Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 3 tháng 10 năm 2023  
Thứ hai, ngày 3 tháng 4 năm 2023 | 8:24

Khai mạc Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VII

Tối 2/4, UBND thành phố Hội An (Quảng Nam) phối hợp với Tổ chức Interkultur (Cộng hòa liên bang Đức) khai mạc Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VII - Hội An 2023.

Hội thi Hợp xướng quốc tế là cuộc hội ngộ của những người yêu nghệ thuật hợp xướng, là dịp giao lưu, trao đổi về âm nhạc, đồng thời qua đó tăng cường sự hiểu biết về văn hóa giữa các dân tộc, tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết và hợp tác giao lưu quốc tế.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam và thành phố Hội An tặng hoa cho các đoàn tại khai mạc Hội thi.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam và thành phố Hội An tặng hoa cho các đoàn tại khai mạc Hội thi.

Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam được tổ chức định kỳ 2 năm một lần tại thành phố Hội An. Bắt đầu từ năm 2011, Hội thi Hợp xướng quốc tế đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng các đoàn dự thi, nhân dân và du khách tham gia. Sau 3 năm ngắt quãng vì đại dịch toàn cầu Covid-19, hội thi năm nay hứa hẹn sẽ là sự trở lại đầy ấn tượng, mang đến nhiều cảm xúc và trải nghiệm âm nhạc hấp dẫn dành cho công chúng yêu mến nghệ thuật.

Một số hình ảnh Hội thi trong đêm khai mạc:

Một số hình ảnh Hội thi trong đêm khai mạc.

Một số hình ảnh Hội thi trong đêm khai mạc.

Một số hình ảnh Hội thi trong đêm khai mạc.

Hội thi Hợp xướng lần này diễn ra từ ngày 2 - 6/4. Trong thời gian diễn ra hội thi, gần 600 nhạc trưởng, nghệ sỹ và nhạc công của 18 đoàn đến từ 7 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, gồm: Ấn Độ, Malaysia, A-Rập Xê-út, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Slovakia sẽ tranh tài ở 13 môn thi, tại các hạng mục: Hạng A (mức độ khó I), hạng B (mức độ khó II), hạng C (hợp xướng Thính phòng - Tốp ca), hạng G (Hợp xướng Thiếu nhi - Hợp xướng Thanh niên), hạng SE (Hợp xướng Trung niên, trên 55 tuổi), hạng SP (Hợp xướng Tôn giáo), hạng F (Hợp xướng Dân ca).  Trong đó, nếu một Đoàn hợp xướng tham gia nhiều môn thi khác nhau, tất cả các tác phẩm được trình diễn theo các môn thi phải khác nhau. Tất cả các phần thi của các đoàn sẽ do Ban Giám khảo đến từ Đảo Anh chấm điểm.

Bên cạnh các phần thi truyền thống của tổ chức Interkultur, hội thi lần này còn có các hoạt động do thành phố Hội An tổ chức như: Lễ khai mạc được tổ chức tại Nhà hát thành phố với chương trình nghệ thuật đặc sắc của thành phố Hội An, đoàn Việt Nam và các đoàn hợp xướng quốc tế; thi hợp xướng; trình diễn hợp xướng quốc tế trên đường phố với chủ đề "Giai điệu quốc tế" để phục vụ nhân dân và du khách.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An Nguyễn Văn Lanh tin tưởng: Chúng tôi tin tưởng rằng, bằng sự sáng tạo, nhiệt tình và những đam mê cháy bỏng dành cho loại hình nghệ thuật hợp xướng, các nghệ sĩ sẽ mang đến cho du khách và công chúng Hội An những chương trình âm nhạc chất lượng, hấp dẫn, khơi gợi cảm xúc thẩm mỹ của cộng đồng, góp phần phát triển nghệ thuật hợp xướng, ca nhạc thính phòng của thành phố Hội An. Chúng tôi cũng hy rằng, những ngày lưu lại ở Hội An sẽ để lại cho tất cả các bạn những hương vị ngọt ngào, những dấu ấn sâu đậm đối với Hội An, Việt Nam.

 

Hải Yến - Hồ Thu
Ý kiến bạn đọc
 • Mưa lớn gây thiệt hại hơn 1.600ha lúa, hoa màu ở Hòa Bình

  Mưa lớn gây thiệt hại hơn 1.600ha lúa, hoa màu ở Hòa Bình

  Theo báo cáo của tỉnh Hòa Bình, cập nhật đến 15h ngày 28/9, trên địa bàn tỉnh mưa to, có nơi mưa rất to gây sạt lở ảnh hưởng đến 98 nhà dân; 1.652,16ha lúa và hoa màu bị ngập úng và 1 người bị thiệt mạng.

 • Tập đoàn Thắng Lợi tài trợ kinh phí xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc”

  Tập đoàn Thắng Lợi tài trợ kinh phí xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc”

  Mong muốn giúp thầy cô giáo đang công tác tại vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới còn nhiều khó khăn yên tâm công tác, gắn bó tận tâm với nghề trong hành trình đào tạo những thế hệ tương lai, Tập đoàn Thắng Lợi vừa phối hợp cùng chính quyền địa phương, Liên đoàn Lao động huyện Tuy Đức và ban giám hiệu nhà trường tiến hành trao tặng “Ngôi nhà hạnh phúc” cho vợ chồng thầy Mai Đăng Khánh và cô Võ Thị Thu Hiền hiện đang là giáo viên công tác tại TH&THCS Vừ A Dính (xã Đăk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông).

 • CLB Tennis báo chí Nghệ An tặng quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật và vùng khó khăn

  CLB Tennis báo chí Nghệ An tặng quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật và vùng khó khăn

  CLB Tennis báo chí Nghệ An phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh Nghệ An vừa đến tặng quà Trung tâm Trẻ mồ côi khuyết tật mẹ Terexa Alcutta Tân Hương (xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc) và các cháu Trường mầm non xã Thanh Sơn (huyện Thanh Chương) nhân dịp Tết Trung thu.

Top