Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 29 tháng 3 năm 2023  
Thứ sáu, ngày 16 tháng 12 năm 2022 | 23:6

Khởi động Tuần lễ giới thiệu nông sản, thủy sản Yên Bái tại Hà Nội

Tuần lễ nông sản, thủy sản Yên Bái được tổ chức tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long Hà Nội, do Sở Công Thương tỉnh Yên Bái tổ chức.

Tuần lễ giới thiệu sản phẩm nông, thuỷ sản của tỉnh Yên Bái được tổ chức từ ngày 16 đến hết ngày 18/12 tại hệ thống siêu thị Big C Hà Nội nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá giới thiệu sản phẩm đặc sản có thế mạnh của tỉnh đến với thị trường trong nước.

Các đại biểu cắt băng khai trương tuần lễ nông sản, thủy sản tỉnh Yên Bái

Tuần lễ giới thiệu sản phẩm nông sản, thuỷ sản tỉnh Yên Bái năm nay có sự tham gia của 20 doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Với quy mô 20 gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm đặc sản của tỉnh Yên Bái như: Thịt trâu sấy, lợn sấy, lạp sườn, cá sấy, cá hồ Thác Bà, chả cá, mật ong các loại, gạo nếp Tú Lệ, măng khô, miến, bún khô, mộc nhĩ, các loại tinh dầu, quế vỏ, trà quế, khoai Lục Yên, lạc đỏ, dầu lạc Lục Yên, bún khô...

Du khách thích thú trải nghiệm đặc sản vùng miền rất riêng của tỉnh Yên Bái

Ngoài việc giới thiệu nông sản, thủy sản đặc trưng vùng miền, tuần lễ giới thiệu sản phẩm lần này nhằm mục đích giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản có thế mạnh của tỉnh trực tiếp đến với người tiêu dùng, giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về các mặt hàng nông sản đặc sản vùng miền của tỉnh Yên Bái.

Tại lễ khai mạc, diễn ra ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Khuyến công xúc tiến thương mại - Sở Công Thương Yên Bái với Tập đoàn Central Retail trong việc hỗ trợ kết nối đưa các sản phẩm nông sản, thủy sản của tỉnh Yên Bái vào tiêu thụ tại hệ thống các siêu thị của Central Retail; ký hợp đồng giữa Central Retail với Công ty TNHH chế biến thủy sản Hải Hà, Hợp tác xã sản xuất và kinh doanh miến đao Giới Phiên.

Nông sản, thủy sản tỉnh Yên Bái đa dạng, được chứng nhận cấp khu vực

Trước đó, trong 2 năm 2021 - 2022, các doanh nghiệp, HTX của tỉnh Yên Bái đã giới thiệu được một số mặt hàng như: Miến đao Giới Phiên, măng nứa rừng khô, thịt trâu sấy, thịt lợn sấy, sản phẩm cá hồ Thác Bà đã qua chế biến: Giò cá, chả cá, xúc xích cá và ruốc cá được Trung tâm thương mại Big C nhập hàng và bán tại hệ thống siêu thị Big C.

 

Lê Huy
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top