Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 29 tháng 9 năm 2023  
Thứ sáu, ngày 19 tháng 5 năm 2023 | 8:54

Khai mạc Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam”

Tối 18/5, tại quảng trường Nhà hát TP. Hải Phòng đã diễn ra chương trình Khai mạc Hội thi tuyên truyền lưu động và Triển lãm Tranh cổ động tấm lớn chủ đề “Biển và Hải đảo Việt Nam”.

Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Nguyễn Quốc Huy, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, Phó trưởng Ban tổ chức Hội thi cho biết, Hội thi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm triển khai thực hiện Nghị quyết số 26/NQ-CP ngày 5/3/2020 của Chính phủ ban hành kế hoạch tổng thể về kế hoạch 5 năm của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Hội nghị Trung ương 8 khóa XII về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo TP. Hải Phòng trao hoa tặng đại diện các đội tham gia Hội thi.

Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của Biển và đại dương trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Nâng cao đời sống, bảo đảm an ninh, an toàn cho dân cư vùng ven biển, trên đảo và những người lao động trên biển. Phát huy tinh thần tương thân tương ái của cộng đồng dân cư vùng biển, ven biển. Bảo đảm quyền tiếp cận, tham gia hưởng lợi và trách nhiệm của người dân đối với biển một các công bằng, bình đẳng.

Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam” diễn ra từ ngày 18 - 21/5 tại TP. Hải Phòng, với sự tham gia của hơn 1.500 nghệ sĩ, diễn viên, tuyên truyền viên đến từ 46 đội tuyên truyền lưu động của các tỉnh, thành phố.

Bà Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng cho biết: Thành phố vinh dự được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn là địa điểm đăng cai tổ chức Hội thi tuyên truyền lưu động "Biển và Hải đảo Việt Nam" năm 2023. Với sự chuẩn bị chu đáo, nhiệt thành, TP. Hải Phòng mong muốn sẽ trở thành một địa chỉ tin cậy, là cầu nối với các địa phương trên cả nước trong việc tăng cường hợp tác, xúc tiến thương mại và dịch vụ trên toàn quốc.

Trước đó, chiều 18/5, các đội Tuyên truyền lưu động của 46 tỉnh, thành phố đã tổ chức diễu hành các xe tuyên truyền lưu động trên các đường phố Hải Phòng.

Đoàn diễu hành trên các tuyến đường của TP. Hải Phòng.

Các xe tuyên truyền lưu động được trang trí đẹp, chắc chắn, có loa phóng thanh, sử dụng hình ảnh cổ động trực quan, cờ hoa kèm theo khẩu hiệu ngắn gọn, đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn, tiện lợi, cơ động và hiệu quả tuyên truyền cao khi tham gia diễu hành dọc tuyến đường và các điểm diễn phục vụ nhân dân.

Nội dung tuyên truyền tập trung nêu bật vị trí, vai trò, tiềm năng thế mạnh của biển, đảo; về ý thức bảo vệ tài nguyên - môi trường biển; ý thức đối với việc bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển; quảng bá thành tựu, tôn vinh những điển hình tiên tiến từ phát triển kinh tế biển, đảo của quê hương.

 

Phạm Trang
Ý kiến bạn đọc
 • Mưa lớn gây thiệt hại hơn 1.600ha lúa, hoa màu ở Hòa Bình

  Mưa lớn gây thiệt hại hơn 1.600ha lúa, hoa màu ở Hòa Bình

  Theo báo cáo của tỉnh Hòa Bình, cập nhật đến 15h ngày 28/9, trên địa bàn tỉnh mưa to, có nơi mưa rất to gây sạt lở ảnh hưởng đến 98 nhà dân; 1.652,16ha lúa và hoa màu bị ngập úng và 1 người bị thiệt mạng.

 • Tập đoàn Thắng Lợi tài trợ kinh phí xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc”

  Tập đoàn Thắng Lợi tài trợ kinh phí xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc”

  Mong muốn giúp thầy cô giáo đang công tác tại vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới còn nhiều khó khăn yên tâm công tác, gắn bó tận tâm với nghề trong hành trình đào tạo những thế hệ tương lai, Tập đoàn Thắng Lợi vừa phối hợp cùng chính quyền địa phương, Liên đoàn Lao động huyện Tuy Đức và ban giám hiệu nhà trường tiến hành trao tặng “Ngôi nhà hạnh phúc” cho vợ chồng thầy Mai Đăng Khánh và cô Võ Thị Thu Hiền hiện đang là giáo viên công tác tại TH&THCS Vừ A Dính (xã Đăk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông).

 • CLB Tennis báo chí Nghệ An tặng quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật và vùng khó khăn

  CLB Tennis báo chí Nghệ An tặng quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật và vùng khó khăn

  CLB Tennis báo chí Nghệ An phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh Nghệ An vừa đến tặng quà Trung tâm Trẻ mồ côi khuyết tật mẹ Terexa Alcutta Tân Hương (xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc) và các cháu Trường mầm non xã Thanh Sơn (huyện Thanh Chương) nhân dịp Tết Trung thu.

Top