Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 4 năm 2024  
Thứ năm, ngày 25 tháng 1 năm 2024 | 14:25

Hội Nông dân và Phòng Kinh tế TP. Huế kí kết tiếp tục phối hợp trong nông nghiệp

Hội Nông dân TP. Huế và Phòng Kinh tế TP. Huế (Thừa Thiên Huế) vừa tổ chức ký kết quy chế phối hợp hoạt động giữa hai đơn vị đến năm 2028.

Hội Nông dân TP. Huế và Phòng Kinh tế TP.Huế sẽ phối hợp triển khai tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến hội viên, nông dân; phối hợp thúc đẩy, hỗ trợ, khuyến khích, vận động hội viên, nông dân tiếp cận các ứng dụng về tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất kinh doanh nhằm không ngừng tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm góp phần nâng cao đời sống cho người nông dân.

Đại diện Hội Nông dân và Phòng Kinh tế TP. Huế (Thừa Thiên Huế) vừa tổ chức ký kết quy chế phối hợp hoạt động.

Đại diện Hội Nông dân và Phòng Kinh tế TP. Huế (Thừa Thiên Huế) vừa tổ chức ký kết quy chế phối hợp hoạt động.

Phối hợp tổ chức tập huấn kiến thức cho hội viên nông dân và xây dựng, nhân rộng các mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ cao theo hướng phát triển sản xuất hàng hóa, nông nghiệp đô thị, du lịch xanh, du lịch sinh thái; phát hiện, khuyến khích và hỗ trợ nhân rộng sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong sản xuất của người nông dân; xây dựng và thực hiện các mô hình khuyến nông.

Hai đơn vị phối hợp trong sản xuất, tiêu thụ, quảng bá….nông nghiệp thành phố.

Hai đơn vị phối hợp trong sản xuất, tiêu thụ, quảng bá….nông nghiệp thành phố.

Chỉ đạo và giúp đỡ các địa phương xây dựng các sản phẩm OCOP và quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản cho hội viên, nông dân; tổ chức tham quan học tập kinh nghiệm các mô hình liên quan trong và ngoài tỉnh...

Hội Nông dân TP.Huế và Phòng Kinh tế TP.Huế cũng đã thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp được ký kết giữa hai đơn vị trong việc xây dựng kế hoạch và tổ chức các chương trình, hoạt động có liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn trên địa bàn TP.Huế giai đoạn 2019-2023.

 

T. Thành
Ý kiến bạn đọc
 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

 • Giải pháp tiếp đà tăng tốc

  Giải pháp tiếp đà tăng tốc

  Năm 2023 để lại nhiều dấu ấn trong cả sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông sản, nhất là đối với hai mặt hàng lúa gạo và rau quả.

Top