Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024  
Thứ năm, ngày 15 tháng 2 năm 2024 | 18:39

Khánh Hòa phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Ngày 15/2, tại thôn Suối Lau 2, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp với UBND huyện Cam Lâm tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024.

Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động “Tết trồng cây”. Từ đó đến nay, “Tết trồng cây” đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Nhận thức được mục đích, ý nghĩa của “Tết trồng cây” cũng như vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài của việc trồng cây và trồng rừng, hằng năm, UBND tỉnh Khánh Hòa xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai thực hiện “Tết trồng cây”; tăng cường quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; vận động, khuyến khích, hướng dẫn người dân đang sản xuất nông nghiệp trên đất lâm nghiệp bạc màu, đất không canh tác được sang trồng rừng sản xuất; triển khai có hiệu quả Đề án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát động “Tết trồng cây”.

Phát động “Tết trồng cây”, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể, toàn quân và toàn dân tích cực tham gia trồng rừng; tham gia quản lý, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường; ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật. Việc tăng diện tích rừng trồng và cây trồng phân tán là giải pháp then chốt để góp phần nâng cao tỷ lệ che phủ rừng của tỉnh theo chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đã đặt ra; cũng như tiếp tục thực hiện tốt Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021-2025 của Chính phủ, Đề án phát triển lâm nghiệp bền vững đến năm 2025, định hướng đến 2030 trên địa bàn tỉnh.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương đã tiến hành trồng 500 cây dầu rái tại khu vực thôn Suối Lau 2.

 

Dương Hùng
Ý kiến bạn đọc
 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

 • Giải pháp tiếp đà tăng tốc

  Giải pháp tiếp đà tăng tốc

  Năm 2023 để lại nhiều dấu ấn trong cả sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông sản, nhất là đối với hai mặt hàng lúa gạo và rau quả.

Top