Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Chủ nhật, ngày 23 tháng 6 năm 2024  
Thứ tư, ngày 8 tháng 3 năm 2023 | 10:15

Khẳng định vai trò, vị trí trong hoạt động báo chí trên địa bàn

Vượt qua mọi khó khăn, các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú của Kinh tế nông thôn đã nỗ lực thông tin đầy đủ những sự kiện lớn, lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn, hoạt động Hội Làm vườn và phong trào phát triển kinh tế VAC, vườn mẫu... trên địa bàn.

Đánh giá của lãnh đạo cơ quan quản lý báo chí ở địa phương đã khẳng định điều đó.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh Đậu Tùng Lâm: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, kinh tế-xã hội

Tạp chí Kinh tế nông thôn, tiền thân là Báo Kinh tế nông thôn, với hai loại hình báo in và báo điện tử, đã đồng hành cùng với Đảng, Nhà nước và nhân dân, tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật, cổ vũ cho cái đẹp, cái tốt, vừa đấu tranh chống lại những hiện tượng tiêu cực diễn ra trong đời sống xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Văn phòng Đại diện Bắc Trung bộ của Tạp chí đóng trên địa bàn Hà Tĩnh luôn chấp hành nghiêm các các quy định,  yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước và cơ bản thực hiện tốt, đúng tôn chỉ, mục đích. Năm 2022, Tạp chí đã tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội của tỉnh Hà Tĩnh.

Đặc biệt, Tạp chí Kinh tế nông thôn truyền tải nhiều tin, bài chất lượng, nhất là trong tuyên truyền kết quả xây dựng nông thôn mới của các địa phương, đơn vị. Qua Kinh tế nông thôn, nhiều mô hình kinh tế, nhiều sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh được giới thiệu, quảng bá rộng rãi. Việc thông tin, tuyên truyền giới thiệu các mô hình, điển hình trong xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế của Tạp chí đã góp phần giúp người dân trên địa bàn tỉnh có thêm thông tin thiết thực, bổ ích, nâng cao nhận thức, hiểu biết để lan tỏa các mô hình phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Bên cạnh đó,Tạp chí cũng tích cực tham gia công tác từ thiện, nhân ái, kêu gọi, huy động nguồn lực, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, góp phần thực hiện tốt chương trình xoá đói, giảm nghèo, xây dựng Hà Tĩnh ngày càng giàu đẹp.

Mừng xuâna Quý Mão 2023, nhân kỷ niệm 35 năm ngày Kinh tế nông thôn xuất bản ấn phẩm đầu tiên, xin kính chúc Tạp chí Kinh tế nông thôn và Văn phòng đại diện Bắc Trung bộ tại Hà Tĩnh luôn giữ vững và phát huy những truyền thống tốt đẹp của Tạp chí, tiếp tục có nhiều tác phẩm báo chí đạt chất lượng cao, luôn giành trọn niềm tin của bạn đọc.

Ông Trần Thanh Trường, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi: Góp phần tạo môi trường hoạt động báo chí ngày càng sôi động

Tháng 01/2011, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi đã xem xét hồ sơ đăng ký phóng viên thường trú và đã chấp thuận cho Báo Kinh tế nông thôn (nay là Tạp chí Kinh tế nông thôn) cử phóng viên hoạt động thường trú trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Trong 12 năm qua, phóng viên thường trú của Kinh tế nông thôn trên địa tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, hoạt động đúng quy định của pháp luật, đã đăng tải thường xuyên các hoạt động, sự kiện diễn ra trong tỉnh, góp phần làm cho môi trường hoạt động báo chí ngày càng sôi động, hiệu quả, quảng bá hình ảnh Quảng Ngãi đến đông đảo độc giả trong nước và nước ngoài. Qua đó tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Tạp chí đã tuyên truyền về phong trào thi đua yêu nước của các ngành, các cấp; về phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, chuyển đổi cơ cấu cây cây trồng, vật nuôi…

Phóng viên thường trú đã bám sát các sự kiện, những vấn đề phát sinh trong đời sống hàng ngày để thông tin nhanh, kịp thời, đầy đủ về mọi diễn biến của tình hình đất nước, của tỉnh, đáp ứng tốt quyền và nhu cầu được thông tin của người dân; đồng thời, thực hiện tốt công tác tuyên truyền theo đúng định hướng thông tin của các cơ quan chỉ đạo và cơ quan quản lý báo chí.

Ngoài ra, phóng viên thường trú đã tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện do Hội Nhà báo và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi tổ chức.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng Nguyễn Quang Huy: Luôn đồng hành với sự phát triển của Hải Phòng

Văn phòng Đông Bắc Bộ - Tạp chí Kinh tế nông thôn thành lập từ năm 2018, đặt tại thành phố Hải Phòng, với trách nhiệm là đơn vị đầu mối của Tạp chí tại địa phương. Văn phòng đã từng bước khẳng định vai trò trong hoạt động báo chí của thành phố với nhiều bài viết bám sát tôn chỉ, mục đích, định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố.

Phóng viên của Văn phòng tích cực, chủ động khai thác thông tin, xây dựng nội dung tuyên truyền có tác động tốt đến xã hội, phản ánh các tồn tại trong công tác quản lý tại địa phương để kịp thời có biện pháp xử lý, phản bác các thông tin sai sự thật. Văn phòng đã xây dựng các tuyến tin, bài tuyên truyền về chủ trương, quyết sách lớn của thành phố, góp phần ổn định dư luận xã hội, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Năm 2022, Văn phòng đã có xây dựng 30 bài, 200 tin tuyên truyền về thành phố Hải Phòng, trong đó có nhiều bài viết nổi bật được các cơ quan, đơn vị đánh giá cao.

Văn phòng thực hiện nghiêm túc các quy định tại địa phương, tham gia đầy đủ các hội nghị giao ban và cung cấp thông tin báo chí của thành phố, tham dự các cuộc họp báo, tiếp xúc nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và gặp mặt dịp cuối năm.

Là cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương, thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng luôn quan tâm đến Văn phòng Đông Bắc Bộ - Tạp chí Kinh tế nông thôn,  hướng dẫn việc hoàn thiện hồ sơ theo quy định, cung cấp và chia sẻ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi để phóng viên có thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác.

Nhân kỷ niệm 35 năm ngày Kinh tế nông thôn xuất bản ấn phẩm đầu tiên, thay mặt lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng, kính chúc Tạp chí Kinh tế nông thôn, Văn phòng Đông Bắc Bộ ngày càng phát triển, luôn chia sẻ và đồng hành với thành phố trong công tác tuyên truyền năm 2023 và những năm tiếp theo.

Bà Nguyễn Nữ Lan Oanh, Phó Chánh Thanh tra - Sở Thông tin và truyền thông Nghệ An: Kinh tế nông thôn luôn bám sát tôn chỉ, mục đích 

Ở góc độ quản lý báo chí, chúng tôi thấy Báo Kinh tế nông thôn (nay là Tạp chí Kinh tế nông thôn) là một trong những đơn vị đặt Văn phòng đại diện sớm nhất tại Nghệ An, duy trì được sự hoạt động đều đặn và có sự phát triển bền vững. Dù trải qua nhiều thăng trầm, biến động, nhưng là cơ quan báo chí thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích. Đặc biệt, đây là cơ quan báo chí tham dự giao ban báo chí thường kỳ hàng tháng đầy đủ nhất và thông tin tuyên truyền đường lối, chủ trương của tỉnh Nghệ An đúng theo định hướng.

Bà Nguyễn Nữ Lan Oanh (đứng) công bố quyết định kiểm tra Văn phòng đại diện Tạp chí Kinh tế nông thôn ngày 13/4/2022.

Qua kiểm tra hoạt động báo chí vào giữa năm 2022, Tạp chí Kinh tế nông thôn là cơ quan đại diện được chúng tôi kiểm tra đầu tiên và thấy hồ sơ pháp lý đầy đủ nhất. Các hoạt động khác như tuyên truyền quảng cáo, giải quyết đơn thư, đặt biển hiệu văn phòng, cấp giấy giới thiệu… đều đúng quy định của pháp luật.

Nhân kỷ niệm 35 năm ngày Kinh tế nông thôn xuất bản ấn phẩm đầu tiên, chúc Tạp chí ngày càng lớn mạnh, luôn được bạn đọc, bạn viết yêu mến, quý trọng.

 

Nhóm P.V
Ý kiến bạn đọc
 • Thanh Hoá ủng hộ hơn 4,6 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo, hộ còn khó khăn

  Thanh Hoá ủng hộ hơn 4,6 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo, hộ còn khó khăn

  Sau 1,5 tháng kêu gọi ủng hộ chung tay vì người nghèo, tài khoản Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá đã tiếp nhận hơn 4,6 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ủng hộ.

 • “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”

  “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”

  Chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”, trong tháng 5 này, các cấp hội Chữ thập đỏ trong toàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động trợ giúp người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng dễ bị tổn thương, giúp họ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, yêu thương.

 • Những “Giọt nước nghĩa tình” cùng người dân miền Tây đi qua mùa hạn, mặn

  Những “Giọt nước nghĩa tình” cùng người dân miền Tây đi qua mùa hạn, mặn

  Tiếp sức người dân miền Tây vượt qua khó khăn mùa hạn mặn, Cty Tân Hiệp Phát phối hợp cùng Báo Công An TPHCM trao 200.000 sản phẩm nước tinh khiết Number 1 cùng 620 khối nước ngọt đến người dâncác vùng hạn mặn Bến Tre, Tiền Giang.

 • Hà Nội sẽ có Lễ hội Sen đầu tiên diễn ra tại quận Tây Hồ

  Hà Nội sẽ có Lễ hội Sen đầu tiên diễn ra tại quận Tây Hồ

  Lãnnh đạo quận Tây Hồ cho biết, sẽ tổ chức Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại Không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội).

 • Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng

  Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng

  Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang là chương trình tổ chức hai năm một lần với nhiều hoạt động, sự kiện du lịch, văn hóa, lễ hội, thể thao, ẩm thực quy mô, phong phú, đa dạng, đặc sắc.

 • Trải nghiệm hái mận chín ở Bắc Hà

  Trải nghiệm hái mận chín ở Bắc Hà

  Tháng 6, những đồi mận tam hoa Bắc Hà (Lào Cai) chín rộ, quả mọng, ngọt đậm khiến nhiều du khách thích thú với trải nghiệm tự tay thu hoạch mận tại vườn.

Top