Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022  
Thứ ba, ngày 4 tháng 10 năm 2022 | 14:58

Khánh thành Nhà văn hóa kết hợp tránh bão ở TT- Huế

Quân chủng Phòng không - Không quân vừa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao Nhà văn hóa - kết hợp tránh bão, lụt tại thôn An Xuân Tây cho chính quyền và người dân xã Quảng An, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Phạm Trường Sơn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và đại diện lãnh đạo huyện Quảng Điền.

Đại biểu cắt băng khánh thành.

Đại biểu cắt băng khánh thành.

Nhà văn hóa kết hợp tránh bão lụt xã Quảng An là loại nhà cấp III, 2 tầng, diện tích xây dựng 163m2/1 tầng. Tầng 1 làm nơi sinh hoạt văn hóa tinh thần; tầng 2 làm nơi tránh bão, lụt cho người già, trẻ nhỏ. Ngoài ra, công trình có sân rộng hơn 400m2, là nơi sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể thao. Công trình được xây dựng với tổng kinh phí 2 tỷ đồng, do Quân chủng Phòng không- không quân tặng.

Được biết, trong 2 năm qua, Quân chủng Phòng không - không quân đã trao tặng 10 Nhà tình nghĩa và Nhà đại đoàn kết; tặng 1.000 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo; hỗ trợ 18 tấn gạo, 2 tấn cá khô; 3.000 gà giống; cùng một số phương tiện loa đài cho các địa phương ở Thừa Thiên Huế, góp phần hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần.

Quân chủng Phòng không - Không quân đã trao tặng 10 Nhà tình nghĩa và Nhà đại đoàn kết, tặng hàng ngàn suất quà cho người nghèo ở TT- Huế.

Quân chủng Phòng không - Không quân đã trao tặng 10 Nhà tình nghĩa và Nhà đại đoàn kết, tặng hàng ngàn suất quà cho người nghèo ở TT- Huế.

Thiếu tướng Phạm Trường Sơn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao những việc làm thiết thực của Quân chủng Phòng không- không quân, thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc. “Những việc làm trên góp phần tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”. Đóng góp thiết thực vào thực hiện phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, góp phần phát triển KT- XH, củng cố QP-AN, chăm lo ngày càng tốt hơn dời sống vật chất, tinh thần của nhân dân... được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương ghi nhận, được nhân dân yêu mến”.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cảm ơn món quà hết sức có ý nghĩa, thiết thực, quý giá của Quân chủng Phòng không- không quân tặng cho người dân địa phương vùng ảnh hưởng nặng nề của lụt bão. Đề nghị địa phương tiếp quản và sử dụng tốt nhất vào mục đích sinh hoạt văn hóa tinh thần, đồng thời sử dụng có hiệu quả vào công tác phòng chống lụt bão.

Đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 4 trao tặng quà.

Đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 4 trao tặng quà.

Dịp này, Thiếu tướng Phạm Trường Sơn đã tặng 40 suất quà (mỗi suất 500 nghìn đồng) cho các gia đình khó khăn và 01 bộ loa máy cho thôn An Xuân Tây (ảnh dưới). Ngoài ra, Quân chủng PKKQ, Bộ tư lệnh Quân khu 4, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cũng trao tặng nhiều phần quà thiết thực cho thôn An Xuân Tây. Các đại biểu đã cắt băng khánh thành “Nhà văn hóa-kết hợp tránh bão, lụt” và trồng cây lưu niệm trong khuông viên công trình.

 

T. Thành
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
Top