Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 25 tháng 6 năm 2024  
Chủ nhật, ngày 26 tháng 5 năm 2024 | 11:44

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh Quảng Nam: Tổ liên gia an toàn PCCC TP. Tam Kỳ đoạt giải Nhất toàn đoàn

Sáng nay (26/5), tại thành phố Tam Kỳ, Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thi thực hành nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết: Thống kê trên địa bàn tỉnh hiện có trên 13.800 cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC; trong số đó có khoảng 75% cơ sở do UBND các xã, phường, thị trấn quản lý và có nhiều cơ sở có tính chất nguy hiểm cháy, nổ cao.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam khai mạc tại Hội thi

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam khai mạc tại Hội thi.

Nguyên nhân xảy ra cháy, nổ ngoài yếu tố khách quan thì yếu tố chủ quan xuất phát từ con người cũng chiếm đa số, một bộ phận người dân còn chủ quan, lơ là dẫn đến vi phạm các quy định về an toàn PCCC để gây ra cháy, nổ.

Vì vậy, để giảm thiểu số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, đòi hỏi sự vào cuộc của toàn dân và cả hệ thống chính trị, cần phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy.

Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh: “Việc xây dựng, nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” có ý nghĩa và mục đích hết sức thiết thực, nhằm đảm bảo an toàn PCCC tại khu dân cư, đặt sự an toàn về tính mạng, sức khỏe của người dân lên trên hết, trước hết.

Đến nay, toàn tỉnh Quảng Nam 182 mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và 679 mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”. Đã có nhiều vụ cháy xảy ra được lực lượng Công an, Tổ liên gia an toàn PCCC phối hợp chữa cháy kịp thời…".

Tham gia thi thực hành có 18 đội thi Tổ liên gia an toàn PCCC xuất sắc đại diện cho 18 địa phương trong toàn tỉnh

Tham gia thi thực hành có 18 đội thi Tổ liên gia an toàn PCCC xuất sắc đại diện cho 18 địa phương trong  tỉnh Quảng Nam.

Tham gia Hội thi có 18 đội thi Tổ liên gia an toàn PCCC xuất sắc đại diện cho 18 địa phương tranh tài ở các nội dung, gồm: Tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; kỹ năng tổ chức thoát hiểm trong đám cháy…

Các đội thi tranh tài ở các nội dung

Các đội thi tranh tài ở các nội dung

Với sự chuẩn bị chu đáo,  các đội tuyển đã hoàn thành tốt các phần thi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, thể hiện được kỹ năng chiến thuật trong xử lý các tình huống cháy và khả năng sử dụng thành thạo công cụ PCCC, cứu nạn, cứu hộ.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi xuất sắc

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi xuất sắc

Kết quả, Đội thi Tổ liên gia an toàn PCCC thành phố Tam Kỳ xuất sắc đoạt giải Nhất toàn đoàn, Đội huyện Nam Trà My giải Nhì, Đội thị xã Điện Bàn giải Ba.

 

Hải Yến
Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top