Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024  
Thứ năm, ngày 6 tháng 6 năm 2024 | 18:48

Khai mạc Giải thi đấu Teqball thế giới năm 2024 tại Bình Định

Ngày 6/6, tại bãi biển Tượng đài Chiến Thắng TP. Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Liên đoàn Thể thao quốc tế FITEQ tổ chức khai mạc giải thi đấu Teqball thế giới năm 2024, với sự tham gia của 115 vận động viên đến từ 52 quốc gia.

Đây là lần đầu tiên, giải Teqball World Series được tổ chức tại châu Á, đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc mở rộng môn thể thao này trong khu vực. Sự kiện cũng nhằm phát triển phong trào Teqball tại Việt Nam, thu hút những người hâm mộ thể thao và du khách từ khắp nơi trên thế giới.

 Ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: Cách đây hơn 2 tháng, tỉnh đã tổ chức thành công Tuần lễ Thể thao, văn hóa và du lịch Bình Định 2024 (AMAZING BÌNH ĐỊNH FEST 2024) với điểm nhấn là Giải vô địch thế giới mô tô nước Aquabike và Giải vô địch thế giới thuyền máy F1H2O. Hôm nay, tỉnh Bình Định tiếp tục được Liên đoàn Thể thao quốc tế FITEQ lựa chọn là nơi tổ chức Giải Teqball thế giới 2024 - một môn thể thao mới và hấp dẫn, đã thu hút rất nhiều ngôi sao bóng đá trên thế giới tham gia thi đấu.

Các vận động viên tham gia thi đấu

“Với việc tổ chức Giải thi đấu Teqball thế giới 2024, tỉnh Bình Định tin tưởng và hy vọng  sẽ tiếp tục sẽ mở ra hướng đi mới, đưa những môn thể thao mới gắn với các sự kiện quốc tế lan tỏa ra cả nước. Đây cũng là cơ hội để tỉnh giới thiệu, quảng bá tiềm năng thế mạnh, văn hóa và con người Bình Định đến du khách, nhà đầu tư trong và ngoài nước, qua đó tạo sự liên kết, hợp tác, thu hút đầu tư phát triển kinh tế xã hội nói chung và du lịch nói riêng”, ông Lâm Hải Giang cho biết thêm.

Các đại biểu tham dự buổi lễ khai mạc

Teqball là môn thể thao kết hợp giữa các yếu tố của bóng đá và bóng bàn. Bóng được chơi trên bàn cong. Điểm đặc biệt của bộ môn này là không có va chạm vật lý giữa các cầu thủ. Do đó, cầu thủ và người chơi ít gặp phải chấn thương trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu.

Giải đấu bao gồm 124 trận đấu vòng loại diễn ra từ ngày 6-8/6. Trong đó, ngày 6/6 sẽ diễn ra 40 trận đấu đôi nam nữ; ngày 7/6 diễn ra 48 trận đấu đơn nam; ngày 8/6 diễn ra 36 trận đấu đôi nam. Trận chung kết và trao giải các nội dung thi đấu sẽ diễn ra từ 16h ngày 9/6.

 

 

Dương Hùng - Nguyễn Triều
Ý kiến bạn đọc
 • Nâng cao chất lượng để tăng trưởng bền vững

  Nâng cao chất lượng để tăng trưởng bền vững

  Theo số liệu Tổng cục Thống kê công bố, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý 2/2024 đạt 6,93%, tính chung nửa đầu năm nay GDP cả nước tăng 6,42% so với cùng kỳ năm trước.

 • Nhân lên Niềm tin

  Nhân lên Niềm tin

  Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc chiều 29 tháng 6 sau hai đợt họp với 27,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao.

 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

Top