Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 27 tháng 5 năm 2024  
Thứ hai, ngày 15 tháng 4 năm 2024 | 21:51

Khai mạc Techfest kết nối Vùng Duyên hải Bắc Bộ

Ngày 15/4, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức Khai mạc Techfest Hải Phòng 2024.

Sự kiện Techfest kết nối Vùng Duyên hải Bắc Bộ (lnternational Techfest Connect 5+) là sự kiện năm trong chuỗi các hoạt động bổ trợ khởi nghiệp năm 2024, do Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo (ISC) tổ chức.

Cắt băng khai mạc Techfest kết nối Vùng Duyên hải Bắc Bộ 2024.

Đây là hoạt động nhằm triển khai nhiệm vụ “Hỗ trợ nâng cao năng lực của địa phương trong xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” được tổ chức với mục tiêu thúc đầy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, tăng hiệu quả cho doanh nghiệp thông qua việc tận dụng nguồn lực từ bên ngoài để giúp đổi mới, cập nhật và phối hợp về công nghệ, giảm bớt chi phí nghiên cứu, giải quyết bài toán kinh doanh và tái cấu trúc doanh nghiệp trong khu vực Vùng Duyên hải Bắc bộ.

Sự kiện này còn mở rộng hoạt động hợp tác quốc tế khi có sự tham gia của Chính quyền TP. Cheongju, tỉnh Chungbuk và Công viên Công nghệ Chungbuk, Hàn Quốc với 15 tổ chức, doanh nghiệp của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Hàn Quốc.

Thông qua sự kiện, các hoạt động trưng bày, trình diễn, giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phù hợp với hoạt động quản lý và sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp lớn; kết nối đầu tư, kinh doanh, hợp tác phát triển cho các công ty khởi nghiệp. Đồng thời tạo điều kiện cho các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp chia sẻ kinh nghiệm phát triển thị trường, phát triển hoạt động đổi mới sáng tạo.

Sự kiện Techfest kết nối Vùng Duyên hải Bắc Bộ diễn ra trong 2 ngày 15-16/4 với chuỗi các hoạt động như trưng bày công nghệ và sản phẩm đổi mới sáng tạo trong nước và quốc tế với 40 gian hàng; Hội nghị kết nối đầu tư cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam và Hàn Quốc; Hội nghị kết nối kinh doanh cho doanh nghiệp khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo trong Techfest…

 

Phạm Trang
Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top