Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 24 tháng 5 năm 2024  
Chủ nhật, ngày 12 tháng 11 năm 2023 | 12:25

Khai mạc Triển lãm Kết nối nông nghiệp số và Hội chợ nông sản thanh niên toàn quốc 2023

Sáng 12/11, tại thành phố Sóc Trăng, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp UBND tỉnh tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm Kết nối nông nghiệp số và Hội chợ nông sản thanh niên toàn quốc năm 2023.

Lãnh đạo Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng thực hiện nghi thức khai mạc. 
 
Các sản phẩm được trưng bày tại Triển lãm Kết nối nông nghiệp số và Hội chợ nông sản thanh niên toàn quốc là sản phẩm của các dự án thanh niên khởi nghiệp, thanh niên đạt Giải thưởng Lương Định Của năm 2023, thanh niên nông thôn tham gia phát triển kinh tế; các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của tỉnh Sóc Trăng và đặc biệt là có sự tham dự của các gương thanh niên đã từng đạt Giải thưởng qua các năm.
 
Theo đánh giá, Triển lãm là cơ hội để các sản phẩm nông nghiệp 4.0 của các nhà nông trẻ tiêu biểu, các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm gắn nhãn hiệu địa phương có cơ hội hợp tác kinh doanh, quảng bá sản phẩm và được tiếp cận trực tiếp đến người tiêu dùng.

Để đẩy mạnh hoạt động kết nối nông nghiệp số, Ban Tổ chức đã mời các KOL có ảnh hưởng, tương tác lớn trên mạng xã hội đến trực tiếp xúc tiến quảng bá, thương mại hóa sản phẩm trên nền tảng số cho các bạn đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp; các hoạt động mua bán tại hội chợ trong 2 ngày (12 – 13/11) sẽ thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.
Gian hàng tham gia Triển lãm Kết nối nông nghiệp số và Hội chợ nông sản thanh niên toàn quốc 2023.
 
Phát biểu khai mạc Triển lãm Kết nối nông nghiệp số và Hội chợ nông sản thanh niên toàn quốc, chị Nguyễn Thị Thu Vân, Trưởng Ban thanh niên T.Ư Đoàn, khẳng định: “Đồng hành cùng thanh niên nông thôn trong lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo là một trong những nhiệm vụ vô cùng quan trọng được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2022 - 2027. Thời gian qua, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát động và triển khai nhiều nội dung đồng hành cùng thanh niên nông thôn như hỗ trợ vay vốn, hướng dẫn xây dựng Hợp tác xã, tổ hợp tác, tổ chức các hội nghị tập huấn về Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cho thanh niên, hướng dẫn thanh niên xây dựng các trang thương mại điện tử trên nền tảng số. Đây là phương thức rất cụ thể của tổ chức Đoàn các cấp và thanh niên cả nước trong thực hiện Nghị quyết 19-NQ/TW ngày 16/6/2022, Hội nghị lần thứ năm, Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, góp phần xây dựng “Nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh”.

 

 
Cao Xuân Lương
Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top