Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 24 tháng 5 năm 2024  
Thứ năm, ngày 16 tháng 3 năm 2023 | 21:29

Hội Báo toàn quốc năm 2023 là chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí

Với chủ đề "Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo", Hội Báo toàn quốc năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 17-19/3, với nhiều hoạt động nghiệp vụ hữu ích dành cho các nhà báo - hội viên, cũng như độc giả cả nước.

Hội Báo toàn quốc - ngày hội lớn vào dịp đầu xuân của những người làm báo trong cả nước do Hội Nhà báo Việt Nam, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đồng chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Theo Ban tổ chức, Hội Báo toàn quốc 2023 với 87 gian trưng bày chuyên đề của các cơ quan báo chí trên toàn quốc, trong đó có hoạt động tổ chức trưng bày ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2022 và đầu năm 2023, hứa hẹn tạo sức hấp dẫn đối với công chúng.

Các nhân công đang lắp đặt, trang trí tranh, ảnh.

Tại các khu vực trưng bày gồm: Khu trưng bày trung tâm là các gian trưng bày chuyên đề; khu vực trưng bày báo chí khối Trung ương; khu vực trưng bày báo chí khối địa phương; gian của Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố hoặc các cụm thi đua Hội Nhà báo địa phương; khu vực trưng bày khối các đơn vị đào tạo, bồi dưỡng báo chí và các đơn vị cung cấp trang thiết bị sản xuất chương trình phát thanh, truyền hình, truyền thông đa phương tiện…

Báo Tài Nguyên Môi Trường đang gấp rút hoàn thiện, chuẩn bị cho khai mạc.

Song song với hoạt động trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm báo chí tiêu biểu, Hội Báo toàn quốc 2023 mang đến cho công chúng và các nhà báo – hội viên nhiều sự kiện nghiệp vụ có chất lượng cao, có tính thời sự.

Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh, điểm nhấn của Hội Báo năm nay là chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí.

Người làm báo trong cả nước và công chúng có cơ hội phân tích, học hỏi thông qua tác phẩm báo chí xuất sắc nhất, từ đó góp phần gia tăng hơn nữa báo chí chất lượng cao. 

Khu trưng bày của Báo Giao thông đã hoàn thành công tác chuẩn bị sẵn sàng cho Hội báo toàn quốc

Đặc biệt là hội thảo "AI và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn" sẽ đề cập đến vấn đề "nóng" của báo chí trong bối cảnh chuyển đổi số. Đây chính là cơ hội để các nhà báo, lãnh đạo cơ quan báo chí cùng nhận diện xu hướng trên thế giới, thảo luận về những câu hỏi hóc búa trí tuệ nhân tạo đang đặt ra, từ đó định hướng sáng tạo, ứng dụng trong quản trị sáng tạo nội dung ở mỗi cơ quan báo chí Việt Nam.

Theo ghi nhận của PV, chiều ngày 16/3, mọi công tác chuẩn bị cho Hội báo toàn quốc 2023 dang gấp rút hoàn tất, các nhân công đang lắp đặt, trang trí tranh, ảnh dọc theo trục đường cổng chính vào Hội Báo toàn quốc 2023. Nhiều đơn vị đã cơ bản hoàn thiện xong công tác lắp đặt gian trưng bày của mình.

 
 
Thanh Xuân
Ý kiến bạn đọc
Top