Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 28 tháng 5 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 30 tháng 3 năm 2024 | 18:27

Khai mạc Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H2O

Ngày 30/3, tại đầm Thị Nại (TP. Quy Nhơn), UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Liên đoàn Thuyền máy Quốc tế UIM khai mạc Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H2O.

Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H20 là giải đua thuyền máy quốc tế hàng đầu thế giới. Giải thu hút sự tham gia của 18 tay đua hàng đầu trên thế giới đến từ các nước Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Na Uy, Pháp và chủ nhà Việt Nam. 

Bà Võ Thị Ánh Xuân, Quyền Chủ tịch nước đến dự buổi lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Tỉnh Bình Định rất tự hào và vinh dự là địa phương đầu tiên của Việt Nam đăng cai chặng đua của Giải vô địch thế giới thể thao dưới nước và tự hào hơn khi có đội đua thuyền máy đầu tiên của nước chủ nhà - Đội đua thuyền máy F1 H20 Bình Định - Việt Nam cùng tranh tài. 

Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Giải đua hứa hẹn sẽ mở ra bước ngoặt cho thể thao dưới nước ở Việt Nam, đưa mô hình mới về kinh tế thể thao gắn với các sự kiện quốc tế lan tỏa ra cả nước, quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Bình Định và Việt Nam ra thế giới. Đây cũng là cơ hội để các vận động viên, du khách có giây phút trải nghiệm thú vị tại đầm Thị Nại, thưởng thức những hương vị ẩm thực độc đáo, riêng vốn có của vùng đất quê hương người anh hùng áo vải, hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ, cùng những phút giải trí đầy hấp dẫn, kịch tính. 


Ông Nicolo di San Germano - nhà sáng lập H2O Racing, phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nicolo di San Germano - nhà sáng lập H2O Racing nói: “Đã từ lâu rồi, ước mơ của tôi là đưa môn thể thao đua thuyền nước đến Việt Nam và hôm nay, chúng tôi rất hạnh phúc khi thấy ước mơ này đã trở thành hiện thực. Chặng đua Grand Prix of Bình Định - Việt Nam 2024 tại thành phố biển Quy Nhơn xinh đẹp này là kết quả của sự hợp tác hoàn hảo giữa các bên liên quan, chính quyền địa phương, các nhà đầu tư và ban tổ chức để sự kiện này được diễn ra trước sự chứng kiến của rất nhiều người theo dõi trên toàn thế giới”.

Trình diễn bay dù lượn tại buổi lễ khai mạc

Cũng tại lễ khai mạc, Bộ Nội vụ đã chính thức trao quyết định cho phép thành lập Liên đoàn Đua thuyền máy Việt Nam cho ông Trần Việt Anh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Bình Định F1 - đơn vị đăng cai tổ chức giải vô địch thế giới thuyền máy nhà nghề World Championship chặng Grand Prix of Binh Dinh. 


Ông  Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định đánh trống khai mạc giải đua thuyền máy

Việc thành lập Liên đoàn Đua thuyền máy Việt Nam, đồng nghĩa với UIM có thêm một thành viên nữa. Đại diện UIM cho biết, sẽ tiếp tục hợp tác với Liên đoàn Đua thuyền máy mới thành lập của Việt Nam để biến Bình Định thành một trung tâm cho các sự kiện quốc tế, và cũng là một trung tâm phát triển môn thể thao trên toàn quốc.

 

Dương Hùng - Triều Nguyễn
Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top