Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 28 tháng 1 năm 2023  
Thứ ba, ngày 22 tháng 11 năm 2022 | 23:51

Khai mạc Chương trình Du lịch “Về miền quả ngọt Lục Ngạn” năm 2022

Tối 22/11 tại Quảng trường trung tâm huyện, UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) tổ chức khai mạc Chương trình Du lịch “Về miền quả ngọt Lục Ngạn” năm 2022.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện  Lục Ngạn, cho biết, thiên nhiên đã ban tặng cho Lục Ngạn về thổ nhưỡng, khí hậu, cùng với sự cần cù, ham học hỏi, sáng tạo của người dân đã giúp Lục Ngạn trở thành một trong những vùng cây ăn quả lớn nhất miền Bắc với nhiều loại quả được người tiêu dùng trong nước và nước ngoài ưa chuộng. Trong chu kỳ một năm, Lục Ngạn có 4 mùa quả ngọt và các sản vật đặc trưng để thu hút khách du lịch; từ tháng 01 đến tháng 03 có cam V2 và táo; tháng 3 có mật ong; tháng 5, 6 có vải thiều; tháng 7, 8 có nhãn; tháng 9 đến tháng 12 có cam, bưởi, táo, ổi, chuối….

Nhiều mặt hàng nông sản của Lục Ngạn trưng bày tại chương trình.

 

Với những tiềm năng, lợi thế đó, Lục Ngạn xác định phát triển du lịch là nhiệm vụ trọng tâm, từng bước đưa du lịch trở thành ngành chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế của huyện. Để đạt được điều đó, Lục Ngạn đã ban hành nhiều đề án, kế hoạch, có nhiều cách làm sáng tạo, đổi mới, tạo nên những dấu ấn riêng và sự thay đổi tích cực trong phát triển du lịch cộng đồng thời gian qua.

Mùa vải chín năm nay, huyện đã tổ chức thành công Chương trình du lịch “Hương sắc mùa hè Lục Ngạn” năm 2022. Chương trình đã tạo được sự đồng thuận, đánh giá cao, hưởng ứng tham gia tích cực của các tầng lớp Nhân dân; thu hút gần 100 nghìn lượt khách đến từ cả 3 miền Bắc, Trung Nam và du khách quốc tế đến với Lục Ngạn; tạo ấn tượng, sự hấp dẫn riêng có của du lịch Lục Ngạn.

Trao cờ lưu niệm cho các doanh nghiệp, hợp tác xã du lịch có đóng góp cho du lịch của huyện.

 

Để nối tiếp thành công đó và tạo nên chuỗi các sự kiện, hoạt động về du lịch trong cả năm, phát huy tốt lợi thế “Lục Ngạn - Điểm đến bốn mùa”, trong mùa thu đông này, huyện tổ chức Chương trình du lịch “Về miền quả ngọt Lục Ngạn” nhằm tuyên truyền, quảng bá, thu hút du khách đến với mùa cam, bưởi; mang đến cho Nhân dân và du khách những trải nghiệm, khám phá mới về vùng đất và con người Lục Ngạn. Điểm nhấn của chương trình là Tuần Văn hóa - Du lịch diễn ra từ ngày 22 đến ngày 27 tháng 11. Trong những ngày này, huyện đã lựa chọn các điểm, nhà vườn đẹp để đón khách; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, trưng bày sản phẩm tại trung tâm huyện và các điểm du lịch.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và du khách tham quan các gian trưng bày.

 

Ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang khẳng định, Lục Ngạn là địa phương đầu tiên trong tỉnh tổ chức được các chương trình du lịch theo mùa đảm bảo phù hợp với thực tế, hấp dẫn, khác biệt. Qua đó đã tạo tiếng vang lớn, được nhiều du khách biết và đến với Lục Ngạn, vừa góp phần thúc đẩy du lịch phát triển, vừa tiêu thụ sản phẩm nông sản, đặc trưng của địa phương.

Để du lịch Lục Ngạn ngày càng phát triển, thời gian tới, Lục Ngạn cần xác định rõ những sản phẩm du lịch thế mạnh để xây dựng, đảm bảo hoàn chỉnh, mang đặc trưng riêng của Lục Ngạn; gắn kết được nhiều loại hình du lịch trên địa bàn huyện như: Du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng, du lịch nông nghiệp, du lịch văn hóa – tâm linh và liên kết chuỗi du lịch với các địa phương lân cận.

Chú trọng công tác tuyên truyền quảng bá bằng nhiều hình thức phong phú, nội dung đa dạng. Cùng với việc quan tâm, đầu tư xây dựng hạ tầng phục vụ phát triển du lịch Lục Ngạn cần nâng cao chất lượng sản phẩm tạo sức hấp dẫn riêng thu hút khách du lịch. Đồng thời, các hợp tác xã du lịch cần chủ động, tích cực xây dựng cơ sở vật chất, cải tạo cảnh quan; bồi dưỡng nhân lực làm du lịch chuyên nghiệp; liên kết giữa các hợp tác xã, nhà vườn, cơ sở kinh doanh để xây dựng sản phẩm du lịch hoàn chỉnh, hấp dẫn; đón khách chu đáo, tận tình.

Được biết, để phục vụ Chương trình Du lịch “Về miền quả ngọt Lục Ngạn” năm 2022, UBND huyện Lục Ngạn giao cho Phòng Văn hóa và Thông tin huyện lựa chọn điểm du lịch cho khách tới tham quan và 5 hợp tác xã trên địa bàn tham gia hướng dẫn, phục vụ du khách. UBND huyện Lục Ngạn yêu cầu các địa phương trong huyện, các nhà vườn chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, vườn cây. Đặc biệt, thôn Bồng 1, xã Thanh Hải tập trung trưng bày cây cảnh; làng nghề mỳ Chũ, xã Nam Dương chỉnh trang cảnh quan làng nghề để đón khách đến tham quan, trải nghiệm các công đoạn làm mỳ và phục vụ khi du khách có nhu cầu thưởng thức.

Theo báo cáo của UBND huyện, tổng diện tích cây có múi đạt khoảng 5.100 ha gồm: cam lòng vàng, cam ngọt; bưởi da xanh, bưởi ngọt. Trong đó, diện tích cam bưởi sản xuất theo quy trình VietGAP đạt 2.200ha, tăng 300ha so năm 2021... Ước tổng sản lượng khoảng 52.000 tấn.

 

Hoàng Văn
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Để trái cây cho “quả ngọt” bền vững

  Để trái cây cho “quả ngọt” bền vững

  Sau hơn 20 năm phấn đấu, đến nay, trái cây Việt đã có mặt tại trên 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng cả về thị trường, chủng loại, số lượng và kim ngạch.

 • Không thể giàu khi năng suất lao động chưa cao

  Không thể giàu khi năng suất lao động chưa cao

  Báo cáo chính trị tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chỉ rõ một số hạn chế, khuyết điểm trong phát triển kinh tế, trong đó nhấn mạnh, năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế chưa cao.

 • Mong quốc sách vào cuộc sống kịp thời

  Mong quốc sách vào cuộc sống kịp thời

  Sáng 20/10, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XV đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Tư.

Top