Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 13 tháng 6 năm 2024  
Thứ hai, ngày 3 tháng 4 năm 2023 | 8:24

Khai mạc Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VII

Tối 2/4, UBND thành phố Hội An (Quảng Nam) phối hợp với Tổ chức Interkultur (Cộng hòa liên bang Đức) khai mạc Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VII - Hội An 2023.

Hội thi Hợp xướng quốc tế là cuộc hội ngộ của những người yêu nghệ thuật hợp xướng, là dịp giao lưu, trao đổi về âm nhạc, đồng thời qua đó tăng cường sự hiểu biết về văn hóa giữa các dân tộc, tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết và hợp tác giao lưu quốc tế.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam và thành phố Hội An tặng hoa cho các đoàn tại khai mạc Hội thi.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam và thành phố Hội An tặng hoa cho các đoàn tại khai mạc Hội thi.

Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam được tổ chức định kỳ 2 năm một lần tại thành phố Hội An. Bắt đầu từ năm 2011, Hội thi Hợp xướng quốc tế đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng các đoàn dự thi, nhân dân và du khách tham gia. Sau 3 năm ngắt quãng vì đại dịch toàn cầu Covid-19, hội thi năm nay hứa hẹn sẽ là sự trở lại đầy ấn tượng, mang đến nhiều cảm xúc và trải nghiệm âm nhạc hấp dẫn dành cho công chúng yêu mến nghệ thuật.

Một số hình ảnh Hội thi trong đêm khai mạc:

Một số hình ảnh Hội thi trong đêm khai mạc.

Một số hình ảnh Hội thi trong đêm khai mạc.

Một số hình ảnh Hội thi trong đêm khai mạc.

Hội thi Hợp xướng lần này diễn ra từ ngày 2 - 6/4. Trong thời gian diễn ra hội thi, gần 600 nhạc trưởng, nghệ sỹ và nhạc công của 18 đoàn đến từ 7 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, gồm: Ấn Độ, Malaysia, A-Rập Xê-út, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Slovakia sẽ tranh tài ở 13 môn thi, tại các hạng mục: Hạng A (mức độ khó I), hạng B (mức độ khó II), hạng C (hợp xướng Thính phòng - Tốp ca), hạng G (Hợp xướng Thiếu nhi - Hợp xướng Thanh niên), hạng SE (Hợp xướng Trung niên, trên 55 tuổi), hạng SP (Hợp xướng Tôn giáo), hạng F (Hợp xướng Dân ca).  Trong đó, nếu một Đoàn hợp xướng tham gia nhiều môn thi khác nhau, tất cả các tác phẩm được trình diễn theo các môn thi phải khác nhau. Tất cả các phần thi của các đoàn sẽ do Ban Giám khảo đến từ Đảo Anh chấm điểm.

Bên cạnh các phần thi truyền thống của tổ chức Interkultur, hội thi lần này còn có các hoạt động do thành phố Hội An tổ chức như: Lễ khai mạc được tổ chức tại Nhà hát thành phố với chương trình nghệ thuật đặc sắc của thành phố Hội An, đoàn Việt Nam và các đoàn hợp xướng quốc tế; thi hợp xướng; trình diễn hợp xướng quốc tế trên đường phố với chủ đề "Giai điệu quốc tế" để phục vụ nhân dân và du khách.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An Nguyễn Văn Lanh tin tưởng: Chúng tôi tin tưởng rằng, bằng sự sáng tạo, nhiệt tình và những đam mê cháy bỏng dành cho loại hình nghệ thuật hợp xướng, các nghệ sĩ sẽ mang đến cho du khách và công chúng Hội An những chương trình âm nhạc chất lượng, hấp dẫn, khơi gợi cảm xúc thẩm mỹ của cộng đồng, góp phần phát triển nghệ thuật hợp xướng, ca nhạc thính phòng của thành phố Hội An. Chúng tôi cũng hy rằng, những ngày lưu lại ở Hội An sẽ để lại cho tất cả các bạn những hương vị ngọt ngào, những dấu ấn sâu đậm đối với Hội An, Việt Nam.

 

Hải Yến - Hồ Thu
Ý kiến bạn đọc
 • Thanh Hoá ủng hộ hơn 4,6 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo, hộ còn khó khăn

  Thanh Hoá ủng hộ hơn 4,6 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo, hộ còn khó khăn

  Sau 1,5 tháng kêu gọi ủng hộ chung tay vì người nghèo, tài khoản Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá đã tiếp nhận hơn 4,6 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ủng hộ.

 • “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”

  “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”

  Chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”, trong tháng 5 này, các cấp hội Chữ thập đỏ trong toàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động trợ giúp người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng dễ bị tổn thương, giúp họ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, yêu thương.

 • Những “Giọt nước nghĩa tình” cùng người dân miền Tây đi qua mùa hạn, mặn

  Những “Giọt nước nghĩa tình” cùng người dân miền Tây đi qua mùa hạn, mặn

  Tiếp sức người dân miền Tây vượt qua khó khăn mùa hạn mặn, Cty Tân Hiệp Phát phối hợp cùng Báo Công An TPHCM trao 200.000 sản phẩm nước tinh khiết Number 1 cùng 620 khối nước ngọt đến người dâncác vùng hạn mặn Bến Tre, Tiền Giang.

Top