộ Kiểm lâm viên nhí ở Thừa Thiên Huế.

Nhằm lan tỏa tình yêu thiên nhiên và tạo sân chơi bổ ích để tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho các em học sinh vùng đệm về bảo vệ rừng và bảo tồn động vật hoang dã, Vườn quốc gia Bạch Mã đã phối hợp với tổ chức WWF Việt Nam tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về bảo vệ rừng và bảo vệ động vật hoang dã cho học sinh các trường thuộc vùng đệm Vườn quốc gia Bạch Mã trên địa bàn huyện Nam Đông” cho hai câu lạc bộ Kiểm lâm viên nhí (CLBKLVN) của trường Tiểu học & THCS Kim Đồng và trường THCS Dân tộc nội trú Nam Đông, huyện Nam Đông (Thừa Thiên Huế).

Vườn quốc gia Bạch Mã vừa phối hợp với WWF Việt Nam tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về bảo vệ rừng và bảo vệ động vật hoang dã” cho học sinh Thừa Thiên Huế.

Vườn quốc gia Bạch Mã vừa phối hợp với WWF Việt Nam tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về bảo vệ rừng và bảo vệ động vật hoang dã” cho học sinh Thừa Thiên Huế.

Hội thi được thể hiện dưới hình thức Rung chuông vàng, mỗi trường chọn ra 50 em học sinh, trong đó có 25 em thuộc CLBKLVN của trường để tham gia.

Mỗi vòng thi sẽ gồm 20 câu hỏi, ban tổ chức sẽ đưa ra các câu hỏi có kiến thức về Luật Lâm nghiệp; các quy định về phòng cháy, chữa cháy rừng; tuyên truyền về vai trò, tác dụng của rừng trong phát triển kinh tế và môi trường sống của con người; ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng; tác hại của việc khai thác, chặt phá, đốt rừng, nạn săn bắt và buôn bán động vật hoang dã trái phép;… Thí sinh nào trả lời đúng các câu hỏi và là người cuối cùng trên sân đấu sẽ là người chiến thắng.

Hội thi được thể hiện dưới hình thức Rung chuông vàng.

Hội thi được thể hiện dưới hình thức Rung chuông vàng.

Phần giao lưu với khán giả sinh động và tạo nhiều hứng khởi cho các cổ động viên tham gia. Với mục đích học mà chơi, chơi mà học được đan xen nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của các em học sinh về bảo vệ rừng và bảo tồn đa dạng sinh học.

Kết thúc hội thi “Tìm hiểu về bảo vệ rừng và bảo vệ động vật hoang dã”, em Trần Ngọc Khánh Thi, trường TH & THCS Kim Đồng đạt giải nhất, ban tổ chức cũng trao các phần quà đầy ý nghĩa cho các em đạt giải nhì, giải ba và các giải khuyến khích.

Hội thi mong muốn các em học sinh sẽ có những suy nghĩ và hành động tích cực về bảo vệ rừng và động vật hoang dã, sẽ vận động người thân và cộng đồng cùng chung tay bảo vệ.

Hội thi mong muốn các em học sinh sẽ có những suy nghĩ và hành động tích cực về bảo vệ rừng và động vật hoang dã, sẽ vận động người thân và cộng đồng cùng chung tay bảo vệ.

Hội thi đã kết thúc trong không khí vui tươi và phấn khởi, qua hội thi mong muốn với những kiến thức về rừng và động vật hoang dã được tìm hiểu trong Hội thi các em học sinh sẽ có những suy nghĩ và hành động tích cực về bảo vệ rừng và động vật hoang dã, sẽ vận động người thân và cộng đồng cùng chung tay bảo vệ.

 

Kiều Ninh - T. Thành
Ý kiến bạn đọc
 • Hà Tĩnh: Trao tặng nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam

  Hà Tĩnh: Trao tặng nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam

  Vừa qua, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Hà Tĩnh trao tặng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình chị Lê Thị Tú Anh – nạn nhân chất độc da cam tại Thôn Đông Xá, xã Hòa Lạc, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

 • Thanh Hoá ủng hộ hơn 4,6 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo, hộ còn khó khăn

  Thanh Hoá ủng hộ hơn 4,6 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo, hộ còn khó khăn

  Sau 1,5 tháng kêu gọi ủng hộ chung tay vì người nghèo, tài khoản Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá đã tiếp nhận hơn 4,6 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ủng hộ.

 • “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”

  “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”

  Chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”, trong tháng 5 này, các cấp hội Chữ thập đỏ trong toàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động trợ giúp người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng dễ bị tổn thương, giúp họ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, yêu thương.

 • Hà Nội sẽ có Lễ hội Sen đầu tiên diễn ra tại quận Tây Hồ

  Hà Nội sẽ có Lễ hội Sen đầu tiên diễn ra tại quận Tây Hồ

  Lãnnh đạo quận Tây Hồ cho biết, sẽ tổ chức Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại Không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội).

 • Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng

  Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng

  Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang là chương trình tổ chức hai năm một lần với nhiều hoạt động, sự kiện du lịch, văn hóa, lễ hội, thể thao, ẩm thực quy mô, phong phú, đa dạng, đặc sắc.

 • Trải nghiệm hái mận chín ở Bắc Hà

  Trải nghiệm hái mận chín ở Bắc Hà

  Tháng 6, những đồi mận tam hoa Bắc Hà (Lào Cai) chín rộ, quả mọng, ngọt đậm khiến nhiều du khách thích thú với trải nghiệm tự tay thu hoạch mận tại vườn.

Top