Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 21 tháng 5 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 26 tháng 5 năm 2023 | 10:32

Hội Làm vườn Việt Nam làm việc tại Phú Thọ về phát triển mô hình VAC theo hướng tuần hoàn

Đoàn công tác của Hội Làm vườn Việt Nam do ông Lê Quốc Doanh, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và PTNT) đã có buổi làm tại tỉnh Phú Thọ về một số vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế VAC trên địa bàn.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo Hội Làm vườn và Sinh vật cảnh tỉnh Phú Thọ đã tiếp và làm việc với đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn Hội Làm vườn Việt Nam với tỉnh Phú Thọ

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, ông Nguyễn Thanh Hải đã tặng hoa chúc mừng ông Lê Quốc Doanh vừa được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam. 

Cảm ơn ông Nguyễn Thanh Hải đã chúc mừng và tặng hoa, Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam Lê Quốc Doanh đã thông tin về các mô hình phát triển kinh tế VAC, trang trại, vườn mẫu trên cả nước và địa bàn tỉnh Phú Thọ. Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam mong muốn gắn kết hợp tác với ngành Nông nghiệp, Hội Làm vườn và Sinh vật cảnh tỉnh Phú Thọ để triển khai các mô hình phù hợp với điều kiện tại địa phương, phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại cho bà con nông dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ - Nguyễn Thanh Hải cũng thông tin với đoàn về tình hình sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản gắn với phát triển kinh tế VAC trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tổng diện tính trồng cây hàng năm của Phú Thọ là gần 110.000ha gồm: Chè, bưởi, chuối và nhóm sản phẩm đặc trưng khác (hồng không hạt, cây sơn, lúa nếp Gà Gáy, quạ đen, khoai tầng...). Phú Thọ vẫn đang tiếp tục phát triển các sản phẩm đặc sản, đặc trưng có lợi thế của địa phương theo chuỗi giá trị gắn với OCOP.

Ông Hải mong muốn, thời gian tới, tiếp tục được hợp tác với Hội Làm vườn Việt Nam trong việc ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ, công nghệ cao các mô hình VAC, kinh tế hợp tác (HTX, trang trại) theo hướng nông nghiệp tuần hoàn.

Tại buổi làm việc này, các đại biểu tham gia đã thảo luận sôi nổi về nội dung và phương thức hợp tác giữa Hội Làm vườn Việt Nam và tỉnh Phú Thọ để thúc đẩy phát triển kinh tế VAC theo hướng sản xuất hàng hóa, đa mục tiêu, nhất trong lĩnh vực sản xuất chè, cây ăn quả, chăn nuôi gia súc, gia cầm, nâng cao chất lượng, hiệu quả và bảo vệ môi trường sinh thái bền vững.

 

PV
Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top