Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 2 tháng 3 năm 2024  
Thứ ba, ngày 24 tháng 10 năm 2023 | 10:4

Hương Thủy thực hiện giảm nghèo bền vững bằng những phong trào thiết thực

Thị xã Hương Thuỷ đã thực hiện những cuộc vận động, phong trào thiết thực giúp người dân thoát nghèo bền vững, phấn đấu để trở thành trung tâm kinh tế và đô thị động lực của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Từ cuộc vận động “Dòng họ không có hộ nghèo”, các dòng họ đã phát huy vai trò, trách nhiệm, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, tạo điều kiện giúp đỡ các hộ nghèo chủ động vươn lên thoát nghèo bền vững ở Thị xã Hương Thuỷ. Những trợ giúp này cũng đã khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, phát huy nội lực của các dòng họ chung tay cùng chính quyền địa phương động viên, khuyến khích, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các hộ nghèo nỗ lực vươn lên, góp phần thực hiện thành công công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn.

Thị xã Hương Thuỷ thực hiện các cuộc vận đông, phong trào thiết thực để giúp người dân thoát nghèo bền vững.

Thị xã Hương Thuỷ  thực hiện các cuộc vận đông, phong trào thiết thực để giúp người dân thoát nghèo bền vững.

 Việc thực hiện giảm nghèo thông qua các phong tràp cụ thể như “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”,  “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng” … Qua đó, tập hợp được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Thông qua các chương trình đã vận động và tiếp nhận được 476 triệu đồng; hệ thống Mặt trận, đoàn thể các cấp phối hợp với chính quyền, tổ chức thành viên vận động đóng góp hơn 6,4 tỷ đồng vào nguồn quỹ an sinh xã hội của thị xã và các xã, phường.  Theo thống kê, đến cuối năm 2022, số hộ nghèo là 314 hộ, chiếm tỷ lệ 1,22%. 

Ông Lê Ngọc Sơn, Bí thư Thị xã Hương Thủy, Trưởng Ban chỉ đạo giảm nghèo thị xã cho biết, xác định giảm tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo là điều kiện, yếu tố quan trọng trong xây dựng thị xã Hương Thuỷ trở thành trung tâm kinh tế và đô thị động lực của tỉnh, góp phần đưa Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, Hương Thủy phấn đấu đến cuối năm 2025, tỷ lệ hộ nghèo toàn thị xã giảm còn 0,84% (tương đương 233 hộ).

Để đạt được mục tiêu đó, Hương Thủy tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, nâng cao nhận thức về công tác trợ giúp người nghèo; tăng cường phối hợp, vận động các dòng họ trong việc phân công, huy động nguồn lực giúp đỡ từng hộ nghèo; thực hiện đồng bộ các chính sách, giải pháp hỗ trợ về thông tin, giáo dục, đào tạo nghề, tạo việc làm, sinh kế, vốn vay…; gắn Cuộc vận động “Dòng họ không có hộ nghèo” với việc triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia, như: Xây dựng nông thôn mới, Giảm nghèo bền vững...

 

T. Thành
Ý kiến bạn đọc
 • Hạn, mặn ở Sóc Trăng diễn biến phức tạp

  Hạn, mặn ở Sóc Trăng diễn biến phức tạp

  Những ngày này, tình hình hạn, mặn ở Sóc Trăng diễn biến khá phức tạp khi nồng độ mặn theo sông Hậu xâm nhập sâu khoảng 50km vào địa bàn tỉnh Sóc Trăng, đe dọa sản xuất nông nghiệp ở một số địa phương...

 • Cứu 4 ngư dân Phú Yên trôi dạt trên biển

  Cứu 4 ngư dân Phú Yên trôi dạt trên biển

  Chiều 27/2, nguồn tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Phú Yên cho biết, 4 ngư dân Phú Yên gặp nạn ngoài khơi đã được một tàu cá của ngư dân Bình Định cứu nạn sau gần 3 giờ trôi dạt trên biển.

 • Bến phà mới ra đảo Cát Bà chính thức hoạt động từ 1/3

  Bến phà mới ra đảo Cát Bà chính thức hoạt động từ 1/3

  Theo kế hoạch, 5h ngày 1/3, chuyến phà đầu tiên của bến phà Đồng Bài (huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng) sẽ chính thức đi vào hoạt động thay thế cho bến phà Gót trong việc vận chuyển người dân, du khách ra đảo Cát Bà.

Top