Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024  
Thứ năm, ngày 2 tháng 3 năm 2023 | 15:27

Khánh thành công trình đường dây và trạm biến áp 110kV dùng chung tại huyện Nam Trà My

Công trình đường dây và trạm biến áp (TBA) 110kV dùng chung đấu nối cụm thủy điện Nam Trà My vào hệ thống điện Quốc gia hoàn thành, đưa vào sử dụng thể hiện được giá trị, tầm quan trọng của công trình đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Hôm nay (2/3), UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam) phối hợp Công ty CP tư vấn và phát triển điện Cửu Long (đại diện chủ đầu tư) tổ chức lễ khánh thành công trình đường dây và trạm biến áp (TBA) 110kV dùng chung đấu nối cụm thủy điện Nam Trà My vào hệ thống điện Quốc gia.

Lễ khánh thành công trình đường dây và trạm biến áp (TBA) 110kV dùng chung đấu nối cụm thủy điện Nam Trà My.

Lễ khánh thành công trình đường dây và trạm biến áp (TBA) 110kV dùng chung đấu nối cụm thủy điện Nam Trà My.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Duy Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết, đường dây 35kV trên địa bàn huyện được kéo từ năm 2003 khi mới tái lập huyện, nên tại huyện thường xuyên gặp sự cố mất điện, nhất là vào mùa mưa, trời giông, lốc, sét, ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất, sinh hoạt cũng như phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu cùng các đại biểu tham quan phòng điều khiển công trình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu cùng các đại biểu tham quan phòng điều khiển công trình.

Ngày 14/6/2019, UBND tỉnh Quảng Nam đã cấp Quyết định chủ trương đầu tư dự án "Đầu tư xây dựng công trình đường dây và trạm biến áp 110kV dùng chung”, đấu nối cụm thủy điện Nam Trà My vào hệ thống điện quốc gia cho 7 nhà đầu tư các dự án thủy điện vừa và nhỏ trên địa bàn huyện Nam Trà My.

Huyện Nam Trà My đã phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Nam rà soát đưa vào quy hoạch và thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư 11 dự án thủy điện trên địa bàn huyện, với tổng công suất 201,9MW, 1 dự án đường dây và TBA 110kV dùng chung đấu nối cụm thủy điện Nam Trà My vào hệ thống điện Quốc gia. Đến nay, đã có 4/11 thủy điện phát điện cùng với việc hoàn thành dự án đường dây và TBA 110kV cấp điện vào hệ thống điện lưới Quốc gia, đã giải quyết được cơ bản vấn đề mất điện thường xuyên trên địa bàn huyện.

Trạm biến áp 110kV được lắp đặt tại huyện Nam Trà My.

Trạm biến áp 110kV được lắp đặt tại huyện Nam Trà My.

Công trình với tổng mức đầu tư gần 360 tỷ đồng, do 7 nhà đầu tư, gồm: Nước Biêu, Nước Bươu, Đăk Di 1, Đăk Di 2, Trà Linh 1, Tăk Lê, Trà Linh 2, Nước Lah 1, Nước Lah 2, Trà Leng 1, Trà Leng 2 góp vốn đầu tư.

Phần đường dây 110kV có tổng chiều dài hơn 44km, có 113 vị trí trụ. Điểm đầu tại Trạm 110kV Trà Don (huyện Nam Trà My) và điểm cuối tại TBA 220kV Sông Tranh 2 (huyện Bắc Trà My). Trên địa bàn huyện Nam Trà My có 25,029 km đường dây (64 trụ). Trên địa bàn huyện Bắc Trà My có 19,167 km đường dây (49 trụ).

Công trình đường dây và TBA 110kV dùng chung đấu nối cụm thủy điện Nam Trà My vào hệ thống điện Quốc gia hoàn thành, đưa vào sử dụng đã thể hiện được giá trị, tầm quan trọng của công trình đối với sự phát triển kinh tế xã hội của huyện Nam Trà My. Đây được xem là định hướng đúng đắn của huyện trong việc tận dụng tiềm năng sẵn có của địa phương để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống người dân vùng núi của tỉnh Quảng Nam.

 

Hải Yến
Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top