Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 19 tháng 7 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 4 tháng 11 năm 2023 | 18:38

Hơn 2.000 công nhân, người lao động tham gia Giải chạy “vì môi trường xanh”

Ngày 4/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam, UBND thành phố Phủ Lý phối hợp cùng Công ty YIC Hanam tổ chức Giải chạy YIC Hanam Green Race “vì môi trường xanh” với sự tham dự của hơn 2.000 công nhân, người lao động tham gia.

Với khẩu hiệu cùng nhau chạy vì môi trường  “Run Together - Green Together”, giải YIC Hanam Green Race không chỉ mang ý nghĩa thể thao, khuyến khích mọi người rèn luyện sức khỏe thể chất, chạy với đam mê và năng lượng mà không chỉ nhằm mục đích lan tỏa tình yêu thể thao tới cộng đồng mà còn hướng tới thông điệp chạy vì một Hà Nam xanh - sạch - đẹp.

Hơn 2.000 công nhân, người lao động tham gia Giải chạy “vì môi trường xanh”.

Hơn 2.000 vận động viên tham gia tranh tài ở các cử ly 3km, 5km và 10km xuất phát từ sân Trung tâm Văn hóa tỉnh Hà Nam, chạy dọc qua các tuyến phố Trần Phú - Mạc Đĩnh Chi - Ngô Quyền. Ngoài ra, nhiều các em nhỏ đã thể đăng ký đường chạy trẻ em với cự ly 1km.

Theo Ban tổ chức, đơn vị đồng hành là Công ty YIC cam kết quyên góp 10.000 đồng với mỗi km vận động viên chạy được. Tổng số tiền quyên góp là 100.000.000 đồng được trao tặng cho UBND thành phố Phủ Lý nhằm mục đích sử dụng cho các hoạt động “vì môi trường xanh” của địa phương.

Nhiều các em nhỏ đã thể đăng ký đường chạy trẻ em với cự ly 1km.

Đại diện công ty YIC Hanam, đơn vị đồng tổ chức Giải chạy “YIC Hanam Green Race”cho biết: Thông qua hoạt động thể dục thể thao, công ty YIC mong muốn góp một phần sức mạnh nhỏ bé của mình vào việc cải thiện môi trường sống, đồng thời lan tỏa đến cộng đồng trách nhiệm chung tay cùng bảo vệ môi trường. Bên cạnh mục đích tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp một ngày hội vì sức khỏe, đồng thời hợp tác cùng tỉnh Hà Nam để tổ chức 1 sự kiện có ý nghĩa sâu sắc với tinh thần vì một Hà Nam xanh - sạch - đẹp. Đánh dấu một dấu mốc hợp tác mới tốt đẹp và thịnh vượng hơn.

Hơn 2.000 công nhân, người lao động tham gia Giải chạy “vì môi trường xanh”

Tại Giải chạy, nhiều hoạt động sáng tạo và độc đáo mang theo thông điệp về môi trường sẽ diễn ra như đổi chai nhựa lấy túi vải Ecobag làm từ chất liệu tái chế, cùng với đó là các hoạt động vui chơi thú vị dành cho trẻ em.

 

Hà Nam
Ý kiến bạn đọc
 • Nhân lên Niềm tin

  Nhân lên Niềm tin

  Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc chiều 29 tháng 6 sau hai đợt họp với 27,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao.

 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

Top