Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 8 tháng 12 năm 2022  
Thứ hai, ngày 19 tháng 9 năm 2022 | 15:49

Lào Cai: Hơn 1.000 học sinh và giáo viên tiểu học hào hứng với buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ

Sáng nay (19/9), tại trường Tiểu học Nguyễn Du (TP. Lào Cai), hơn 1000 học sinh và giáo viên hào hứng tham gia buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ do Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lào Cai chủ trì.

Buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ được các em học sinh tham gia nhiệt tình.

 

Với chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”, Các cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với giáo viên Trường tiểu học Nguyễn Du đã tuyên truyền hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ và dạy cho các em cách đội MBH đúng quy cách, qua đó góp phần nâng cao ý thức cho học sinh khi tham gia giao thông.

 

Nhiều học sinh trả lời chính xác những câu hỏi của chương trình và nhận được các phần quà của ban tổ chức.

 

Bằng cách vừa tuyên truyền lý thuyết vừa tạo tình huống hoạt động để các em học sinh tham gia, buổi nói chuyện đã tạo ra sự hào hứng, sôi nổi để các em ghi nhớ, đặc biệt với 6 quy tắc khi tham gia giao thông đường bộ mà các học sinh cần ghi nhớ như: Người đi bộ phải chú ý quan sát các phương tiện giao thông khi qua đường; Khi tham gia giao thông phải đi bên phải, đi đúng phần đường, làn đường và phải chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ; giữ khoảng cách an toàn với xe chạy phía trước để kịp thời xử lý các hình huống bất ngờ có thể xảy ra; Tôn trọng, nhường nhịn và giúp đỡ mọi người khi tham gia giao thông, để thể hiện mình là người có văn hóa giao thông....

Cũng tại buổi tuyên truyền, các em học sinh còn được xem tiểu phẩm về văn hóa khi tham gia giao thông, tham gia phần chơi trả lời các câu hỏi tìm hiểu kiến thức xử lý tình hướng khi tham gia giao thông đường bộ, qua đó nhiều học sinh tuy nhỏ tuổi nhưng đã trả lời chính xác những câu hỏi của chương trình và nhận được các phần quà của ban tổ chức. Các học sinh đều thể hiện sự hào hứng khi được tham gia chương trình.

 

Buổi nói chuyện mang lại nhiều kiến thức rất thiết thực cho các em học sinh khi tham gia giao thông.

 

Đây là buổi tuyên truyền rất bổ ích khi có sự hướng dẫn của CSGT xen lẫn các chương trình trò chơi, tạo cho các em sự gần gũi, dễ hiểu về Luật Giao thông đường bộ. Đồng thời, qua buổi tuyên truyền cũng giúp các em học sinh khi tham gia giao thông đúng luật , an toàn.

 

Nguyễn Hải

 

 

 

Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
Top