Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 28 tháng 1 năm 2023  
Thứ sáu, ngày 2 tháng 12 năm 2022 | 10:55

Huyện Đăk Hà vượt chỉ tiêu trồng rừng

Với sự nỗ lực của các đơn vị, ngành, chính quyền địa phương cơ sở và người dân, trong năm 2022, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum đã tổ chức trồng mới diện tích rừng vượt chỉ tiêu đề ra.

Năm 2022, huyện Đăk Hà được UBND tỉnh Kon Tum giao trồng mới 298ha rừng. Ngay từ đầu năm, các đơn vị, ngành của huyện gồm Hạt Kiểm lâm, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các xã đã kiện toàn Ban Chỉ đạo trồng rừng, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, triển khai các nội dung liên quan để tiến hành trồng rừng một cách đồng bộ, đúng quy trình kỹ thuật và hiệu quả.

Qua công tác phối hợp kiểm tra, rà soát ngoài thực địa, Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Hà đã chỉ đạo lực lượng kiểm lâm địa bàn tham mưu cho chính quyền địa phương các xã các giống cây trồng phù hợp với điều kiện tự nhiên, triển khai công tác tuyên truyền để người dân đăng kí tham gia trồng rừng, xác định diện tích trồng rừng được Nhà nước hỗ trợ kinh phí trồng và chăm sóc. Các nội dung triển khai trồng rừng được các đơn vị, chính quyền địa phương phối hợp triển khai chặt chẽ nhằm thực hiện đúng tiến độ, mùa vụ.

Nhiều tín hiệu tích cực trong công tác trồng rừng ở huyện Đăk Hà

Nhiều tín hiệu tích cực trong công tác trồng rừng ở huyện Đăk Hà

Năm 2022, huyện Đăk Hà triển khai hỗ trợ trồng mới được 450ha rừng, trên địa bàn 7 xã (Đăk Pxi, Đăk Long, Đăk Hring, Đăk Mar, Đăk Ui, Ngọk Wang, Ngọk Réo) với sự tham gia của các hộ gia đình, cá nhân có đất quy hoạch trồng rừng sản xuất được cấp có thẩm quyền giao hoặc được thuê, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đã sử dụng ổn định trong vòng 3 năm trở lên không có tranh chấp.

Nhờ thực hiện tốt việc triển khai công tác trồng rừng trong năm 2022, kết thúc mùa vụ, toàn huyện Đăk Hà đã trồng mới được 513,07ha, vượt 215ha so với chỉ tiêu UBND tỉnh giao và vượt 63ha so với mục tiêu của UBND huyện đề ra. Trong số diện tích rừng mới trồng, có 42,5ha là của người dân địa phương tự đầu tư kinh phí để trồng và được hỗ trợ kinh phí trồng từ nguồn xã hội hóa.

 

Minh Cường
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Để trái cây cho “quả ngọt” bền vững

  Để trái cây cho “quả ngọt” bền vững

  Sau hơn 20 năm phấn đấu, đến nay, trái cây Việt đã có mặt tại trên 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng cả về thị trường, chủng loại, số lượng và kim ngạch.

 • Không thể giàu khi năng suất lao động chưa cao

  Không thể giàu khi năng suất lao động chưa cao

  Báo cáo chính trị tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chỉ rõ một số hạn chế, khuyết điểm trong phát triển kinh tế, trong đó nhấn mạnh, năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế chưa cao.

 • Mong quốc sách vào cuộc sống kịp thời

  Mong quốc sách vào cuộc sống kịp thời

  Sáng 20/10, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XV đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Tư.

Top