Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 2 tháng 12 năm 2022 | 10:55

Huyện Đăk Hà vượt chỉ tiêu trồng rừng

Với sự nỗ lực của các đơn vị, ngành, chính quyền địa phương cơ sở và người dân, trong năm 2022, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum đã tổ chức trồng mới diện tích rừng vượt chỉ tiêu đề ra.

Năm 2022, huyện Đăk Hà được UBND tỉnh Kon Tum giao trồng mới 298ha rừng. Ngay từ đầu năm, các đơn vị, ngành của huyện gồm Hạt Kiểm lâm, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các xã đã kiện toàn Ban Chỉ đạo trồng rừng, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, triển khai các nội dung liên quan để tiến hành trồng rừng một cách đồng bộ, đúng quy trình kỹ thuật và hiệu quả.

Qua công tác phối hợp kiểm tra, rà soát ngoài thực địa, Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Hà đã chỉ đạo lực lượng kiểm lâm địa bàn tham mưu cho chính quyền địa phương các xã các giống cây trồng phù hợp với điều kiện tự nhiên, triển khai công tác tuyên truyền để người dân đăng kí tham gia trồng rừng, xác định diện tích trồng rừng được Nhà nước hỗ trợ kinh phí trồng và chăm sóc. Các nội dung triển khai trồng rừng được các đơn vị, chính quyền địa phương phối hợp triển khai chặt chẽ nhằm thực hiện đúng tiến độ, mùa vụ.

Nhiều tín hiệu tích cực trong công tác trồng rừng ở huyện Đăk Hà

Nhiều tín hiệu tích cực trong công tác trồng rừng ở huyện Đăk Hà

Năm 2022, huyện Đăk Hà triển khai hỗ trợ trồng mới được 450ha rừng, trên địa bàn 7 xã (Đăk Pxi, Đăk Long, Đăk Hring, Đăk Mar, Đăk Ui, Ngọk Wang, Ngọk Réo) với sự tham gia của các hộ gia đình, cá nhân có đất quy hoạch trồng rừng sản xuất được cấp có thẩm quyền giao hoặc được thuê, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đã sử dụng ổn định trong vòng 3 năm trở lên không có tranh chấp.

Nhờ thực hiện tốt việc triển khai công tác trồng rừng trong năm 2022, kết thúc mùa vụ, toàn huyện Đăk Hà đã trồng mới được 513,07ha, vượt 215ha so với chỉ tiêu UBND tỉnh giao và vượt 63ha so với mục tiêu của UBND huyện đề ra. Trong số diện tích rừng mới trồng, có 42,5ha là của người dân địa phương tự đầu tư kinh phí để trồng và được hỗ trợ kinh phí trồng từ nguồn xã hội hóa.

 

Minh Cường
Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top