Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 29 tháng 9 năm 2023  
Thứ bảy, ngày 20 tháng 5 năm 2023 | 16:6

Khai mạc Ngày hội Việc làm Thừa Thiên- Huế năm 2023

Sáng 20/5, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh , Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thừa Thiên- Huế tổ chức "Ngày hội Việc làm - Tư vấn tuyển sinh năm 2023".

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế đánh chiêng khai mạc Ngày hội Việc làm - Tư vấn tuyển sinh tỉnh năm 2023

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế đánh chiêng khai mạc Ngày hội Việc làm - Tư vấn tuyển sinh tỉnh năm 2023

Ngày hội Việc làm - Tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2023 với nhiều nội dung liên quan đến tư vấn, tuyển dụng, tọa đàm và sự tham gia của 45 đơn vị, doanh nghiệp và hơn 3.000 người lao động. Ngày hội việc làm, tư vấn tuyển sinh năm nay với nhu cầu tuyển sinh 3.000 chỉ tiêu và tuyển dụng 5.000 vị trí việc làm trống trong, ngoài nước và du học.

Tại ngày hội, bố trí 40-50 gian hàng dành cho các đơn vị, doanh nghiệp là các trường cao đẳng, đại học và cơ sở giáo dục nghề nghiệp có nhu cầu quảng bá, kết hợp phỏng vấn và 30 bàn phỏng vấn dành cho đơn vị phỏng vấn tuyển dụng lao động và tư vấn tuyển sinh.

Ngày hội Việc làm - Tư vấn tuyển sinh tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023 thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và người lao động trên địa bàn.

Ngày hội Việc làm - Tư vấn tuyển sinh tỉnh Thừa Thiên - Huế năm 2023 thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và người lao động trên địa bàn.

Ngày hội là dịp cung cấp thông tin về thị trường lao động trong nước và ngoài nước, giúp người lao động, học sinh, sinh viên, đặc biệt là lao động thất nghiệp, người lao động có nhu cầu tìm việc làm, học nghề, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên- Huế. Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động tại ngày hội còn giúp người lao động, học sinh, sinh viên tiếp cận, tìm hiểu và tham gia thị trường lao động, định hướng nghề nghiệp, từ đó có cơ hội tìm việc, học nghề phù hợp.

Ngày hội Việc làm là dịp cung cấp thông tin về thị trường lao động trong nước và ngoài nước, giúp người lao động có nhu cầu tìm việc làm, học nghề của tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Ngày hội Việc làm là dịp cung cấp thông tin về thị trường lao động trong nước và ngoài nước, giúp người lao động có nhu cầu tìm việc làm, học nghề của tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế Nguyễn Thanh Bình khẳng định: “Ngày hội Việc làm – Tư vấn tuyển sinh năm 2023” là một hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực và mang tính đột phá, đặc biệt trong trạng thái phục hồi kinh tế hiện nay, cần được tổ chức thường xuyên nhằm thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về đẩy mạnh công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên và người lao động; tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Trường đại học với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

Ngày hội lần này có tổ chức chương trình giao lưu với Chủ đề “Phát triển nguồn nhân lực gắn với tạo việc làm bền vững” qua đó góp phần kết nối, giao lưu cũng như giải đáp các vấn đề quan tâm của các cá nhân, tổ chức về việc làm, chính sách về pháp luật lao động, đào tạo.

 

T. Thành
Ý kiến bạn đọc
 • Mưa lớn gây thiệt hại hơn 1.600ha lúa, hoa màu ở Hòa Bình

  Mưa lớn gây thiệt hại hơn 1.600ha lúa, hoa màu ở Hòa Bình

  Theo báo cáo của tỉnh Hòa Bình, cập nhật đến 15h ngày 28/9, trên địa bàn tỉnh mưa to, có nơi mưa rất to gây sạt lở ảnh hưởng đến 98 nhà dân; 1.652,16ha lúa và hoa màu bị ngập úng và 1 người bị thiệt mạng.

 • Tập đoàn Thắng Lợi tài trợ kinh phí xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc”

  Tập đoàn Thắng Lợi tài trợ kinh phí xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc”

  Mong muốn giúp thầy cô giáo đang công tác tại vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới còn nhiều khó khăn yên tâm công tác, gắn bó tận tâm với nghề trong hành trình đào tạo những thế hệ tương lai, Tập đoàn Thắng Lợi vừa phối hợp cùng chính quyền địa phương, Liên đoàn Lao động huyện Tuy Đức và ban giám hiệu nhà trường tiến hành trao tặng “Ngôi nhà hạnh phúc” cho vợ chồng thầy Mai Đăng Khánh và cô Võ Thị Thu Hiền hiện đang là giáo viên công tác tại TH&THCS Vừ A Dính (xã Đăk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông).

 • CLB Tennis báo chí Nghệ An tặng quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật và vùng khó khăn

  CLB Tennis báo chí Nghệ An tặng quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật và vùng khó khăn

  CLB Tennis báo chí Nghệ An phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh Nghệ An vừa đến tặng quà Trung tâm Trẻ mồ côi khuyết tật mẹ Terexa Alcutta Tân Hương (xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc) và các cháu Trường mầm non xã Thanh Sơn (huyện Thanh Chương) nhân dịp Tết Trung thu.

Top