Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 28 tháng 5 năm 2024  
Thứ năm, ngày 21 tháng 3 năm 2024 | 19:48

Hội nghị gặp gỡ Khánh Hòa - Indonesia năm 2024

Ngày 21/3, tại TP. Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam tổ chức hội nghị gặp gỡ Khánh Hòa - Indonesia năm 2024. Hơn 350 đại biểu, trong đó có hơn 150 đại biểu Indonesia tham dự hội nghị này.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, Indonesia là xứ sở vạn đảo tươi đẹp, với thiên đường du lịch Bali, công viên quốc gia mang tên loài rồng Komodo độc đáo, cũng như nhiều đền đài, di sản nổi tiếng thế giới. 

Indonesia là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam trong ASEAN, còn Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Indonesia trong ASEAN. Indonesia là người bạn tình nghĩa, là người láng giềng tốt, luôn đồng hành cùng Việt Nam; là nước đầu tiên ở Đông Nam Á thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam từ năm 1955.  

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và đoàn đại biểu Indonesia tại hội nghị.

Theo ông Nguyễn Tấn Tuân, hội nghị gặp gỡ Khánh Hòa - Indonesia năm 2024 được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, lợi thế vượt trội của tỉnh Khánh Hòa và các định hướng phát triển của địa phương, thu hút các nhà đầu tư sử dụng công nghệ cao, công nghệ sạch, quản trị hiện đại, giá trị gia tăng cao, có tác động lan tỏa, kết nối chuỗi giá trị, tạo động lực thúc đẩy phát triển các ngành, lĩnh vực tỉnh có lợi thế so sánh cao như: Nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số, du lịch...

Hội nghị cũng nhằm đẩy mạnh các hoạt động xuất khẩu hàng hóa của Khánh Hòa sang Indonesia; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, hướng đến mục tiêu Khánh Hoà là thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2030 theo Nghị quyết 09-NQ/TW của Bộ Chính trị.

“Đây là sự kiện này có ý nghĩa thiết thực nhằm tăng cường giao lưu, mở ra nhiều cơ hội hợp tác, thúc đẩy mối quan hệ bền chặt, đóng góp vào sự phát triển chung giữa Khánh Hòa và Indonesia”, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhấn mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, ông Teten Masduki, Bộ trưởng Bộ Hợp tác xã và Doanh nghiệp vừa và nhỏ Indonesia bày tỏ vui mừng khi được đến thăm và làm việc với Khánh Hòa. Ông Teten Masduki đánh giá tiềm năng hợp tác giữa Indonesia và Việt Nam nói chung và Khánh Hòa nói riêng là rất lớn. Bộ trưởng Bộ Hợp tác xã và Doanh nghiệp vừa và nhỏ Indonesia mong muốn thời gian tới, Indonesia và Việt Nam sẽ có sự hợp tác sâu hơn trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản (nhất là hệ sinh thái nông nghiệp số) để nâng cao năng lực cạnh tranh trên toàn cầu; hợp tác để xây dựng chuỗi cung cấp sản phẩm nông nghiệp trong khối ASEAN. Đồng thời, ông Teten Masduki cũng đánh giá rất cao về cơ hội hợp tác du lịch với Khánh Hòa, mong muốn sớm có đường bay thẳng giữa Khánh Hòa với Bali để thúc đẩy sự phát triển du lịch.

Sau hội nghị, các đại biểu Indonesia tham gia các hoạt động khảo sát thực địa tại khu vực khu nuôi cá chẽm của Công ty Australis, nhà máy điện mặt trời KN Vạn Ninh, tham quan các địa điểm du lịch và Hợp tác xã Du lịch nông nghiệp Cuộc sống xanh.

 

Quốc Hùng - Trung Hiếu
Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top