Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 4 tháng 12 năm 2023  
Chủ nhật, ngày 12 tháng 11 năm 2023 | 12:25

Khai mạc Triển lãm Kết nối nông nghiệp số và Hội chợ nông sản thanh niên toàn quốc 2023

Sáng 12/11, tại thành phố Sóc Trăng, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp UBND tỉnh tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm Kết nối nông nghiệp số và Hội chợ nông sản thanh niên toàn quốc năm 2023.

Lãnh đạo Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng thực hiện nghi thức khai mạc. 
 
Các sản phẩm được trưng bày tại Triển lãm Kết nối nông nghiệp số và Hội chợ nông sản thanh niên toàn quốc là sản phẩm của các dự án thanh niên khởi nghiệp, thanh niên đạt Giải thưởng Lương Định Của năm 2023, thanh niên nông thôn tham gia phát triển kinh tế; các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của tỉnh Sóc Trăng và đặc biệt là có sự tham dự của các gương thanh niên đã từng đạt Giải thưởng qua các năm.
 
Theo đánh giá, Triển lãm là cơ hội để các sản phẩm nông nghiệp 4.0 của các nhà nông trẻ tiêu biểu, các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm gắn nhãn hiệu địa phương có cơ hội hợp tác kinh doanh, quảng bá sản phẩm và được tiếp cận trực tiếp đến người tiêu dùng.

Để đẩy mạnh hoạt động kết nối nông nghiệp số, Ban Tổ chức đã mời các KOL có ảnh hưởng, tương tác lớn trên mạng xã hội đến trực tiếp xúc tiến quảng bá, thương mại hóa sản phẩm trên nền tảng số cho các bạn đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp; các hoạt động mua bán tại hội chợ trong 2 ngày (12 – 13/11) sẽ thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.
Gian hàng tham gia Triển lãm Kết nối nông nghiệp số và Hội chợ nông sản thanh niên toàn quốc 2023.
 
Phát biểu khai mạc Triển lãm Kết nối nông nghiệp số và Hội chợ nông sản thanh niên toàn quốc, chị Nguyễn Thị Thu Vân, Trưởng Ban thanh niên T.Ư Đoàn, khẳng định: “Đồng hành cùng thanh niên nông thôn trong lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo là một trong những nhiệm vụ vô cùng quan trọng được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2022 - 2027. Thời gian qua, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát động và triển khai nhiều nội dung đồng hành cùng thanh niên nông thôn như hỗ trợ vay vốn, hướng dẫn xây dựng Hợp tác xã, tổ hợp tác, tổ chức các hội nghị tập huấn về Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cho thanh niên, hướng dẫn thanh niên xây dựng các trang thương mại điện tử trên nền tảng số. Đây là phương thức rất cụ thể của tổ chức Đoàn các cấp và thanh niên cả nước trong thực hiện Nghị quyết 19-NQ/TW ngày 16/6/2022, Hội nghị lần thứ năm, Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, góp phần xây dựng “Nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh”.

 

 
Cao Xuân Lương
Ý kiến bạn đọc
 • Tỏa sáng hành trình giảm nghèo

  Tỏa sáng hành trình giảm nghèo

  1 . Trong hơn 20 năm gần đây, cộng đồng quốc tế luôn vinh danh, nêu gương Việt Nam trong hành trình “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, xem cách làm của Việt Nam là bài học kinh nghiệm cho các quốc gia khác.

 • Đáp ứng mong đợi của cử tri, Nhân dân

  Đáp ứng mong đợi của cử tri, Nhân dân

  Ngay đầu tuần làm việc thứ ba (6-10/11) đợt một Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã dành 2,5 ngày chất vấn các thành viên Chính phủ, trưởng ngành về việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV và từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết kỳ họp thứ Tư về giám sát chuyên đề, về chất vấn đối với các lĩnh vực.

 • Nhiều đòn bẩy tạo bứt phá được đề xuất

  Nhiều đòn bẩy tạo bứt phá được đề xuất

  Trong 10 ngày làm việc đầu tiên, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV dành được sự quan tâm đặc biệt của cử tri, Nhân dân và dư luận xã hội, đồng thời để lại nhiều ấn tượng về hành trình đổi mới trong hoạt động của Quốc hội cũng như khẳng định vị trí là cơ quan Nhà nước cao nhất thực hiện quyền lực của Nhân dân.

Top